Ngày 24 Tháng 12, 2019 | 02:11 PM

Mạnh Trường nói gì khi bị chê trong “Sinh tử”?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mạnh Trường đổi mới vai diễn từ “soái ca màn ảnh” sang diện mạo đĩnh đạc kiểm sát viên khiến nhiều khán giả “không quen mắt”.

Mạnh Trường là diễn viên quen thuộc với khán giả truyền hình những năm gần đây với tạo hình lãng tử, chuẩn soái ca qua "Zippo, Mù tạt và Em", "Tuổi thanh xuân 2", "Cả một đời ân oán", "Ngược chiều nước mắt", "Chạy trốn thanh xuân", … Dù nghề nghiệp trong mỗi phim khác nhau nhưng điểm giống lại là vẻ ngoài điển trai, điều kiện khá giả và đào hoa.

Mạnh Trường nói gì khi bị chê trong “Sinh tử”? - Ảnh 1.

Hình ảnh tươi trẻ của Mạnh Trường trong phim "Chạy trốn thanh xuân"

Tuy nhiên, xuất hiện trong phim chính luận "Sinh tử", rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh "thương hiệu" Mạnh Trường vào vai một kiểm sát viên đĩnh đạc, chính trực. Chính nam diễn viên đã chia sẻ lần đầu vào dạng vai này nên anh gặp khá nhiều khó khăn về hình ảnh cũng như lời thoại. Song với khán giả theo dõi phim truyền hình thì cho rằng: "Sau 2/3 chặng đường phim tôi vẫn chưa quen được với hình ảnh mới của Mạnh Trường, có vẻ vai soái ca vẫn là hợp nhất với cậu ấy"; "Có thể nhìn thấy "sức gồng" của cậu ấy để vào vai kiểm sát, khô khan quá!"; "Mạnh Trường vẫn cứ đóng những vai si tình là hợp nhất. Đôi khi nhìn cách anh ấy nhăn nhó trong Sinh tử tôi lại đáng thương hơn là diễn xuất"; ...

Ngược lại với những nhận xét của khán giả, chia sẻ về nhân vật của mình, nam diễn viên cho rằng mô tuýp nhân vật kiểm sát viên chỉ gây khó khăn cho anh ở giai đoạn ban đầu khi chuẩn bị để định hình, xây dựng nhân vật. Khi vào thực tế các cảnh quay, anh làm rất thoải mái.

Mạnh Trường nói gì khi bị chê trong “Sinh tử”? - Ảnh 2.

Vẻ "cau có" của Mạnh Trường trong "Sinh tử" khiến khản giả "không quen mắt"

Trước ý kiến cho rằng Mạnh Trường dù đóng nhiều vai chính diện, thậm chí ngay khi đóng vai phản diện, nhân vật của anh cũng có tính hướng thiện khiến các vai trở nên "nhàn nhạt", "một màu", nam diễn viên "Sinh tử" khẳng định nghệ sĩ luôn sẵn sàng đón nhận mọi khen chê của khán giả và coi đó là sự quan tâm để rút kinh nghiệm và hoàn thiện mình diễn xuất.

"Thực tế, bất kì nhân vật nào tôi đóng cũng đều có thể có một vài tính cách tương đồng với bản thân tôi ngoài đời. Điều đó giúp vai diễn chân thật, sống động. Tôi không quan trọng vai chính diện hay phản diện, cứ kịch bản hay thì tôi sẽ nhận lời. Tôi có may mắn là thành công ở những vai chính diện, được phần đông khán giả yêu thích. Vì yêu vai diễn, khán giả tin và nghĩ tôi ngoài đời cũng giống như những nhân vật đó. Đó là điều khá thú vị với tôi" - Mạnh Trường chia sẻ.

Mạnh Trường nói gì khi bị chê trong “Sinh tử”? - Ảnh 3.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC