Ngày 9 Tháng 12, 2010 | 08:22 AM

Lệ Quyên: Đây là lần đầu ông xã kết hôn

Lệ Quyên: Đây là lần đầu ông xã kết hôn

GiadinhNet - Có thông tin rằng ông xã tương lai của Lệ Quyên đã có một người vợ và có một cậu con trai nhưng cô ca sĩ này khẳng định rằng đây là lần đầu anh kết hôn.

 
Trong suốt cuộc trò chuyện, Lệ Quyên cười rất nhiều. Những nụ cười của cô ca sĩ "Giấc mơ có thật" đầy mãn nguyện và hạnh phúc. Vẻ hạnh phúc còn rạng ngời trong cả ánh mắt và giọng nói. Hơn bao giờ hết, niềm vui đang ngập tràn trong Lệ Quyên bởi không đầy nửa tháng nữa cô sẽ được làm vợ rồi làm mẹ. Đây cũng chính là lý do khiến Lệ Quyên không ngần ngại bộc bạch hết nỗi niềm thầm kín về cuộc hôn nhân đầy kỳ vọng của mình với phóng viên GĐ&XH Cuối tuần.
 
Lệ Quyên ngập tràn trong hạnh phúc vì sắp làm vợ, làm mẹ.
 
Đã chuẩn bị đầy đủ để sang bước ngoặt mới

Cảm xúc của Lệ Quyên như thế nào khi chuyện "bầu bí" của mình được đề cập đồng loạt trên các mặt báo?
 
- Thật lòng mà nói là tôi không hề có ý định giấu chuyện cưới hỏi và bầu bí mà sẽ chia sẻ thông tin này một cách rộng rãi. Tôi và ông xã đã bàn nhau là khoảng hơn một tuần nữa sẽ chia sẻ và công bố chuyện đám cưới với mọi người thì thông tin này đã xuất hiện trên mặt báo.
 
Thông tin lại đưa không chính thống nên có rất nhiều thông tin trái chiều. Tôi cảm thấy hơi buồn vì một số phóng viên đã không tôn trọng mình. Đây là một điều không công bằng với cá nhân tôi. Tôi cảm thấy quyền riêng tư của mình bị xâm phạm.

Và dường như không chỉ riêng tôi mà càng ngày nghệ sỹ càng bị xâm phạm đời tư một cách quá đáng, người ta đã không đặt mình vào hoàn cảnh của người nghệ sỹ để hiểu cho họ mà chỉ đứng bên ngoài phán xét. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng quyền riêng của nghệ sỹ nên được tôn trọng.

Vậy cảm giác mình sắp được làm mẹ đến với Lệ Quyên như thế nào?

Ông xã của Lệ Quyên tên thật là Huy, tên thường gọi là Bi. Mr. Bi hiện đang là chủ của phòng trà Không Tên và gọi nhạc sĩ Lê Quang là cậu ruột. Theo nhiều nguồn tin thì trước khi đến với Lệ Quyên, Mr. Bi đã từng có trải qua một lần hôn nhân và đã có một bé trai 6 tuổi.

- Khó diễn tả lắm. Khó có thể nói hết thành lời lắm (cười hạnh phúc). Chỉ có thể nói rằng niềm vui này nằm ngoài suy nghĩ của tôi vì vấn đề này tôi cũng đã từng nghĩ đến nhưng không ngờ rằng nó lại đến sớm với mình như thế. Nhưng nó đã đến và tôi đã sẵn sàng đón nhận nó. Tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ hành trang để bước sang một bước ngoặt mới của cuộc đời.
 
Và rõ ràng là tôi đang va chạm với thực tế cũng như đang mong ngóng từng ngày lên một "chức vụ" khác. Mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là mọi thứ đều tốt đẹp và sẽ có một em bé khỏe mạnh. Tôi cũng sẽ khỏe mạnh để có thể quay lại sân khấu trong thời gian sớm nhất.

Riêng về ông xã, khi biết tin mình sắp được làm bố thì bỗng nhiên biến thành trẻ con. Cả tôi cũng vậy. Chuyện chúng tôi đến được với nhau đã là một hạnh phúc rồi và việc có thêm em bé nữa thì niềm vui trở nên nhân đôi. Tôi và anh ấy như có một sợi dây vô hình buộc ngày càng chặt lại, mọi thứ trở nên mặn mà và ngọt ngào hơn rất nhiều. Vì thế, có thể nói sự xuất hiện của em bé trong hạnh phúc hôn nhân của chúng tôi là rất quan trọng.
 
Ảnh cưới lãng mạn của hai vợ chồng Lệ Quyên

1/1/2011 mới là ngày đẹp, hợp tuổi với cả hai  chúng tôi

Tại sao hai người không quyết định cưới ngay khi biết tin mình sắp có em bé mà chờ đến đầu năm 2011 mới cưới?

- Tại vì đến ngày 1/1/2011 mới là ngày đẹp và hợp tuổi với cả hai vợ chồng. Với lại, ngày 1/1/2011 là ngày đầu tiên của năm 2011 nhưng lại là một ngày đặc biệt vì nó có tới bốn con số 1 (cười). Đây là ngày hiếm không phải bao giờ cũng gặp.

Nói vui thế thôi chứ chúng tôi xem chuyện ngày giờ cưới hỏi là một yếu tố rất quan trọng trong đời sống vợ chồng sau này. Còn việc tổ chức đám cưới thì rất dễ dàng bởi bây giờ mọi thứ đều có sẵn, chỉ cần mất một vài ngày chuẩn bị là xong.
 
Chuyện có bầu trước khi cưới vốn dĩ chưa thực sự được chấp nhận rộng rãi ở Việt Nam. Là ca sĩ, thừa nhận điều này Lệ Quyên không sợ sẽ làm mất đi hình ảnh của mình?

- Nếu nói tôi không suy nghĩ đến chuyện này là không đúng vì dù sao tôi cũng là người Á Đông, lại là người sống khá truyền thống nữa. Tuy nhiên, tôi thấy rằng, việc tổ chức một đám cưới đúng thời điểm để giấu giếm chuyện có bầu thì rất là đơn giản. Nhưng tôi muốn ngày hạnh phúc nhất cuộc đời phải là một ngày đặc biệt. Vấn đề con cái là một phước lộc trời ban, do đó có trước hay sau hôn nhân với tôi cũng là một hạnh phúc. 
 
Tôi không hề có ý định che giấu điều đó và lại càng không muốn chỉ vì giữ gìn hình ảnh mình trọn trịa mà phải làm những điều không đúng như mình mong muốn. Tôi đã lựa chọn và quyết định tiến tới xây dựng một gia đình hạnh phúc thì dù ai nói gì cũng không lay chuyển được.

Khách mời đám cưới sẽ rất chọn lọc

Hai vợ chồng đã có những kế hoạch gì cho ngày trọng đại nhất cuộc đời mình sắp tới?

- Chỉ còn nửa tháng nữa là đám cưới diễn ra rồi nhưng mọi thứ đã được chúng tôi chuẩn bị từ trước. Bây giờ chỉ hồi hộp chờ đến giây phút đó thôi. Thực lòng mà nói thì tôi cũng không thích tổ chức rình rang lắm mà chỉ muốn đám cưới diễn ra trong không khí ấm cúng, sang trọng. Những người đến dự sẽ toàn là những người thân thiết thôi. Bởi thế, tôi mời rất chọn lọc.

Bên cạnh đó, có một sự tình cờ là trước khi diễn ra đám cưới một ngày, chính tại địa điểm đó của khách sạn Melia là đêm liveshow của anh Đàm Vĩnh Hưng nên tôi giữ được gần hết các nghệ sỹ ở lại chung vui, đó là một điều khiến tôi rất vui. Bởi như mọi người biết, thời điểm diễn ra đám cưới là đầu năm 2011 nhưng lại cuối năm Canh Dần đó là thời điểm mọi người rất bận bịu, lại tổ chức tại Hà Nội nữa nên rất khó để mọi người đến chung vui đông đủ được nếu hai sự kiện này không gần nhau. Hy vọng ngày đó, các nghệ sỹ Nam - Bắc sẽ cùng hòa chung niềm vui.
 
Sau đám cưới ở Hà Nội, Lệ Quyên có định tổ chức đám cưới ở TP Hồ Chí Minh - nơi vợ chồng hai bạn đang sinh sống và làm việc?

- Ồ, tất nhiên là có chứ. Như mọi người đều biết, Hà Nội chỉ là bên nhà gái thôi, còn Sài Gòn mới là nhà của chú rể mà nhà chú rể thì sẽ đãi lớn hơn rồi. Đám cưới ở TP Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng hơn. Ông xã của tôi là cháu ruột của nhạc sĩ Lê Quang (chồng Lệ Quyên gọi nhạc sĩ Lê Quang bằng cậu ruột - PV), lại là chủ của phòng trà Không Tên nên có rất nhiều mối quan hệ bởi vậy đám cưới không muốn lớn cũng phải lớn.

Địa điểm chúng tôi dự định sẽ tổ chức là White Palace nhưng hiện tại cũng chưa chắc chắn lắm vì có thể chưa tổ chức trong năm Canh Dần này mà sẽ sang năm sau.

Còn về hình thức đám cưới thì bản thân chúng tôi đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên chắc chắn là có đôi chút khác với bình thường. Với lại, trong đám cưới cũng toàn là nghệ sỹ nên chúng tôi sẽ để mọi người tự thể hiện một cách ngẫu hứng. Tôi nghĩ đó chính là cái hay nhất mà không cần một kịch bản nào cả.

Quan trọng là khi trở lại sẽ thế nào

Sự nghiệp đang lên, cơ hội đang mở rộng, vị thế đang từng bước được khẳng định... Lệ Quyên không nghĩ xây dựng gia đình và sinh em bé ở thời điểm này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp?

- Với tôi, trong cuộc sống mỗi thứ đóng vai trò quan trọng khác nhau, rất khó để nói cái nào hơn cái nào. Tuy nhiên, hạnh phúc gia đình và con cái đối với người phụ nữ là một thứ gì đó rất quý giá mà không phải lúc nào cũng có thể có được. Có thể, trong sự nghiệp mình không phấn đấu ở thời điểm này thì sẽ phấn đấu ở thời điểm khác. Hoặc nếu mình may mắn đã có một chỗ đứng nào đấy trong lòng công chúng rồi thì chắc chắn mọi người sẽ sẵn chờ đợi và đón nhận mình trở lại.
 
Tôi nghĩ rằng đến thời điểm người phụ nữ mong muốn được thực hiện thiên chức làm mẹ mà không làm được thì sẽ rất buồn. Dù người đó có là ca sĩ Top 1 hay một ngôi sao lớn nhưng chuyện gia đình và tình cảm không đến đâu thì họ cũng sẽ mất mát rất nhiều. Với tôi, như bây giờ tôi đang dung hòa về mọi thứ, cả sự nghiệp lẫn hạnh phúc gia đình. Tôi nghĩ mình là người may mắn vì tất cả đều trọn vẹn.
 
Nhưng Lệ Quyên không sợ một thời gian dài không đứng trên sân khấu,  khán giả sẽ quên mất mình?

- Tôi là một trong số ít ca sỹ làm việc rất chậm rãi. Như mọi người biết, các album tôi ra cũng không ồ ạt. Ít nhất một năm mới ra một album. Cũng có khi 2 năm mới ra một sản phẩm. Thế nên nếu tôi có dừng lại một thời gian thì cũng không lo sợ lắm. Quan trọng là khi mình trở lại sẽ trở lại như thế nào? Và trong lúc nghỉ ngơi phải có kế hoạch gì để khoảng thời gian đó tên tuổi của mình không quá trống vắng.

Lệ Quyên và ông xã đến với nhau như thế nào?

- (Cười lớn) Chỉ có thể nói là gặp nhau một cách rất tình cờ, rất duyên phận. Tôi với anh ấy biết nhau từ rất lâu trước đó nhưng cả hai chẳng hề có chút tình cảm gì đặc biệt với nhau cả. Thế nhưng chuyện tình cảm quả là rất khó nói. Đùng một phát, sau nhiều lần hợp tác, làm việc chung, tình cảm bỗng nảy nở và chúng tôi đến với nhau lúc nào cũng không biết nữa. Tôi cho đó là do duyên phận.

- Tôi nói rất nhiều nên cần những người nói ít và anh ấy là người mang đến sự đối lập và sự hài hòa. Đó là điều đầu tiên tôi cảm thấy mình có thể gắn bó với người đàn ông này lâu dài được (cười).

Đây là lần đầu tiên anh ấy kết hôn

Điều gì khiến Lệ Quyên không ngần ngại nên duyên với anh ấy khi anh ấy đã từng có một đời vợ và có một con trai riêng?

- Không có chuyện đó đâu, nói vậy là hoàn toàn sai đấy. Xin mọi người đừng hiểu lầm. Đây là lần đầu tiên anh ấy kết hôn.
 
Không ít người khẳng định, nhờ có ông xã mà tên tuổi của Lệ Quyên mới được như ngày hôm nay. Trong tình yêu dành cho anh ấy có chút nào đó là một sự biết ơn?

- Chuyện đó là không hề có. Nếu có thì xét về mặt duy tâm, anh ấy mạng Thủy còn tôi mạng Mộc, khi làm việc với nhau mạng của anh ấy hỗ trợ cho tôi rất nhiều. Còn ra, tất cả mọi thứ tôi cần là tinh thần chứ hiện tại tôi không cần gì ở anh ấy cả. Tất nhiên, tôi cũng không phủ nhận trong cuộc sống tình cảm từ khi có anh ấy mọi thứ đều tốt đẹp hơn đối với tôi.
 
Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC