Ngày 23 Tháng 2, 2016 | 10:20 AM

Mai Thu Huyền lần đầu chia sẻ về chuyện ngoại tình

"Còn những người thứ 3 thấy gia đình họ đang hạnh phúc thì thực sự không nên xen vào phá hoại vì "gieo nhân nào thì gặt quả nấy", chưa chắc gì lấy nhau xong họ đã giữ gìn được hạnh phúc." - Mai Thu Huyền đã chia sẻ.

Chào Mai Thu Huyền! Sau 13 năm đóng "Những ngọn nến trong đêm", chị dường như càng ngày càng xinh đẹp và mặn mà hơn. Có vẻ như Mai Thu Huyền giờ đã có mọi thứ mà một người phụ nữ mong ước, một cuộc hôn nhân hạnh phúc, những đứa con ngoan, sự nghiệp thành đạt... Nói cách khác, nếu như cuộc đời của Thanh Trúc trong phim gặp rất nhiều sóng gió, bất hạnh thì cuộc đời của Mai Thu Huyền ở ngoài đời lại khá suôn sẻ và thuận lợi?

Không có con đường nào đi đến thành công mà trải đầy hoa hồng cả, chắc chắn là phải đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt. Huyền thường xuyên phải trải qua nhiều khó khăn, thách thức nhưng Huyền vốn là một con người lạc quan, có tư duy tích cực nên ít khi Huyền chia sẻ về các khó khăn của mình với người khác, mà chỉ âm thầm tự mình vượt qua.

Mai Thu Huyền rất xinh đẹp và giỏi giang, có lẽ vì vậy nên nhiều người cho rằng thật “phí phạm” khi Mai Thu Huyền cưới một ông chồng kém sắc hơn mình, trong khi ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đàn ông xứng đôi với chị hơn cả về tài lẫn sắc?

Người ta thường nói "Gái ham tài, trai ham sắc" và vợ chồng là duyên số. Người ngoài nhìn vào sẽ không thể nào đánh giá 1 cách chính xác về người khác. Còn đối với riêng tôi thì tôi rất hài lòng về chồng của mình, nếu như được chọn lại tôi cũng sẽ kết hôn với chồng tôi bây giờ.

Một mỹ nhân như chị chắc chắn sẽ có không ít vệ tinh theo đuổi. Sau khi kết hôn, chị có từng gặp phải tình cảnh bị một người đàn ông khác theo đuổi không? Những lúc như vậy chị sẽ xử lý như thế nào?

Tôi vẫn luôn được những người bạn khác phái quý mến, nhưng tôi không bao giờ để họ vượt quá giới hạn, mà chỉ giữ ở mức tình bạn và tình đồng nghiệp thôi.

Ông xã của chị có bao giờ ghen với những mối quan hệ ngoài xã hội của chị không?

Tôi luôn chú ý cách cư xử của mình trong tất cả các mối quan hệ, không bao giờ cho phép nó vượt quá giới hạn thông thường, vì vậy chồng tôi không có lý do gì phải ghen với tôi cả.

Ông xã là mối tình đầu cũng là người đàn ông cuối cùng chị trao gửi cuộc đời. Trong những năm sống bên nhau, đã khi nào chị cảm thấy thất vọng vì anh chưa? Chị nhận thấy chồng mình có những ưu nhược điểm gì?

Cho đến thời điểm này thì tôi vẫn hài lòng về sự lựa chọn của mình. Con người không ai hoàn hảo cả nên cả tôi và chồng tôi đều cũng có những ưu, nhược điểm, nhưng qua 1 thời gian dài chung sống với nhau chúng tôi đã dần dần hòa hợp, mỗi người tự thay đổi bản thân mình theo chiều hướng tốt hơn để phù hợp với người kia.

Người ta thường nói “hôn nhân là nấm mồ” của tình yêu, trong khi chị từng tâm sự ông xã của chị không hề lãng mạn, vậy hai người đã hâm nóng tình yêu của mình trong suốt những năm qua bằng cách nào, phụ nữ thường nhạy cảm và muốn được quan tâm?

Tôi không đồng ý với quan điểm này. Tôi lại thấy bây giờ mình yêu chồng nhiều hơn trước kia vì giữa chúng tôi bây giờ không chỉ có tình yêu mà còn là tình nghĩa vợ chồng và sợi dây liên kết quan trọng là những đứa con nữa. Tôi luôn cố gắng hâm nóng tình yêu bằng những hành động quan tâm đến nhau hàng ngày

Luôn xinh đẹp mỗi khi xuất hiện trước công chúng, vậy còn khi ở nhà chị thế nào?

Ở nhà tôi vẫn là tôi thôi. Nhưng là 1 phụ nữ tôi luôn ý thức phải giữ gìn hình ảnh của mình luôn chỉn chu, gọn gàng mọi lúc mọi nơi. Việc làm đẹp không chỉ là cách chăm sóc, yêu chiều bản thân mà còn là cách tôn trọng những người khác xung quanh mình.

Trong mắt người hâm mộ, Mai Thu Huyền là một người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Chị có thể chia sẻ bí quyết để vừa chăm lo cho gia đình, vừa chu toàn công việc ngoài xã hội?

Đối với tôi gia đình luôn là số 1, nên tôi luôn cố gắng cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp để có thể trọn vẹn cả đôi đường.

Showbiz gần đây rộ lên rất nhiều scandal ngoại tình. Một người phụ nữ có gia đình hạnh phúc như chị nghĩ sao về chuyện này?

Tôi vẫn luôn tự hỏi tại sao ông trời không sắp đặt cho mỗi người đàn ông chỉ yêu 1 người phụ nữ duy nhất và ngược lại, để mọi người không phải tranh giành với nhau. Tôi là 1 người tôn thờ sự thủy chung nên rất ghét việc ngoại tình. Tuy nhiên, chuyện tình cảm rất khó nói, chỉ có người trong cuộc mới là người hiểu rõ nhất, người ngoài không nên bình phẩm về những chuyện không phải của mình.

Chị nghĩ người phụ nữ nên làm gì để giữ gìn mái ấm gia đình, cũng như không trở thành người thứ ba phá hoại hạnh phúc của người khác?

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình thì phải do sự nỗ lực và cố gắng từ hai phía, chứ chỉ 1 người cố gắng thì cũng không thể được. Hai người yêu nhau nếu vẫn còn tình yêu và duyên nợ thì sẽ sống trọn đời bên nhau, còn nếu hết duyên hết nợ và không còn tình yêu nữa thì cũng nên giải thoát cho nhau để cả 2 đều có thể đi tìm hạnh phúc mới.

Còn những người thứ 3 thấy gia đình họ đang hạnh phúc thì thực sự không nên xen vào phá hoại vì "gieo nhân nào thì gặt quả nấy", chưa chắc gì lấy nhau xong họ đã giữ gìn được hạnh phúc. Còn nếu vì lý do đặc biệt nào khác như người phụ nữ ấy bị người đàn ông lừa dối và vô tình trở thành người thứ 3 thì người phụ nữ đó đáng thương hơn đáng trách vì tôi nghĩ bất kỳ ai cũng mong muốn mình có 1 cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

Cảm ơn Mai Thu Huyền vì những chia sẻ! Chúc chị sẽ ngày càng hạnh phúc và thành công!

Theo Tuệ Anh

Afamily.vn/Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC