Ngày 4 Tháng 6, 2008 | 10:23 AM

Lương Triều Vỹ, Lâm Chí Linh, Xích Bích, Sắc, Giới

Lương Triều Vỹ lúng túng khi đóng cảnh "nóng" với Lâm Chí Linh

Lương Triều Vỹ lúng túng khi đóng cảnh "nóng" với Lâm Chí Linh

Giadinh.net - Lương Triều Vỹ cảm thấy rất lúng túng và khó nói về cảm xúc của mình khi diễn cảnh nóng cùng với Lâm Chí Linh trong bộ phim "Xích Bích".

Tài tử điện ảnh Hồng Kông cho biết khi đóng cảnh "nóng" với Lâm Chí Linh, anh còn lúng túng hơn cả với Thang Duy (trong Sắc, Giới): “Trước khi quay “Sắc, Giới” tôi và Thang Duy đều thường xuyên luyện tập, vận động và cố gắng hiểu nhau. Chúng tôi nhanh chóng trở thành bạn bè thân thiết. Do đó, khi diễn thật sự chúng tôi không có gì căng thẳng. Còn khi tham gia “Xích Bích”, Lâm Chí Linh và tôi đến phim trường là vào vai ngay. Chúng tôi trước đây không thân nhau lắm mà lại phải đóng cảnh "nóng" nên cảm thấy rất lúng túng.

Đạo diễn Ngô Vũ Sâm rất ít khi định hướng cho các cảnh "nóng" nên trong “Xích Bích” tôi đành phải chủ động diễn. Tôi thấy Lâm Chí Linh diễn khá tốt dù không phải là một diễn viên chuyên nghiệp. Cô ấy rất cố gắng và lịch sự. Lần đầu tiên mà cô ấy có thể diễn được như vậy thật là tốt”.

 Lâm Chí Linh trong "Xích Bích"

Sau khi quay xong bộ phim “Sắc, Giới” của đạo diễn Lý An,  Lương Triều Vỹ lại bận rộn tham gia đóng luôn “Xích Bích” của đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Nếu so sánh sự vất vả trong các cảnh quay, Lương Triều Vỹ không ngần ngại thổ lộ: “Các cảnh quay của hai bộ phim đều vất vả như nhau, “Xích Bích" tuy mệt hơn một chút nhưng nội dung diễn tương đối nhẹ nhàng, tôi cũng không có gánh nặng gì nhiều”.

Lương Triều Vỹ tiếp nhận vai Chu Du là do ý kiến của đạo diễn Ngô Vũ Sâm: “Thực ra tôi không thích diễn các vai cổ trang, rất ghét đội mũ quan, bị dán keo vào đầu sẽ chẳng có cảm giác gì. Tôi quyết định tham gia “Xích Bích” vì lâu lắm rồi không hợp tác với đạo diễn Ngô Vũ Sâm. Tôi muốn xem thử sau bao nhiêu năm ông ấy sang Hollywood có học hỏi thêm được gì không”, anh cho biết.

 Lương Triều Vỹ (bên trái) trong một cảnh quay của "Xích Bích"

Lương Triều Vỹ tâm sự, anh vào vai Chu Du không dễ dàng: “Tôi phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu các tài liệu về Chu Du, vừa diễn vừa tìm ra các “cảm xúc” về ông ta. Rất may là trước đây đọc rất nhiều các tài liệu về Gia Cát Lượng nên cũng có tác dụng đôi chút. Đạo diễn muốn nhân vật Chu Du trong “Xích Bích” phải có phần giống của “Tam Quốc chí” do đó tôi phải rất cố gắng.

Lúc đầu đạo diễn muốn Chu Du phải hơi hài hước một chút nhưng tôi không có chút cảm xúc hài hước nào do đó Chu Du lại có vẻ hơi giống tôi ngoài đời. Chu Du trong “Xích Bích” không keo kiệt và kiêu ngạo như những gì mọi người tưởng tượng mà ngược lại rất khiêm tốn và nội tâm. Tôi biết với vai diễn Chu Du này, mọi người sẽ rất khó chấp nhận do tính cách mỗi người khác nhau nên cách thể hiện khác nhau. Tôi mong là sẽ hoàn thành tốt vai diễn này”.

Thu Hương (Xinhua)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC