Ngày 30 Tháng 9, 2016 | 09:04 AM

Mang tiếng “nghiện thi Hoa hậu", Nguyễn Thị Loan nói gì?

GiadinhNet - Tiếp tục nhận lời tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới (Miss Grand International), Nguyễn Thị Loan bị cho là người đẹp "nghiện thi Hoa hậu". Cô đã dành cho PV Báo GĐ&XH cuộc trò chuyện thẳng thắn và cởi mở xung quanh câu chuyện này.

Người đẹp Nguyễn Thị Loan (ảnh nhân vật cung cấp).
Người đẹp Nguyễn Thị Loan (ảnh nhân vật cung cấp).

"Cơ hội đến thì tôi nhận thôi"

Thông tin Nguyễn Thị Loan tham gia Miss Grand International (MGI) 2016 đang bùng nổ trên khắp các phương tiện truyền thông. Lý do nào khiến bất ngờ bạn được lựa chọn tham gia đấu trường nhan sắc này?

- Lý do tôi được chọn lựa chính vì người đẹp Yến Nhi gặp trục trặc về visa và không thể thay đổi được. Vì thế, công ty Elite đã dành cơ hội này cho tôi bởi tiêu chí của cuộc thi MGI và Miss Universe khá tương đồng: đều đòi hỏi kĩ năng trình diễn tốt và khả năng nổi bật trong đám đông

Được biết, Nguyễn Thị Loan hiện tại đang là ứng viên cho Miss Universe 2016. Tại sao bạn lại quyết định tham gia MGI mà không đợi cơ hội tốt hơn?

- Hoa hậu Hòa bình thế giới tuy là một cuộc thi mới nhưng không hề nhỏ, nhận được sự quan tâm nhanh chóng của cộng đồng sắc đẹp trên thế giới. Vì thế, rất khó để nói đâu mới thực sự là cơ hội tốt hơn dành cho tôi.

Thêm vào đó còn có thông tin bạn sẽ là Giám đốc quốc gia cho Miss International 2016 diễn ở Nhật Bản vào cuối tháng 10 tới, bạn sẽ sắp xếp thời gian như nào để đảm nhận cả hai công việc?

- Đúng là hai việc này khiến tôi bận rộn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với thí sinh Hoa hậu quốc tế, tôi chỉ hỗ trợ và góp ý cho Phương Linh trong quá trình luyện tập chuẩn bị trước khi lên đường. Vậy nên, hai chị em cùng có một mục tiêu giống nhau sẽ thêm vui và dễ dàng chia sẻ hơn.

Đếm sơ sơ, Nguyễn Thị Loan tham gia cũng khá khá cuộc thi sắc đẹp từ trong nước lẫn ngoài nước, bạn không sợ bị dư luận nói rằng, mình đang cố cạnh tranh để tìm cơ hội tỏa sáng với những người đẹp khác?

- Quan điểm này tôi thấy không đúng lắm, vì tôi không cố cạnh tranh với ai cả. Theo kế hoạch trước đây của tôi chủ yếu tập trung cho việc kinh doanh và những dự định khác bên ngoài các cuộc thi sắc đẹp. Việc đến với MGI lần này cũng là rất bất ngờ vào phút chót và chỉ mình tôi có thể đáp ứng được tiêu chí và thủ tục lên đường dự thi ngay lập tức. Như thể đó là duyên dành cho tôi rồi và cơ hội đến thì tôi đón nhận thôi.

Thi Hoa hậu để tự tin vào bản thân

Vì sao ở tuổi này khi nhiều người đẹp đồng trang lứa một sẽ lùi dần vào hậu trường, hai là sẽ tích cực tham gia một công việc rõ ràng, Loan lại quyết định lên đường ứng thí? Biết rằng đó là những cơ hội, nhưng thực tế so với độ tuổi của Loan dường như các cuộc thi không còn thiết thực, nguyên nhân nào khiến bạn không từ chối?

- Công việc kinh doanh của tôi hiện đang tiến triển tốt và đi đúng lộ trình tôi đặt ra cho mình. Và các cuộc thi sắc đẹp là nơi để tôi có được những trải nghiệm thiết thực trong cuộc đời. Ở đó, tôi đã tìm thấy sự tự tin, động lực hoàn thiện mình, có thêm những người bạn tốt và quan trọng nhất là nỗ lực chiến thắng chính bản thân trong một cuộc chơi mà nhìn bề ngoài tưởng như chỉ toàn là giải trí. Tôi thấy điều đó nên tôi cảm thấy thích thú để trải nghiệm!

Có nhiều ý kiến cho rằng, là một “đàn chị” lẽ ra bạn nên nhường cơ hội cho các cô gái trẻ thể hiện và cống hiến cho đất nước, Loan nghĩ sao về điều này?

- Tôi vẫn đang từng ngày nỗ lực và cống hiến cho đất nước bằng sức lao động của mình từ công việc kinh doanh cũng như quan tâm đến các hoạt động xã hội. Gần đây nhất là việc tôi cùng những người bạn đã xây xong một trường mầm non tại khu vực miền núi Lào Cai với kinh phí tiêu tốn đến giờ là hơn 600 triệu, chưa kể các hạng mục phát sinh. Đến với các cuộc thi nhan sắc, cái duyên dành cho tôi đó là có thể dùng sự ảnh hưởng của mình làm thêm được nhiều hơn nữa những điều tốt đẹp cho xã hội.

Nhận lời tham gia và có một thời gian gấp rút để chuẩn bị, Nguyễn Thị Loan đang có trong tay những gì để ứng thí ở MGI 2016. Bạn dự đoán mình sẽ lọt vào top bao nhiêu?

- Cho đến giờ, tôi mới có 2 ngày cho việc chuẩn bị. Thú thực là nếu không có kinh nghiệm từ cuộc thi Miss World, chắc tôi cũng chào thua để sắp xếp lịch trình công việc. Rất nhiều thứ phải làm gấp rút, nhưng bù lại tôi có những người bạn tuyệt vời. Mọi người đều không e ngại hỏi tôi cần gì để mỗi người một chân một tay giúp sức nên công việc hoàn thiện rất chóng vánh. Điều này khiến tôi nhẹ lòng hơn và thêm động lực để phấn đấu tại cuộc thi lần này. Còn dự đoán kết quả như thế nào, bản thân tôi không chắc nên không dám trả lời.

Cảm thấy vui với danh xưng "người đẹp nghiện đi thi"

Khi tham gia MGI 2016, Nguyễn Thị Loan có gặp phải những áp lực? Và nếu tham gia cuộc thi này bạn sẽ bỏ đi nhiều cơ hội tốt, Loan có nuối tiếc hay không?

- Áp lực về thời gian chuẩn bị là tất nhiên rồi. Và có lẽ sẽ còn thêm nhiều nhưng áp lực vô hình trong thời gian sắp tới nữa. Nhưng không sao cả, cuộc sống ai cũng phải có lúc như vậy mà. Tô son lên và chiến đấu thôi!

Đôi khi có nhiều cánh cửa mở ra cùng lúc mà mình chỉ được chọn một. Cũng đôi chút nuối tiếc nhưng cũng là duyên mà. Tôi nghĩ, hãy cứ làm điều mình mong muốn nhất và dù chuyện gì xảy ra đừng bao giờ oán trách bản thân hay bất cứ ai khác.

Một cái tên đã không còn mới bởi trong suốt 6 năm qua, Loan đã tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp. Người ta phong cho bạn là “Người đẹp nghiện đi thi”, bạn sẽ nói sao về danh xưng này?

- Chắc chắn rằng tôi chẳng phải là người đẹp đã đi thi nhiều cuộc thi sắc đẹp nhất trong lịch sử Việt Nam rồi đó sao? Nghe danh xưng đó tôi chỉ cảm thấy "vui thôi mà".

Cảm ơn Nguyễn Thị Loan về cuộc trò chuyện này!

Đỗ Quyên (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC