Ngày 1 Tháng 7, 2013 | 02:53 PM

Lê Hiếu: 'Tôi muốn Hương sống khiêm tốn hơn'

Lê Hiếu: 'Tôi muốn Hương sống khiêm tốn hơn'
  MỚI NHẤT

"Cô ấy còn trẻ và đã có thành công nhất định, điều đó đôi khi làm cô ấy dễ tự mãn", nam ca sĩ suy nghĩ về bạn gái và chuyện tình cảm riêng.

Tôi nhường nhịn và chiều Hương nhiều

-Sau cơn "hot" công khai tình cảm, cuộc sống của anh có nhiều thay đổi không?

- Tôi là người ít nói về chuyện tình cảm nên sau khi công khai được mọi người chú ý hơn chút. Còn cuộc sống của tôi vẫn vậy. Tiết lộ tình yêu là chuyện riêng, người ta thích nghe nhạc của tôi vẫn thích, còn đã không thích thì thôi.

- Anh từng nói không muốn chia sẻ chuyện riêng. Điều gì khiến anh thay đổi, vì yêu người trẻ tuổi hay nổi tiếng hơn?

- Thật ra không phải chuyện tình cảm mà là thay đổi suy nghĩ và cách sống của tôi. Ngoài lúc thăng hoa trong âm nhạc và công việc, tôi cũng có những nốt trầm và tĩnh lặng. Mấy năm gần đây, tôi thay đổi bản thân tới 180 độ. Chính tôi cũng bất ngờ khi nhận ra điều đó. Trước tôi thích đi chơi, la cà vũ trường, chơi tới nỗi mọi người hỏi sao đi nhiều thế. Tuổi trẻ tôi thích những nơi ồn ào dù dòng nhạc của tôi hơi già và cần những nơi như thế để thư giãn khoảng chừng 8 năm. Đi chơi, yêu đương rất dễ dàng nhưng thấy có gì đó bất ổn, không lý giải được.

Còn bây giờ, tôi thấy chán, ép cũng chẳng ai ép được tôi. Cuộc sống chững lại nhiều, tôi nhìn theo góc độ khác. 10 năm trước với chàng thanh niên 18-19 tuổi là sự trưởng thành của người mới lớn, còn bây giờ trưởng thành theo giai đoạn khác. Tôi thấy mình tĩnh và mọi thứ xung quanh không xô bồ. Báo chí đôi khi soi mói, khắt khe và dùng những từ ngữ hơi quá với mình nhưng tôi vẫn xem mọi thứ nhẹ nhàng và không quá bận tâm.

Lê Hiếu: 'Tôi muốn Hương sống khiêm tốn hơn' 1
  

- Nhiều người thường mượn độ nóng của chuyện tình cảm để tung ra sản phẩm âm nhạc với người yêu, còn anh chỉ làm diễn viên chính trong MV của bạn gái, có vẻ không "tức thời" lắm nhỉ?

- Nhiều người cũng thắc mắc điều này. Khi quay Ngày chung đôi cho Hương, nhiều người thấy hiệu ứng rất tốt nên khuyên tôi dùng chuyện đó để PR. Tôi nghĩ MV đó nhạc sĩ Huy Tuấn và anh Hà Quang Minh muốn tôi giúp, bản thân Hương cũng muốn quay để làm kỷ niệm, sẵn đó công khai chuyện tình cảm luôn nên tôi tham gia. Tôi thấy mình vẫn có thể làm gì đó để "hot" hơn nhưng tôi không thích.

Làm nghệ thuật bị đào thải rất nhanh, ngay bước đi đầu tôi đã chậm hơn người ta, nhưng chậm mà chắc. Tôi hướng con đường mình đi thăng bằng, nếu có ngã thì đứng dậy được. Hiện tại, từ công việc đến tình cảm tôi sắp xếp hơi chậm.

- Anh không làm sản phẩm chung với bạn gái vì sợ mang tiếng "ăn theo" cô ấy?

- Không. Hương dù đang "hot" nhưng chỉ là ca sĩ đang từng bước khẳng định mình, còn tôi đã có vị trí riêng. Nói về hit, Hương chỉ có một, còn tôi nhiều hơn. Nhiều người lầm tưởng tôi yêu Hương vì cô ấy đang nổi tiếng nhưng khi quen nhau cô ấy chưa tham gia Cặp đôi hoàn hảo, cũng chẳng có hit.

Ngày xưa tôi có tiêu chuẩn chọn bạn gái học giỏi, nề nếp... nhưng giờ nghĩ khác. Không phải cô ấy đang nổi hay giàu có mà mình quen, điều đó hoàn toàn sai lầm dù trước đây đâu phải tôi không yêu người nổi tiếng hay kém hot hơn đâu.

- Lúc trước anh từng quen người hơn, bằng hoặc chỉ nhỏ hơn vài tuổi. Khi yêu một cô gái tuổi 17 như Văn Mai Hương, cảm giác có khác?

- May mắn là Hương quen tôi trong thời điểm tính tôi đã tĩnh đi nhiều. Ghen tuông rồi kiểm tra tin nhắn của người yêu, không bao giờ tôi làm điều đó. Hương còn trẻ và suy nghĩ cũng quá trẻ so với tôi nên tôi cân bằng mọi chuyện. Tôi nhường nhịn và chiều cô ấy nhiều chứ chừng 3 năm trước không có đâu. Hồi đó sợ lắm, không bao giờ tôi nghĩ quen ai đó lâu dài để lập gia đình, cảm giác phải lấy vợ khiến tôi không tự tin.

Lê Hiếu: 'Tôi muốn Hương sống khiêm tốn hơn' 2
 
Chưa nghĩ tới hôn nhân
 
- Giờ khi gần tuổi tam thập nhi lập, bạn gái lại còn quá trẻ, sự nghiệp cũng chỉ mới bắt đầu, anh đã nghĩ tới hôn nhân chưa?

- Đó là duyên, chúng tôi chưa nghĩ tới. Nói không hay, ví như chúng tôi chia tay, hai gia đình cũng không hiềm khích, vẫn qua lại bình thường. Tôi hơn Hương 10 tuổi, như người đi trước có thể chia sẻ cho bạn gái những điều mình từng trải qua. Nếu lập gia đình, tôi không sợ vì phụ nữ mau già hơn đàn ông nên khoảng cách tuổi tác không vấn đề gì (cười).

- Cả hai đều xa gia đình lập nghiệp, vậy anh và Văn Mai Hương đã có ý định góp gạo thổi cơm chung?

- Nói xa quê là hơi quá vì giờ ra Hà Nội rất nhanh, gia đình cũng vào thường xuyên. Hai đứa vẫn giúp nhau trong cuộc sống, nhưng chưa lập gia đình nên có gì đó độc lập cho cả hai. Hai người chưa phải là vợ chồng, không nên ở chung hay làm gì đó quá mức, như thế đều tốt cho tôi và Hương.

Tôi nghĩ sống thử khi hai người đã có suy nghĩ chín chắn và tự quyết định được cuộc sống. Hương cần thêm thời gian để trưởng thành, chứng minh bản thân để có sự tin tưởng của gia đình. Cô ấy vốn là người nhạy cảm, dễ bị tác động nên những vấp ngã sẽ giúp cô ấy có cuộc sống thăng bằng hơn.

Lê Hiếu: 'Tôi muốn Hương sống khiêm tốn hơn' 3
 
- Cô ấy có thay đổi để phù hợp với anh?
 
- Trước đây không biết Hương thế nào, nhưng khi quen nhau, chính tôi thay đổi nhiều. Tôi cảm nhận có những cái cô ấy chiều chuộng tôi. Dù cô ấy rất trẻ nhưng bạn bè tôi rất quý mến vì cô ấy biết cách làm người đứng sau. Hương đang tập thói quen cho cuộc sống ổn định hơn, tập đi chợ nấu ăn. Tôi nghĩ việc bếp núc là cách giữ gia đình, tình yêu khá quan trọng. Mỗi ngày ngồi nghĩ hôm nay ra ngoài ăn món gì, đó không phải là cuộc sống về lâu về dài.

- Những thay đổi lớn nhất của anh để phù hợp với Hương là gì?

- Nó diễn ra tự nhiên và không khiên cưỡng. Thực ra khi quen Hương tính tôi đã đổi rồi. Cuộc sống của cả hai đơn giản lắm. Ngoài đi hát, phỏng vấn, chúng tôi cùng tập thể dục, đạp xe hay cà phê với nhau. Cô ấy cũng không thích những chỗ ồn ào, bar hay vũ trường gì.

- Cô gái Văn Mai Hương ở tuổi 17 - lúc anh mới yêu có khác với cô ấy ở độ tuổi 19 bây giờ không?

- Tôi nghĩ ít nhiều Hương có trải nghiệm hơn và ngày càng trưởng thành. Lần đầu gặp cô ấy còn quá trẻ, tôi cũng không nghĩ cô ấy sẽ là bạn gái mình. Nhưng có một cảm giác gì đó mách bảo, tôi phải gặp cô gái này thêm lần nữa.

- Văn Mai Hương chia sẻ, yêu anh vì sự chân thành, tinh tế và biết quan tâm bạn gái, còn anh thì sao?

- Tôi yêu vì cô ấy làm cho tôi cảm thấy sự bình yên. Chúng tôi có cùng sở thích, gu âm nhạc. Đó là điểm chung lớn khiến cả hai xích lại gần nhau hơn. Âm nhạc có nói cả ngày cũng không chán.

- Có điểm nào ở bạn gái khiến anh không thích không?

- Hương còn trẻ và đã có thành công nhất định, điều đó đôi khi làm cô ấy dễ tự mãn. Lúc bằng tuổi Hương, tôi cũng vậy. Tôi mong cô ấy khiêm tốn hơn nữa trong cuộc sống.

Lê Hiếu: 'Tôi muốn Hương sống khiêm tốn hơn' 4
 
- Nghe đồn anh còn tự tay vào bếp để nấu ăn cho bạn gái?
 
- Ai đồn hay vậy? Thú thật là không đúng đâu, ngược lại, Hương thường nấu ăn cho tôi, cô ấy làm món cũng rất khéo.

- Lý do gì khiến anh và Văn Mai Hương quyết định không thể hiện quá nhiều tình cảm trước báo chí?

- Đơn giản là tôi không thích, tôi cảm thấy không tự nhiên trước ánh mắt của mọi người. Đôi khi lưu diễn xa, diễn chung nhưng cũng có lúc phải đi một mình. Đó cũng là cách làm chúng tôi yêu nhau hơn. Có xa, có nhung nhớ, có khoảng trống để tự làm mới bản thân.

- Cách đây không lâu, một nam ca sĩ lên báo liệt kê "bộ sưu tập" người yêu, trong đó có tên bạn gái anh. Anh cảm giác ra sao?

- Tôi thấy chuyện đó bình thường. Tôi tôn trọng những gì thuộc về quá khứ, không bao giờ nhắc lại để làm tổn thương ai. Chuyện đó có đúng hay không chẳng thành vấn đề vì tôi sống bằng hiện tại và luôn nhìn về tương lai.

Theo Mốt và cuộc sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC