Ngày 8 Tháng 4, 2013 | 02:40 PM

Mai Thu Huyền: Không dùng váy áo tiền tỉ dọa người

Mai Thu Huyền: Không dùng váy áo tiền tỉ dọa người
  MỚI NHẤT

- "Giá trị của các bộ trang phục không nói lên phẩm chất của mỗi cá nhân. Làngười nghệ sĩ thì việc xây dựng hình ảnh quan trọng ở tâm hồn, năng lực của họ.Tôi chưa bao giờ có ý định mang váy áo ra để "dọa" một ai đó" - diễn viên MaiThu Huyền nói.

Càng ngày tôi càng thấy chị đẹp và biết cách ăn mặc. Quan niệm của chị rasao khi có một bộ phận những người hoạt động trong giới showbiz hiện nay luônthích la toáng lên với mọi người rằng tôi đang xài độ hiệu có giá trị tiền tỉ?

- Thực ra giá trị của các bộ trang phục không nói lên phẩm chất củamỗi cá nhân. Là người nghệ sĩ thì việc xây dựng hình ảnh quan trọng ở tâm hồn,năng lực của họ. Thi thoảng trên báo tôi có đọc những bài viết tiết lộ giá trịcực lớn của những chiếc váy, số tiền bạc tỉ của những chiếc nhẫn... Với nhữngngười có chủ đích tôi không muốn nhận xét.

Riêng cá nhân tôi, có những khi cũng giật mình khi đọc được bài báo dẫn chứngvật dụng tôi mang theo người, so sánh với giá của sản phẩm trên thế giới rồi quythành số tiền lớn. Thực tế tôi chưa bao giờ có ý định mang váy áo ra để "dọa"một ai đó. Vì vậy, trong một số trường hợp đôi khi là "tai nạn" của nghệ sĩ.

Mai Thu Huyền: Không dùng váy áo tiền tỉ dọa người 1
Mai Thu Huyền

Người phụ nữ tinh tế là biết cách sử dụng trang sức vàquần áo đúng nơi đúng chỗ, không nhất thiết chỗ nào cũng phải mặc quần áo đắttiền mới đẹp, còn chị đã thấy mình đủ tinh tế chưa?

- Tôi không thể vỗ ngực cho rằng mình tinh tế hoặc thông minh, điều nàynhường cho những ai từng tiếp xúc với tôi, đối diện với tôi nhận xét. Gu thờitrang của tôi không tùy thuộc vào thương hiệu nổi tiếng hay không mà quan trọngnó phù hợp với màu sắc, vóc dáng thì tôi lựa chọn.

Trước đây hay có cơ hội đi nước ngoài tôi hay mua đồ của các nhà thiết kếnước ngoài nhưng càng ngày các nhà thiết kế của Việt Nam tay nghề càng cao thìtôi chuộng các mẫu của họ. Ở những sự kiện, các thiết kế của nhà thiết kế trongnước không trùng lặp và điều đó làm cho người sử dụng thấy tự tin hơn.

Có nhiều nghệ sĩ khi mới xuất hiện và hình ảnh của họ bây giờ khác nhaurất nhiều, có thể nói như "lột xác thành thiên nga" vậy. Chị quan niệm gìvề chuyện chăm chút ngoại hình cho mình?

- Với tôi thì không có chuyện ''lột xác thành thiên nga'' bởi cái gu về nghệthuật, sắc đẹp, thời trang của tôi từ xưa tới giờ không thay đổi. Cái mà tôichăm chút nhất vẫn là sự phát triển trong cách nghĩ và trong những công việc củamình. Tất nhiên cách mình ''giới thiệu" mình với thế giới bên ngoài qua vẻ ngoạihình cũng quan trọng bởi nó thể hiện gu thẩm mỹ, văn hóa và cốt cách của một conngười.

Ai trong cuộc sống thì cũng có những thăng trầm. Nhiều khi bị cú sốc nặngmình không phanh được thì xuống dốc rất nhanh. Nhưng nếu mình biết nghĩ: "À cuộcsống là như vậy" để bình thản đón nhận thì mọi cái sẽ tốt đẹp. Bí quyết của tôingoài chế độ ăn uống điều độ, nhiều khi tôi tự chăm chút mình bằng spa.

Chị vừa nhắc tới "cú sốc". Phải chăng sự đột ngột ra đi của bố ruột là cúsốc lớn nhất mà chị phải trải qua?

- Đó là cú sốc lớn với tôi. Tôi gần như không ngủ và đau khổ mộtkhoảng thời gian, cho đến một ngày thấy mình mặc không vừa các bộ quần áo mớiphát hiện ra mình bị tăng câb. Trong vòng 2 tháng tôi tăng 5 cân. Tôi cũng khônghiểu vì sao nữa. Đầu tiên nghĩ rằng hay mình ăn chay mà tăng cân. Nhưng khôngphải như vậy. Sau này mọi người nói tôi bị stress là nguyên nhân tăng cân.

Bố mất, tôi bàng hoàng không nghĩ được gì hết. Những người xung quanh nói chúng tôiphải lên tiếng, thậm chí các bác sĩ có chuyên môn họ nói đó là sự tắc trách vàgia đình phải kiện. Đến giờ sau 5 lá đơn vẫn chưa có kết quả cuối cùng về cáichết của bố tôi. Thời gian qua mọi việc lắng xuống trên truyền thông chứ giađình vẫn tiếp tục theo đuổi vụ kiện này.

Sau khi gia đình tôi lên tiếng, một số gia đình khác có liên lạc và chia sẻhọ cũng gặp những câu chuyện tương tự đối với người thân của họ và mấy năm naycũng chưa nhận câu trả lời thỏa đáng. Tôi không nói đến bác sĩ, họ có thể saisót nhưng vấn đề ở đây là ý thức doanh nghiệp, họ bao biện hành động của mình,ban đầu nhận lỗi rồi đổi trắng thay đen.

Mai Thu Huyền: Không dùng váy áo tiền tỉ dọa người 2

Nếu chị vẫn vướng bận vào việc riêng của gia đình thì việc chị trở lạiphim ảnh trong năm nay như đã hứa là điều không thể phải không?

- Mọi người hay hỏi tôi có lo sợ cái bóng của phim "Những ngọn nến trong đêm"lớn quá không nên mãi không chịu xuất hiện hay nhiều lý do khác. Đúng, tôi cómay mắn đóng cô Trúc cách đây mười mấy năm nhưng đó là là ký ức, bây giờ tôitrải nghiệm hơn, có vốn sống hơn nên chờ đợi vai diễn phù hợp để quay trở lại.

Và năm nay tôi sẽ có câu trả lời này với hai dự án phim. Đó là bộ phim truyền hình 30 tập "Đời như tiệc"tôi sẽ đóng một vai chính. Đây là vai diễn có nhiều cá tính bộc lộ, nhân vậtchính cũng truân chuyên không khác gì cô Trúc nhưng đi theo hướng khác, đa tínhcách, đa màu sắc, có lúc ngây thơ có lúc mạnh mẽ, tính toán và phải trả giá...

Thứ hai là phim điện ảnh. Đây là sự kết hợp tình cờ. Trong một lầntôivà Thu Hương (Hoa khôi Thể thao) đi dự lễ ra mắt phim ngắn của Ngô ThanhVân và3 đứa nói đùa với nhau rằng tại sao không làm chung một dự án phim. Gầnđây chúng tôi đã họp lại và đưa ra dự án "project 79". Bộ phim nói vềnhững phụ nữ hiện đại, đã có gia đình, sự nghiệp, dám sống, dám nghĩ,dám làm.

Phim này có 5 nhân vật trong đó tôi, Hương và Vân sẽ đảm nhiệm 3 nhân vật, dựtính bấm máy giữa năm nay. Hi vọng sự trở lại của tôi sẽ đượckhán giả đón nhận sau 10 năm tôi không đóng phim điện ảnh.

- Cảm ơn Mai Thu Huyền về cuộc trò chuyện!

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC