Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 07:54 AM

Lệ Quyên “vượt mặt” tình cũ Tuấn Hưng tại Zing Music Awards 2013

Lệ Quyên “vượt mặt” tình cũ Tuấn Hưng tại Zing Music Awards 2013
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Con tim dại khờ - Vol.5 đánh dấu sự trở lại của của cô ca sĩ gốc Hà Thành với dòng nhạc trẻ đã lọt vào Top 5 Album của năm Zing Music Awards 2013 (ZMA). Trong khi đó, tình cũ của cô là Tuấn Hưng mới chỉ vươn lên thứ hạng cuối cùng trong hạng mục Top 5 MV của năm.

Album của năm là một trong 4 giải thưởng quan trọng nhất của ZMA 2013 và Lệ Quyên là ca sĩ kì cựu duy nhất có tác phẩm lọt Top 5 hạng mục này. Đối thủ của Con tim dại khờ Vol.5 là tác phẩm của những ca sĩ trẻ vốn rất nhạy bén trong việc nắm bắt thị hiếu khán giả. Đó là những album sở hữu lượng nghe khủng như: Chỉ là em giấu đi của Bích Phương, Em chưa từng biết của Hồ Quang Hiếu, Nếu có quay về của Minh Vương M4U và Người ấy của Trịnh Thăng Bình.

Lệ Quyên “vượt mặt” tình cũ Tuấn Hưng tại Zing Music Awards 2013 1
Ba hạng mục giải thưởng quan trọng còn lại: Nghệ sĩ của năm, Ca khúc của năm và MV của năm cũng chứng kiến cuộc “soán ngôi” ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ và mới.

Lệ Quyên “vượt mặt” tình cũ Tuấn Hưng tại Zing Music Awards 2013 2

Top 5 album và nghệ sỹ của năm

Top 5 nghệ sĩ của năm chứng kiến sự bứt phá của cô bé dân ca Phương Mỹ Chi. Đây là gương mặt nữ nghệ sĩ mới duy nhất có mặt trong Top 5 bên cạnh những tên tuổi hàng đầu showbiz Việt như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương. Sức nóng của cô bé dân ca vẫn đang tiếp tục lan tỏa và là một trong những hiện tượng âm nhạc được yêu thích nhất năm. Ngoài việc có mặt trong Top 5 nghệ sĩ của năm, Phương Mỹ Chi cũng đang là ứng cử viên nặng ký tại 3 hạng mục giải thưởng khác như Top 5 MV của năm, Nghệ sĩ mới được yêu thích nhất, Song ca/ nhóm ca được yêu thích nhất. Top 5 nghệ sĩ của năm cũng chứng kiến sự lên ngôi của các nghệ sĩ nữ bởi sự phủ sóng hoàn toàn của họ.

Lệ Quyên “vượt mặt” tình cũ Tuấn Hưng tại Zing Music Awards 2013 3
Top 5 ca khúc của năm

Trong khi đó, kết quả Top 5 ca khúc của năm khá bất ngờ với sự ra đi của ca khúc Tình yêu màu nắng do Đoàn Thùy Trang trình bày và Chờ ngày mưa tan của Noo Phước Thịnh. Hai ca khúc vốn khuấy đảo cộng đồng yêu nhạc một thời gian dài và được xem là hai ứng cử viên nặng ký cạnh tranh trực tiếp với “hiện tượng của năm” Chờ người nơi ấy do Uyên Linh trình bày. Các ca khúc còn lại tuy không đến từ các tên tuổi lớn song lại là đại diện cho những thể loại nhạc được yêu thích nhất năm 2013 như pop ballad, underground. Việc các tên tuổi mới lần đầu tiên được đề cử tại hạng mục giải thưởng này phần nào chứng tỏ một năm hoạt động mạnh mẽ của các nghệ sĩ trẻ và mới.

Lệ Quyên “vượt mặt” tình cũ Tuấn Hưng tại Zing Music Awards 2013 4
Phương Mỹ Chi là tên tuổi đang gây sốt trên nhiều hạng mục bình chọn của Zing Award 2013

MV Hãy thứ tha cho em của Hồ Ngọc Hà cũng bị loại ra khỏi Top 5 MV của năm. Như vậy, cô gần như trắng tay tại các hạng mục giải thưởng dành cho tác phẩm (ngoại trừ các giải thưởng theo thể loại nhạc tính theo chỉ số Z chưa được công bố) mà chỉ có mặt trong Top 5 Nghệ sĩ của năm. Thay vào đó, cô bé dân ca Phương Mỹ Chi tiếp tục tiến vào vòng trong với MV Nỗi buồn mẹ tôi đậm chất Nam bộ. MV Gửi cho anh mang phong cách tuổi học trò của Khởi My, MV Anh yêu người khác rồi đánh dấu sự  chấm hết của Khắc Việt với mối tình 3 năm, MV Người tôi yêu của “chàng trai mất trí nhớ” Chi Dân, MV Anh nhớ em đẫm nước mắt của Tuấn Hưng sẽ là những gương mặt tiếp tục cuộc đua cho giải thưởng quan trọng nhất dành cho MV.

Với những cú bức phá ngoạn mục của các nghệ sĩ trẻ và sự ra đi bất ngờ của các tên tuổi hàng đầu, cuộc đua vào Top 3 ZMA hứa hẹn tiếp tục mang lại nhiều điều thú vị. Kết quả Top 3 sẽ được công bố vào ngày 25.12.2013, sau đó, Hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra những tác phẩm, nghệ sĩ tiêu biểu cho sự phát triển cho thị trường âm nhạc trực tuyến trong năm ngay tại Gala trao giải diễn ra ngày 7/1/2013 tới.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC