Ngày 27 Tháng 3, 2013 | 12:11 PM

Lê Minh Sơn lên tiếng sau lời chỉ trích của Thảo Trang

Lê Minh Sơn lên tiếng sau lời chỉ trích của Thảo Trang
  MỚI NHẤT

"Tôi cho rằng các bạn nên cười nói vui vẻ như khi đến với chương trình. Nó cho thấy văn hóa ứng xử của mỗi người", giám khảo "Cặp đôi hoàn hảo" nhấn mạnh.

> Thảo Trang công khai "bật" Lê Minh Sơn/ Thuận Việt, Thảo Trang chia tay trong tiếc nuối của khán giả

Ngay sau khi phải chia tay Cặp đôi hoàn hảo 2013 ở liveshow 6, Thảo Trang đã "bật lại" giám khảo Lê Minh Sơn và Lê Hoàng. Cô cho rằng, họ có vấn đề về chuyên môn, cụ thể là lơ mơ trong kiến thức âm nhạc về thể loại jazz.

Ở đêm thi này, cặp Thảo Trang - Thuận Việt thể hiện ca khúc Cỏ và mưa (nhạc Giáng Son, thơ Nguyễn Trọng Tạo). Trong khi Lưu Thiên Hương khen một bản jazz hoàn toàn, không mix với bất kể loại nhạc nào, Lê Minh Sơn nhận xét: "Các bạn hát hoàn toàn theo phong cách của nhạc pop. Ở đây có điệu blues đặc trưng 2 bạn hát rất là đẹp nhưng nó theo thiên hướng nhạc pop quá nhiều, bị gò ép theo một tiết tấu blues như vậy tôi thấy có một chút gì rờn rợn trong tôi". Nhạc sĩ này chấm 7 điểm.

Lê Minh Sơn lên tiếng sau lời chỉ trích của Thảo Trang 1
Số điểm ban giám khảo dành cho cặp Thuận Việt - Thảo Trang.

Đồng quan điểm với Thảo Trang, nhà thiết kế Thuận Việt cũng chia sẻ: "Với phản ứng của Thảo Trang về chuyên môn giám khảo, tôi nghĩ khi bị loại, ai cũng buồn. Riêng tôi cảm thấy nếu các giám khảo nhận xét, đánh giá tiết mục của mình khách quan hơn, sự ra đi sẽ hợp lý hơn. Tôi không giỏi về âm nhạc nhưng tôi biết về nhạc jazz và nghĩ mình đã thể hiện hết mình dù không phải là người chuyên nghiệp. Điều này đã được giám khảo Lưu Thiên Hương khẳng định trên sân khấu".

Anh nói thêm: "Về nhận định Lê Hoàng, Lê Minh Sơn có vấn đề chuyên môn, tôi không bàn đến bởi tôi thấy mỗi người có quan điểm riêng. Chương trình nào cũng phải cân đối giữa 2 tiêu chí giải trí và nghệ thuật. Trong âm nhạc, mỗi người có một cảm nhận khác nhau nhưng tôi tự nhận thấy cặp của mình đã thể hiện tốt bài jazz trong đêm thi. Đây là tiết mục hài lòng nhất trong các tiết mục của đội tôi. Tôi với Trang đã thể hiện hết mình về cảm xúc, giọng hát và hình ảnh".

Lê Minh Sơn lên tiếng sau lời chỉ trích của Thảo Trang 2
Thảo Trang và nhà thiết kế Thuận Việt.

Sau phản ứng của Thảo Trang, chia sẻ của nhà thiết kế Thuận Việt, giám khảo Lê Minh Sơn đã giữ thái độ bình thản, điềm đạm.

Anh nói: "Tôi cho rằng phần trình diễn của Thảo Trang và Thuận Việt gợn chất pop nhiều quá. Để giải thích rõ ràng vì sao mang chất pop rất khó bởi với âm nhạc phải cảm nhận bằng cảm xúc, nó giống như trong tình yêu vậy. Những gì tôi nhận xét cũng là từ cảm xúc, cảm nhận riêng. Chúng ta bàn luận thế nào về jazz và blues phải mất nhiều thời gian và tôi sẽ viết một bài riêng. Tôi và anh Lê Hoàng đã làm giám khảo nhiều chương trình, ghi được dấu ấn tốt với khán giả. Về kiến thức chuyên môn của tôi? Tôi là một người chơi jazz và mê jazz, sống bằng jazz từ năm 16 tuổi đến nay, có lẽ tôi không cần nói nhiều".

Lê Minh Sơn lên tiếng sau lời chỉ trích của Thảo Trang 3
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Anh chia sẻ: "Tôi có quen biết tác giả làm nên ca khúc Cỏ và mưa là nhạc sĩ Giáng Son và nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo. Tôi từng nghe phần trình bày tuyệt vời của Tùng Dương nên hiểu rất rõ về ca khúc này.

Tôi cũng từng làm 3 album nhạc mang âm hưởng jazz Việt, một là album Bên bờ ao nhà mình của Ngọc Khuê, Chạy trốn của Tùng Dương và gần đây nhất là làm Lam blue ta cho Thanh Lam. Tôi nghĩ Thảo Trang phản bác lại ý kiến của mình cũng bình thường bởi chương trình là một cuộc chơi giải trí, phải có gì ồn ào mới vui. Tôi cũng thích các thí sinh chia tay chương trình theo cách một là mỉm cười, hai là 'cười toáng lên'. Tuy nhiên, tôi cho rằng các bạn nên cười nói vui vẻ như khi các bạn đến với chương trình. Nó cho thấy văn hóa ứng xử của mỗi người, giống như trong tình yêu. Khi chia tay mới hiểu rõ cuộc tình đó có đẹp hay không, bản tính của người đàn ông, người đàn bà đó như thế nào...

Với cá tính và sự trung thực của mình, tôi luôn có trách nhiệm khi đánh giá một quan điểm nào đó về âm nhạc. Ban giám khảo chấm theo cả 2 tiêu chí: chuyên môn và giải trí. Không thể nói là nhập nhằng 2 tiêu chí này được bởi nó là một tổng thể trong tiết mục, không thể tách riêng".

Nhận xét về chất lượng dàn thí sinh Cặp đôi hoàn hảo năm nay, nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói: "Các bạn có thể thấy chương trình năm nay có dàn ca sĩ chuyên môn kém hơn nhiều so với năm trước. Năm trước, ngoài gương mặt nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, các ca sĩ như Ngọc Anh, Phương Linh đều hát rất tốt. Cuộc chơi đòi hỏi khả năng dẫn dắt của các ca sĩ với những bạn diễn không chuyên và họ đã làm rất tốt. Năm nay, ngoài vẻ dày dặn kinh nghiệm của Mỹ Lệ và Phan Đinh Tùng, không có ai làm tốt được việc này".

Theo VTC

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC