Ngày 4 Tháng 1, 2019 | 03:38 PM

Lý do cực "gắt" của Lê Âu Ngân Anh khi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn

GiadinhNet - Trước văn bản từ chối cho tham dự Miss Intercontinental 2018 của Cục NTBD, đại diện Lê Âu Ngân Anh cho biết đã gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân Hà Nội, đồng thời xác nhận ngày 8/1 người đẹp sẽ chính thức lên đường tham dự cuộc thi.

Như tin đã đưa, ngày 3/12/2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 – Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 diễn ra tại Philippines.

Tuy nhiên, ngày 17/12/2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nhận được công văn số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi với lý do: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục NTBD trước đó. Cục NTBD không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh.


Hình ảnh mới nhất của Lê Âu Ngân Anh

Hình ảnh mới nhất của Lê Âu Ngân Anh

Về việc này, đại diện của Lê Âu Ngân Anh cho biết: “Đối chiếu với quy định của pháp luật hiện hành, Ngân Anh hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018. Do đó văn bản của Cục NTBD đã làm trái luật, mà trái luật như thế thì văn bản này đương nhiên là vô hiệu”.

Đồng thời đại diện của Hoa hậu Đại dương cũng nhấn mạnh, văn bản của Cục đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, tiền bạc và danh dự của người đẹp nên để bảo vệ các lợi ích hợp pháp của mình, Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) lên Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội. Hiện phía đơn vị quản lý cùng Ngân Anh đang đợi Tòa thụ lý hồ sơ và ngày khởi kiện.

Trong thời gian đó, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh xác nhận ngày 8/1/2019 cô sẽ lên đường tham dự Miss Intercontinental 2018 tại Philippines.

Trước sự quan ngại khi nhiều người đẹp Việt từng tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới được cơ quan thẩm quyền và truyền thông hậu thuẫn “trống dong cờ mở” còn chẳng ăn ai thì Ngân Anh với những trở ngại đó sẽ đối phó thế nào, đại diện cô cho biết: “Tôi chưa nói đến kết quả sẽ ra sao nhưng tôi tin vào sự quyết tâm và nỗ lực của Ngân Anh. Cô ấy không chỉ đầu tư trí tuệ, tiền bạc mà còn là sự nghiêm túc khi tốn nhiều sức lực đến rèn luyện tại lò đào tạo Philippines. Tôi cho rằng đó là sự cầu tiến, tinh thần cống hiến hết mình cho cuộc thi cũng như cho hình ảnh của Việt Nam. Ngân Anh hơn đứt nhiều người đẹp Việt chỉ biết bình chân sau danh hiệu, ở nhà và đi event kiếm tiền”.


Lê Âu Ngân Anh đang rèn luyện tại lò đào tạo Hoa hậu của Philippines

Lê Âu Ngân Anh đang rèn luyện tại lò đào tạo Hoa hậu của Philippines

Liên hệ trực tiếp với Lê Âu Ngân Anh được biết, cô đang training ở Philippines gần 10 ngày. Việc training cũng khá khắc nghiệt, cộng với vô số những thứ cần chuẩn bị khác cho cuộc thi nên cô đang khá là căng thẳng.

Miss Intercontinental 2018 diễn ra từ ngày 8/1-27/1/2019 tại Philippines. Được biết, hiện cuộc thi năm nay có hơn 90 nước đăng ký tham gia và được xem là mùa thi có quy mô hoành tráng nhất của Miss Intercontinental trong suốt lịch sử 47 năm.

Ngọc Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC