Ngày 2 Tháng 1, 2018 | 01:08 PM

Mạnh Trường: Có lòng nhưng chỉ giúp vợ được việc dễ

  MỚI NHẤT

Nghiệp diễn bận rộn nhưng Mạnh Trường cố gắng dành thời gian rảnh cho gia đình, dù không giúp vợ được gì nhiều nhất là việc nấu nướng.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Mạnh Trường cho biết điều anh tâm đắc nhất trong năm 2017 chính là hoành thành cùng một lúc hai dự án phim lớn của VFC là Cả một đời ân oánNgược chiều nước mắt. Đó là hai bộ phim mà anh rất ưng ý về kịch bản, chất lượng kỹ thuật làm phim cũng như ê-kíp thực hiện. Ở Ngược chiều nước mắt, Mạnh Trường vào vai Thành - anh kỹ sư nông nghiệp hiền lành, thường bị lép vế trước người vợ giỏi giang. Trong khi đó, với Cả một đời ân oán, anh thể hiện vai Đăng - con trai cả trong một gia đình giàu có, được bố giao cho nhiệm vụ chèo lái cả một tập đoàn lớn.

Tạo hình của Mạnh Trường trong Cả một đời ân oán.
Tạo hình của Mạnh Trường trong 'Cả một đời ân oán'.

Đóng cùng một lúc hai vai diễn với xuất thân và tính cách hoàn toàn khác biệt, Mạnh Trường cảm thấy đau đầu nhất khi việc lựa chọn tạo hình sao cho khán giả không bị nhầm lẫn giữa hai nhân vật. "Hai ê-kíp make-up của hai đoàn làm phim phải họp bàn, thống nhất với nhau chọn cho tôi một kiểu tóc để tôi khi đến đoàn Cả một đời ân oán thì trông lịch lãm, ra dáng con ông chủ tập đoàn nhưng sang bên Ngược chiều nước mắt, vẫn có thể vuốt cho ra kỹ sư nông nghiệp", Mạnh Trường chia sẻ.

Nam diễn viên tâm sự anh không có thời gian chăm lo cho gia đình khi làm hai phim cùng một lúc. Tuy nhiên, vợ anh chưa bao giờ ca thán về điều đó. "Vợ tôi là người rất tâm lý với chồng. Việc tôi đi làm xa, đi liên tục và không có thời gian chăm sóc gia đình là điều quen thuộc với cô ấy. Bà xã không bao giờ ca thán, phàn nàn hoặc hỏi tôi sao anh cứ đi suốt, không quan tâm đến con cái. Chính vì thế, tôi càng cảm thông với cô ấy nhiều hơn". Tuy rất bận rộn vì hai phim quay song song nhưng bất kỳ khi nào rảnh, Mạnh Trường đều sắp xếp để bù đắp cho gia đình. Anh không muốn để vợ có cảm giác thiệt thòi hoặc phải nghĩ rằng chồng không quan tâm đến gia đình.

Những lúc không phải đi làm, Mạnh Trường thường ở nhà chăm con giúp vợ hoặc sắp xếp để cả nhà đi du lịch cùng nhau. Dù đó chỉ là những việc nho nhỏ nhưng anh tin rằng bà xã sẽ cảm thấy được an ủi khi thấy những hy sinh của mình được bù đắp. Anh không muốn bản thân trong mắt bà xã là một người đàn ông không biết quan tâm gia đình, cứ đi suốt để rồi khi về cũng chỉ chạy theo sở thích cá nhân hay những cuộc vui bạn bè.

Gia đình nhỏ của diễn viên Mạnh Trường.
Gia đình nhỏ của diễn viên Mạnh Trường.

Nam diễn viên tự nhận mình vụng về trong việc nấu nướng nên gần như không bao giờ vào bếp khi ở nhà. Mạnh Trường cho biết: "Tôi có thể giúp vợ rửa bát nhưng nấu nướng thì gần như không bao giờ vì tôi không có cái tài ấy. Biết vợ chăm hai bé rất vất vả nên tôi không thể để cô ấy một mình làm tất cả các việc còn lại. Cái gì làm được trong tầm tay thì tôi sẽ làm. Dọn nhà là việc thường xuyên nhất mà tôi giúp vợ. Tôi là người cẩn thận, không thích nhà cửa bừa bãi, bẩn thỉu nên rất hay sắp xếp đồ đạc và dọn dẹp. Có lẽ đó cũng là việc dễ nhất trong nhà. Khi được vợ sai việc gì ngoài tầm tay thì tôi sẽ nói luôn 'Anh không làm được, em đừng sai anh việc này' (cười)".

Trong 9 năm chung sống, vợ chồng Mạnh Trường chưa bao giờ cãi nhau to đến mức không nhìn mặt nhau mấy ngày liền. Anh và bà xã thường chỉ giận dỗi trong ngày chứ chưa bao giờ để sang ngày thứ hai. Lý do cho những lần giận dỗi giữa vợ chồng anh thường chỉ xuất phát từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống hoặc một trong hai người có tâm trạng không tốt. Mỗi lúc như vậy, anh và bà xã thường tránh cãi vã và một trong hai người sẽ xuống nước trước nếu biết người kia đang "trái nắng trở trời".

Mạnh Trường và bà xã đã có 9 năm chung sống.
Mạnh Trường và bà xã đã có 9 năm chung sống.

Mạnh Trường cũng chia sẻ, từ khi yêu cho đến bây giờ, vợ anh chỉ ghen một lần duy nhất khi hai người mới quen nhau. Nam diễn viên tự hào chia sẻ về lòng tin của bà xã dành cho mình: "Khi tôi đóng phim đầu tiên, cô ấy có hơi làm nũng một tý kiểu giận hờn vu vơ lúc mới yêu. Từ sau đó trở đi, cô ấy không bao giờ như vậy nữa. Có lẽ theo thời gian, chúng tôi đã quá yêu và quá hiểu nhau nên cô ấy gần như không bao giờ băn khoăn về việc chồng đi làm phim hay có cảm tình với bạn diễn nữ. Suốt quãng thời gian yêu nhau và làm nghề, tôi chưa từng để vợ phải suy nghĩ hay mất tin tưởng vào bất kỳ việc gì. Người phụ nữ khi cảm nhận được người đàn ông của mình đủ tin tưởng thì họ sẽ tin tưởng thôi".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC