Ngày 13 Tháng 4, 2015 | 03:18 PM

Lệ Quyên từng xem Tuấn Hưng như... bạn đồng giới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong talk show “Lần đầu tôi kể”, Lệ Quyên chia sẻ, sở dĩ cô với Tuấn Hưng không đến được với nhau bởi quá hiểu và thân nhau. Đã có lúc Lệ Quyên xem Tuấn Hưng như là bạn đồng giới.

Kể về những người đàn ông đã đi qua cuộc đời mình trong chương trình phát sóng tối 12/4 trên kênh HTV2, Lệ Quyên cho biết có nhiều tin đồn cô và Tuấn Hưng từng có thời gian mặn nồng.

Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không có thật vì cô với nam ca sỹ “Tìm lại bầu trời” là bạn bè thân thiết. Cả hai rất quý mến nhau, thấu hiểu lẫn nhau và có nhiều điểm giống nhau. Thậm chí, từng có lúc Lệ Quyên xem Tuấn Hưng như “bạn đồng giới”.

Giọng ca gốc Hà Nội cũng chia sẻ, cô đến với ông xã hiện tại tựa như một định mệnh. Lúc đầu cô không hề có ấn tượng với người đàn ông này vì trước đó cô đã đinh ninh sẽ không kết hôn với người Sài Gòn. Cô chỉ coi ông chủ phòng trà lớn nhất nhì Sài Gòn như một người bạn. Tới giờ, cô vẫn dí dỏm trêu ông xã: “Em từng nghĩ sẽ lấy cả thế giới này trừ anh ra” bởi cả hai quá khác biệt.

Theo Lệ Quyên thì “bà mối” mát tay cho cuộc tình của cô với ông xã Đức Huy không ai khác chính là Đàm Vĩnh Hưng. Cô và ông xã tới với nhau ở thời điểm cả hai đều chưa có gì. Lúc đó, gia đình anh rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất. Không chỉ chia sẻ về tinh thần, Lệ Quyên còn chung vai với ông xã nhiều vấn đề khác. Hiện, anh Đức Huy chính là người thúc đẩy, nhắc nhở cô trong công việc vì Lệ Quyên là người làm việc bản năng, nghệ sĩ.

Lê Quyên thú nhận giữa mình với Đàm Vĩnh Hưng có khá nhiều điểm tương đồng. Cô ấn tượng tính cách dám nói, dám bộc lộ bản thân của người đàn anh này. Hiện, cô cũng giống như Đàm Vĩnh Hưng là ca sĩ nhạc trẻ hát nhạc xưa.

Trong một chuyến đi diễn ở miền Bắc cách đây hơn 10 năm, Đàm Vĩnh Hưng đã nói với đàn em: "Con bé này phải vào Sài Gòn ngay". Khi đó, Lệ Quyên vẫn còn đi hát phòng trà, cover lại hit của người khác và chưa ra album hay sở hữu ca khúc riêng. Sau này, cô Nam tiến theo đúng lời khuyên của Đàm Vĩnh Hưng và thừa nhận, mình phù hợp với tư duy âm nhạc cũng như thị hiếu của khán giả miền trong.

Nhắc tới bước ngoặt đưa tên tuổi vụt sáng, Lệ Quyên chia sẻ, năm 2004, cô mạnh dạn phát hành album đầu tay, thay vì làm thí sinh của cuộc thi âm nhạc nổi tiếng trên truyền hình lúc bấy giờ là Sao Mai điểm hẹn, dù được vào thẳng vòng trong. Và rồi, từ cuối năm 2004 tới 2008, dù cô không dám kỳ vọng nhiều, những bài hát trong album Giấc mơ có thật tạo nên một làn sóng khủng khiếp. Đi đâu cũng thấy khán giả đón nhận các ca khúc Giấc mơ có thật, Hãy trả lời em, Thôi đừng chiêm bao, Tình em là của anh...

Khi còn đứng trên sân khấu các quán sinh viên, cô có nhiều đêm “mưa hòa cùng nước mắt” vì bị mắng khi không hát theo yêu cầu. Quyên ví mình lúc này như một nhân viên bình thường của quán, không nhận được sự tôn trọng giống một người ca sĩ đúng nghĩa.

Vì kinh tế gia đình khó khăn, cô buộc phải xa bố và các anh chị ở Hà Nội để “khăn gói” theo mẹ về tỉnh lẻ rồi thường xuyên ở nhà một mình để bà đi làm xa. Đó là khoảng thời gian khó quên và giúp Lệ Quyên hình thành ý chí sắt đá cùng tinh thần vững vàng.

Nữ ca sĩ chia sẻ, những người bạn cô có trong khoảng thời gian xa nhà đó thực sự là báu vật. Họ chứng kiến lúc cô lủi thủi một mình, yêu quý cô bằng cách mua cho khoai, sắn, nấu cho nồi cơm... Tới giờ, dù sống ở Sài Gòn song Lệ Quyên vẫn giữ quan hệ với bạn bè thuở hàn vi.

Khánh Toàn/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC