Ngày 16 Tháng 10, 2012 | 10:18 AM

Long Nhật được xin lỗi sau vụ "thừa nhận giới tính"

Long Nhật được xin lỗi sau vụ "thừa nhận giới tính"

GiadinhNet - Long Nhật lại vướng vào một scandal mới khi trên một diễn đàn cho đăng tải một bức “tâm thư” được cho là của ca sĩ Long Nhật thừa nhận mình mang giới tính thứ 3.

Nội dung bức tâm thư có đoạn: “Hiện tại, bố mẹ cũng đã biết giới tính của con rồi phải không? Chắc bố mẹ không thể tin rằng con trai của mình là một người ở thế giới thứ ba. Tuy hình dáng bên ngoài là một thằng con trai nhưng phía trong sâu thẳm của tâm hồn thì con lại là một người phụ nữ chân yếu tay mềm, con dễ bị tổn thương và dễ rơi nước mắt…

Hằng ngày, con vẫn phải làm việc đủ 8 tiếng như bao người khác. Con cũng làm ra đồng tiền bằng chính sức lao động của mình, con không làm điều gì xấu và con cũng không làm tổn thương ai. Vậy tại sao lương tâm của con không bao giờ được hưởng chọn hạnh phúc như bao người khác, bố mẹ biết tại sao không? Tại vì trong lòng, bố mẹ không bao giờ nhìn thẳng vào sự thật, con của mình là gay”.
 
 
Ca sĩ Long Nhật.

Ngay sau đó, ca sĩ gốc Huế này đã có những phản hồi đến người viết. Anh tỏ ra khá bức xúc khi tác giả chỉ căn cứ vào những thông tin trên diễn đàn để đăng tải. “Hiện họ đã cho gỡ bài viết thiếu khách quan này xuống và có lời xin lỗi đến tôi nên tôi cũng không muốn truy cứu thêm việc này nữa. Bản tính của tôi không muốn gây thù chuốc oán với ai, nhưng tôi hi vọng họ sẽ cẩn trọng hơn trong tác nghiệp. Bởi những thông tin thất thiệt như thế vô cùng ảnh hưởng đến gia đình, con cái của tôi. Mấy hôm nay, vợ tôi vì chuyện này mà khóc rất nhiều. Ba mẹ tôi ở Huế cũng ăn ngủ không yên và liên tục gọi tôi về để nói chuyện”.

Ca sĩ Long Nhật cũng khẳng định một lần nữa về những nghi ngờ giới tính của mình: “Nếu tôi có gì đó về giới tính, tôi sẽ là người nói trực tiếp với ba mẹ chứ không phải nhờ đến “tâm thư”.

Khi được hỏi về việc, những scandanl này diễn ra cùng thời điểm Long Nhật vừa tung MV mới “Tìm lại người xưa” có phải là sự tình cờ ngẫu nhiên? Thêm vào đó, gần đây anh liên tục lên báo nói về đời sống riêng của nghệ sĩ đã khiến nhiều người gắn anh vào biệt danh “ca sĩ dựa hơi”, Long Nhật thẳng thắn: “Thứ nhất, tôi không có tự tìm đến báo chí để chia sẻ mà toàn là họ tìm đến tôi để phỏng vấn. Bản tính của tôi cũng là người cả nể, lại là những phóng viên thân thiết nên khi họ hỏi tôi cũng khó lòng từ chối. Hơn nữa, phóng viên biết rõ tôi có mối quan hệ thân thiết với những nghệ sĩ đó nên mới tìm đến tôi chứ tôi không ăn nói hàm hồ. Tôi và chị Bảo Yến cùng là người Huế, tôi coi chị như thần tượng. Nhạc sĩ Phương Uyên thì tôi chơi từ ngày tôi còn ở đoàn nghệ thuật Hải Đăng, tính ra cũng cỡ 20 năm rồi. Cao Thái Sơn thì tôi coi như đứa em trong nghề và hiểu khá rõ tính cách của cậu ấy… Những gì tôi chia sẻ cũng toàn nói tốt về họ chứ không chê bai, bầm dập họ để mà nói tôi “gây sốc”. Tôi cũng có nhiều việc để làm như từ thiện, đi hát phục vụ người dân ở những vùng xa xôi… nhưng báo chí đâu thích hỏi tôi những điều đó, mà họ luôn quan tâm đến những chuyên ngoài âm nhạc, chuyện đời tư của tôi và các nghệ sĩ khác. Cái đó là lỗi của ai? Vậy mà người ta lại quy kết tôi, nói những câu rất đau lòng rằng: Trong toán học có giáo sư Ngô Bảo Châu, trên truyền hình có giáo sư Cù Trọng Xoay, còn showbiz có “giáo sư” Long Nhật”. Đó, người ta mỉa mai tôi như thế đó”.

Ca sĩ Long Nhật cũng chia sẻ, mỗi khi gặp những scandal về giới tính, anh chỉ còn cách tìm đến công việc để khỏa lấp những tổn thương trong tâm hồn, những day dứt khi bản thân làm ảnh hưởng đến người thân trong gia đình. Hiện, Long Nhật đang bắt tay vào làm album “Tình yêu và người lính 3”. MV “Tìm lại người xưa”- một tác phẩm mới của nhạc sĩ Phạm Anh Cường hiện cũng đang gây được sự chú ý và được nhiều người tìm nghe.

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC