Ngày 16 Tháng 8, 2013 | 05:00 AM

Lễ hội khèn Mông ở Cao nguyên đá

Lễ hội khèn Mông ở Cao nguyên đá
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày 31/8 - 2/9 tới, tại chợ phố cổ Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang), với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Trong chương trình khai mạc tối 31/8, sẽ có biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Tiếng khèn cao nguyên” do hàng trăm em học sinh dân tộc thiểu số và các nghệ nhân biểu diễn. Du khách tham dự lễ hội sẽ được thưởng thức hội thi múa khèn, các điệu múa khèn cổ, tham gia các trò chơi dân gian như: Đập bóng, đánh sảng, đẩy gậy, hát ống của dân tộc Mông, Giấy và thưởng thức hội chọi chim họa mi, chiêm ngưỡng các bức tranh vẽ về Cao nguyên đá Đồng Văn của họa sỹ Đỗ Đức.
 
Khánh Toàn
 
Khai quật khảo cổ ở nút giao thông Ô Chợ Dừa
 
Quyết định số 2746 ngày 12/8 của Bộ VH,TT&DL đã cho phép Sở VH,TT&DL Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại nút giao thông Ô chợ Dừa. Quá trình khai quật bắt đầu từ 15/8 đến 31/10. Viện Khảo cổ học sẽ chủ trì khai quật với diện tích 80 m2, gồm 4 hố, mỗi hố 20m2. Trong thời gian khai quật, các cơ quan được cấp giấy phép có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hóa ở địa phương, không công bố những kết luận khi chưa được cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa đồng ý. Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật giao cho Bảo tàng Hà Nội giữ gìn, bảo quản.      
 
Tùng Long
 
Hai phim nhựa đặc sắc trong Tuần phim Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh
 
Hai bộ phim truyện nhựa “Hoài vũ trắng” và “Chớp mắt cùng số phận” sẽ được giới thiệu lại với khán giả cả nước trong đợt phim kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tới đây. Đợt phim này sẽ được tổ chức trên phạm vi cả nước từ ngày 17/8 đến 4/9. “Hoài vũ trắng” (đạo diễn Đào Duy Phúc) là phim tâm lý, xã hội với câu chuyện tình lãng mạn không thành giữa một sĩ quan ngụy (Võ Thành Tâm) và một cô gái giúp việc là biệt động thành (Hoài An). “Chớp mắt cùng số phận” (đạo diễn Lê Ngọc Linh) cũng là bộ phim tình cảm, lãng mạn trên nền bối cảnh chiến tranh, xoay quanh số phận và cũng là cuộc tình tay ba của 3 sinh viên.          
 
Đình Chung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC