Ngày 5 Tháng 5, 2015 | 08:49 AM

Mắc lỗi nghiêm trọng, VTV ngừng phát sóng “Điệp vụ tuyệt mật”

GiadinhNet- Chương trình quy tụ hàng loạt ngôi sao giải trí vừa phát sóng được 1 tập đã xảy ra sai sót nghiêm trọng khi đăng tải bản đồ Việt Nam có sự sai lệch về vị trí địa lý.

Được hứa hẹn là chương trình gameshow truyền hình thực tế hoàn toàn khác biệt và hấp dẫn, nhưng chỉ mới phát sóng được tập 1, chương trình “Điệp vụ tuyệt mật” đã nhanh chóng “chết yểu”.

Ở tập đầu tiên phát sóng phát sóng lúc 20g ngày 2/5 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam, chương trình đã phát một clip giới thiệu về phần thưởng dành cho các thí sinh trong top 4 bao gồm cặp vé máy bay khứ hồi đi Thái Lan được cung cấp bởi Air Asia, hình ảnh đường bay Bangkok (Thái Lan) - Hà Nội và Bangkok - TP.HCM có sự sai lệch về địa lý.

 

Tấm bản đồ được sử dụng trong chương trình đặt sai vị trí của Hà Nội và không có quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa
Tấm bản đồ được sử dụng trong chương trình đặt sai vị trí của Hà Nội và không có quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

 

Theo đó, hình ảnh thủ đô Hà Nội trên bản đồ đường bay được đặt ở Quảng Tây - Trung Quốc và không hề có hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

Ngay sau khi xảy ra vi phạm, Đài Truyền hình VN đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc với một Phó Trưởng ban sản xuất các chương trình Giải trí và các cá nhân được giao nhiệm vụ nhưng để xảy ra sai sót.

Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng phát sóng chương trình Điệp vụ tuyệt mật để kịp thời chấn chỉnh.

 

Chương trình quy tụ nhiều ngôi sao giải trí đình đám
Chương trình quy tụ nhiều ngôi sao giải trí đình đám

 

Ngoài ra, Cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cũng vừa ra văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình về sự cố trong chương trình này.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC