Ngày 31 Tháng 3, 2016 | 01:00 PM

Lương Thế Thành: "Thúy Diễm chủ động nói chuyện kết hôn"

  MỚI NHẤT

Nam diễn viên cho rằng mải mê lo làm việc để tích trữ kinh tế, anh quên chuyện kết hôn, phải để bạn gái chủ động đề cập.

- Cảm giác của anh ra sao khi ngày cưới gần kề?

- Thú thật là gần ngày trọng đại tôi vẫn đi làm nên cảm giác lạ lạ sao đó, mệt nhưng cũng rất vui. Trước đây tôi không hình dung được làm đám cưới phức tạp đến thế, phải chuẩn bị nhiều việc không tên. Tôi và Diễm đã giao khâu tổ chức cho người bạn nhưng có những thứ hai đứa vẫn phải xắn tay làm như viết thiệp cưới rồi đi mời.

Những ngày này tôi tranh thủ đem thiệp đến trường quay gửi mọi người. Khi hết công việc, tranh thủ thời gian rỗi, hai đứa tôi lại chở nhau đi đưa thiệp. Công việc này khá thú vị dù rất mệt và không đơn giản như tôi tưởng ban đầu.


Lương Thế Thành hào hứng khoe thiệp cưới.

Lương Thế Thành hào hứng khoe thiệp cưới.

- Công khai bạn gái cách đây khá lâu, vì sao bây giờ anh mới tổ chức cưới?

- Khi yêu Diễm, tôi cảm thấy tuyệt đối tin tưởng cô ấy nên mang tâm lý chủ quan rằng người yêu luôn bên cạnh, đâu khác gì bạn đời. Tôi cũng là người ham việc, bị công việc cuốn đi nên cứ bỏ quên chuyện kết hôn. Tôi nghĩ đàn ông phải lo kinh tế chu toàn, đảm bảo đời sống cho vợ con rồi mới tính đến chuyện cưới. Chỉ khi Diễm bộc bạch cô ấy tuổi không còn trẻ trong khi bạn bè đã con cái đề huề, tôi mới giật mình nhận ra bản thân khá vô tâm và có lỗi với bạn gái.

Hiện tôi thấy nên làm đám cưới vì khi có gia đình rồi tôi sẽ yên tâm làm việc hơn. Tôi cũng lăn lộn trong nghề nhiều năm, đủ thấy mệt mỏi và cần một hậu phương cho mình.

- Trước đây anh từng chia sẻ bạn gái cũng là người chủ động tỏ tình, vì sao anh lại luôn bị động trong chuyện tình cảm?

- Trong công việc, tôi luôn chủ động, háo hức nhưng trong chuyện tình cảm, tôi khá nhút nhát. Ngay cả với bạn gái trước, tôi cũng rất rụt rè. Khi thích một ai đó, tôi thường để trong lòng, ít thổ lộ.

Khi Thúy Diễm bày tỏ tình cảm với tôi, tôi khá ngạc nhiên. Lúc đó tôi nghĩ chắc là do "rượu nói" chứ không phải cô ấy. Sau đó vài ngày tôi nhắc lại thì mặt Diễm đỏ lên e thẹn rồi cô ấy tỏ ra ngại ngùng và giữ khoảng cách với tôi. Lúc đó tôi mới chắc chắn Diễm có tình cảm thật sự với mình nên chủ động tiến tới. Trong quá trình yêu nhau, chúng tôi rất ít giận dỗi. Nếu có thì cùng lắm sau nửa ngày hai đứa lại làm lành và thường Diễm là người chủ động. Tôi biết ơn cô ấy vì luôn thấu hiểu và thông cảm cho bản tính nhút nhát của tôi.


Ảnh cưới của Lương Thế Thành và Thúy Diễm. Ảnh: Liebe.

Ảnh cưới của Lương Thế Thành và Thúy Diễm. Ảnh: Liebe.

- Anh nghĩ sao về sự chủ động trong vai trò làm chồng, làm cha?

- Thúy Diễm là người thích trẻ con, thích nấu ăn, trang hoàng, sắp xếp nhà cửa nên tôi hoàn toàn yên tâm khi cô ấy quán xuyến. Tôi rất dở những việc đó còn cô ấy lại hào hứng vì thế mọi việc trong nhà, tôi giao hết cho cô ấy lo.

Tôi nghĩ sự chủ động của người đàn ông ở đây là lo làm ăn để đảm bảo cho gia đình cuộc sống ổn định. Tôi có bổn phận đi làm, kiếm tiền trang trải cuộc sống hai vợ chồng. Tôi nghĩ mình sẽ là người chồng tốt trong việc kiếm tiền, lo cho vợ con. Do chưa có con nên tôi không dám nói trước mình sẽ thế nào khi làm cha.

- Kế hoạch sinh con của anh chị thế nào?

- Có lẽ phải hai năm nữa chúng tôi mới có kế hoạch sinh con. Công việc của hai vợ chồng còn lỡ dở nhiều thứ nên tôi và Diễm muốn mọi thứ hoàn hảo hơn để con có điều kiện tận hưởng tiện nghi cuộc sống.

- Anh dành nhiều lời ca ngợi vợ sắp cưới, có điều gì ở cô ấy khiến anh chưa hài lòng?

- Ở Diễm, điều khiến tôi chưa hài lòng đó là sự "cứng đầu", nhiều khi hơi cố chấp. Có những khi tôi góp ý, cô ấy tỏ vẻ là lắng nghe nhưng sau đó vẫn cố làm cho bằng được. Ngoài ra, Diễm cũng khá ghen tuông, nhõng nhẽo. Tuy nhiên, phụ nữ ai hầu như ai cũng vậy, quan trọng là tôi không làm gì sai.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC