Ngày 18 Tháng 10, 2020 | 01:52 PM

Liều mình ở vùng lũ, Thuỷ Tiên "kể khổ" không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ...

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau rất nhiều tranh cãi về quỹ từ thiện, mới đây trên trang cá nhân Thuỷ Tiên chia sẻ công khai hình ảnh trao tận tay mỗi hộ gia đình tại miền Trung nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như nước suối, gạo, mắm muối, đèn pin và tiền mặt.

Tính đến thời điểm hiện tại (18/10), Thuỷ Tiên đã có mặt đồng hành, giúp đỡ đồng bào miền Trung 5 ngày. Theo cập nhật từng ngày của nữ ca sĩ về con số ủng hộ đã lên đến hơn 40 tỷ đồng. 

Trong 5 ngày ở đây, bà xã Công Vinh đã cùng đoàn từ thiện đến tận nơi và trao nhu yếu phẩm, tiền mặt cho nhiều khu vực ngập lụt nặng miền Trung, đặc biệt là các xã miền núi, làng ven đô của Huế. Theo nữ ca sĩ, một ngày của cô dậy từ 5h30 và bắt đầu lên đường cùng đoàn lúc 6h30. Những ngày đầu cả đoàn đi đến 8-9h tối mới về nhưng 2 ngày gần đây phải về sớm hơn vì bão gây mưa lớn và nước ngập mênh mông rất nguy hiểm.

Liều mình ở vùng lũ, Thuỷ Tiên kể khổ không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ... - Ảnh 1.

Mới đây, trên trang cá nhân Thuỷ Tiên cho biết sau 5 ngày vắng nhà, lẽ ra sáng nay (18/10) cô sẽ bay về Sài Gòn sớm vì liên quan đến hợp đồng quảng cáo đã ký từ trước. Tuy nhiên đêm qua vài vùng Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ đột ngột, nước dâng cao có nơi hơn 2 mét, nhiều người già và trẻ nhỏ kêu cứu khiến đội cứu hộ phải sơ tán trong đêm lên nhà tạm. Nên sáng thức dậy cô quyết định "quay xe".

Cũng theo chia sẻ của "cô Tiên 2020", vì sơ tán gấp một số trường hợp vẫn chưa ra kịp nên đoàn thiện nguyện của cô sẽ cố gắng tìm cách đến phụ giúp để đưa người già và trẻ nhỏ ra vùng sơ tán. Còn với những trường hợp đã được cứu ra nhưng do gấp họ chỉ đi tay không trong đêm, không kịp mang theo đồ đạc thì đoàn sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và một ít kinh phí. Trong lần hỗ trợ này, Thuỷ Tiên lưu ý sẽ ưu tiên giúp đỡ cho những nơi ngập đêm qua do lũ lên bất ngờ.

Liều mình ở vùng lũ, Thuỷ Tiên kể khổ không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ... - Ảnh 2.

Hình ảnh Thuỷ Tiên trao tiền mặt cho bà con vùng lũ


"Chia tay miền Trung đợt 1 đến lần thứ 3 rồi vẫn chưa đi được. Giờ chồng mình gọi điện mình không dám nghe luôn vì sợ nghe là bị chửi. Ai có thời gian dành phút chửi lại ổng giúp mình để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không?", Thuỷ Tiên chia sẻ.

Trước đó, ngày 16/10, nữ ca sĩ cũng cho biết ông xã gọi điện "dụ dỗ" cô về ăn uống nghỉ ngơi rồi sau đó 2 vợ chồng cùng đi miền Trung hỗ trợ tiếp. Tuy nhiên, khi Thuỷ Tiên đặt vé thì được biết huỷ chuyến do bão. 

Chia sẻ về ám ảnh lớn nhất suốt 5 ngày qua, bà xã Công Vinh tâm sự đó là lần suýt bị lật thuyền vào chiều 15/10. Do đoàn gồm nhiều thuyền chở đồ nhưng có một số YouTuber cố tình đi theo dù đã bị ngăn cản khiến quá tải.

"Trong khi tôi lo lắng chở quá tải, thuyền suýt bị lật, họ vẫn mải mê livestream và không quan tâm đến sự an toàn. Nước đã vào xối xả, chỉ còn một chút xíu nữa là lật. Tôi hoảng loạn, nhảy sang chiếc thuyền khác", Thuỷ Tiên nhớ lại.

Liều mình ở vùng lũ, Thuỷ Tiên kể khổ không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ... - Ảnh 3.

Mới đây, một tài khoản facebook Thanh Kiều cho biết nhà chồng ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, Quảng Nam (hạ lưu sông Vu Gia) đã nhận gói quà từ ca sĩ Thuỷ Tiên gồm: 5 chai nước suối, 1 bao gạo, 2 hộp bánh mặn, 5 bánh bông lan, 5 lon thịt hộp, 1 đèn pin, 1 chai dầu, 1 chai nước mắm, 1 hộp sữa đặc, 1 gói muối, 1 bột ngọt và 1 phong bì 1 triệu đồng. Tất cả đều là hàng nhu yếu phẩm cần thiết khiến bà con vùng lũ rất vui.

Liều mình ở vùng lũ, Thuỷ Tiên kể khổ không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ... - Ảnh 4.

Thuỷ Tiên trích quỹ trao 20 triệu đồng tiền mặt, 2 thùng mì tôm và bánh ngọt cho một cụ bà miền Trung

Liều mình ở vùng lũ, Thuỷ Tiên kể khổ không dám nghe điện thoại của chồng vì sợ... - Ảnh 5.

Đáng chú ý, trong hành trình, khi trực tiếp tới thăm ngôi nhà của một bà cụ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Thuỷ Tiên quyết định xuất quỹ xây nhà tình thương hỗ trợ cho cụ bà. "Tôi sẽ đưa tiền trực tiếp cho người xây. Đưa tiền cho bà, nhỡ bà bị kẻ xấu dụ dỗ. Bình thường ở quê, tôi xây nhà tình thương cho bà con là 50 triệu. Tôi không biết bây giờ vật giá lên như thế nào. Tôi sẽ chuyển khoản, 50, 60 hay 70 triệu tôi sẽ đưa cho người xây nhà". Bên cạnh đó, cô còn tặng 5 triệu đồng để cụ bà có tiền sinh hoạt phí, mua lương thực, thực phẩm trong thời gian khó khăn này.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC