Ngày 3 Tháng 5, 2013 | 02:00 PM

Lê Cát Trọng Lý: Tôi không vô cảm với đàn ông

Lê Cát Trọng Lý: Tôi không vô cảm với đàn ông

GiadinhNet - Tiếp xúc với Lê Cát Trọng Lý ai cũng có cảm giác cô giống con trai hơn con gái. Cộng với chuyện chẳng thấy cô yêu ai bao giờ càng khiến người ta nghĩ cô vô cảm với đàn ông hoặc có vấn đề về giới tính.

Lê Cát Trọng Lý: Tôi không vô cảm với đàn ông 1

Mái tóc ngắn của Lê Cát Trọng Lý dấy lên nhiều đồn đoán về giới tính.

Sợ nhất người ta nghĩ không tốt về mình

Xuất hiện trên đường phố Hà Nội trong chương trình Luala Concert 2013 mới đây, nhiều người nói bạn bị gầy một cách khó hiểu. Vì sao lại thế?

- Có gì khó hiểu đâu (cười). Chắc tại hôm đó tôi mặc áo sơ mi đen rộng, lại mới cắt tóc nên mọi người nhìn thấy tôi gầy thôi. Chứ cân nặng và sức khỏe của tôi vẫn ổn định, không có gì thay đổi.

Mái tóc “đầu đinh” khiến bạn nhỏ bé, nghịch ngợm và không còn chút nữ tính nào. Sao bạn lại giữ mãi kiểu tóc này mà không thay đổi?

- Kiểu tóc này tôi cắt khi có chuyến hành hương đất Phật từ Tây Tạng về Việt Nam, trước đó tôi để tóc xù. Khi cắt xong, người bảo tôi ngông, nổi loạn… người lại bảo tôi khó hiểu. Nhưng tôi cắt kiểu tóc này và giữ nó một thời gian khá lâu vì tôi thấy thích nó, không muốn thay đổi. Tôi không hề có ý tạo phong cách hay nổi loạn gì hết. Tôi nghĩ, mình còn trẻ, mình có thể làm gì thích, miễn nó không gây ảnh hưởng đến người khác là được.

Bạn có nghĩ rằng, mái tóc này làm hình ảnh của bạn trở nên xấu hơn trong mắt mọi người?

- Thực ra, gia đình và bạn bè thích tôi để tóc dài hơn. Thế nên, khi cắt kiểu tóc đầu đinh này mọi người ai cũng ngạc nhiên. Nhưng “kệ” thôi vì theo ý mọi người thì mình sẽ khó là mình lắm. Nhiều năm qua, tôi nhận ra một điều, người ta yêu thương mình là yêu thương con người và âm nhạc chứ đâu phải vì hình thức bên ngoài. Với lại, hình thức tôi cũng thay đổi luôn luôn mà.

Bạn cắt kiểu tóc này và thậm chí còn muốn đi tu là vì thất tình?

- Đó chỉ là tin đồn thôi. Tôi không thuộc tuýp người dễ bị tình yêu làm thay đổi đến thế đâu. Tôi cũng chưa từng có ý định đi tu bao giờ vì đi tu đâu phải dễ. Mà đâu phải đi tu là quên được tất cả nếu mình mang nặng điều mình phiền muộn trong tâm tư.

Vậy đời sống tâm linh của bạn giúp gì cho âm nhạc của bạn?

- Nó giúp tôi thả lỏng mình hơn, sống cũng nhẹ nhàng, viết và hát cũng nhẹ nhàng, mặc dù tôi rất ít bạn.

Là người chóng chán

Một người sống trẻ trung và đầy nghệ sỹ như bạn mà ít bạn ư?

- Những mối quan hệ công việc của tôi thì nhiều nhưng bạn bè thì tôi rất ít. Ít vì tôi nghĩ, chuyện bạn bè còn phải tùy vào cái duyên phận nữa.

Bởi thế nên trong chuyện tình cảm, bạn cũng không phải tuýp người dễ bị chinh phục?

- Cũng bình thường thôi. Nếu tôi thích người ta thật sự thì không khó để chinh phục tôi đâu (cười). Nhưng tôi không phải là dạng người luôn tìm cách để người ta thấy mình hấp dẫn, quyến rũ, đáng yêu… Tất cả mọi cái người đối diện cảm nhận được ở tôi là tự trong con người tôi và cần phải có thời gian chứ không thể một sớm một chiều.

Được biết, thời đi học bạn từng có rất nhiều mối tình, vậy nhưng từ khi ra trường bạn không yêu ai nữa. Vì thế mới có tin bạn vô cảm với đàn ông?

- Tôi thừa nhận mình là người chóng chán. Vì thế, nếu chỉ thích một ai đó thôi là tôi cũng mau chán lắm. Nhưng đã yêu thật sự rồi thì đố ai làm tôi buông ra được. Tôi không vô cảm đâu. Càng không phải là người có vấn đề về giới tính. Chẳng qua do tôi quá mải mê với các dự án âm nhạc nên cũng không muốn vướng bận chuyện tình cảm. Còn ai nói như nào thì cũng đành chịu thôi. Tôi không thích phân bua nhiều.

Bạn có nghĩ, chính sự lạnh lùng và cá tính mạnh của bạn cũng là nguyên nhân khiến chuyện tình cảm của bạn khó khăn hơn?

- Tôi tin, mọi sự gặp gỡ trong đời đều có sự sắp đặt vô hình. Người nào khiến mình rung động thì tự nhiên trái tim sẽ rung động. Tôi không có thói quen gò ép mình vì một điều gì đấy. Và dù tôi không thích nói nhiều về chuyện tình cảm nhưng những câu chuyện tình yêu trong các tác phẩm âm nhạc của tôi đều xuất phát từ chuyện riêng của tôi. 100% những chuyện tình tôi viết đều là sự thật.

- Cám ơn bạn về cuộc trò chuyện này!

Hà Tùng Long (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC