Ngày 30 Tháng 1, 2019 | 03:12 PM

Lê Âu Ngân Anh, Phương Khánh - scandal phủ mờ danh hiệu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Năm 2018 có thể coi là năm thành công nhất của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế với những cái tên nổi trội như Hương Giang, H’Hen,... Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những danh hiệu gây thất vọng.

Lê Âu Ngân Anh bức xúc giải thích lý do ngày trở về Việt Nam không một bóng fan chờ đón Lê Âu Ngân Anh bức xúc giải thích lý do ngày trở về Việt Nam không một bóng fan chờ đón

Lý do không một fan hâm mộ đón chờ ở sân bay đã được Ngân Anh trực tiếp giải thích trên trang cá nhân.

Phương Khánh - tiếc một danh hiệu

Phương Khánh là trường hợp đáng tiếc nhất khi đi sai một “nước cờ” truyền thông. Ngay tại thời điểm đăng quang Miss Earth, Phương Khánh thực sự đã gây tiếng vang lớn, khiến dư luận trong nước vừa bất ngờ lại vừa tự hào.

Tuy nhiên, vương miện đội chưa kịp “ấm”, người đẹp đã ngay lập tức vướng scandal. Thị phi đầu tiên là từ một người được coi là có công đầu khi “dẫn lối đưa đường” cho Phương Khánh đến con đường showbiz lên tiếng tố cô vô ơn.

Kéo theo đó là tin đồn cơ cấu ban giám khảo, mua danh hiệu. Cùng với đó là mập mờ mối quan hệ không rõ ràng với bác sĩ thẩm mỹ tai tiếng Chiêm Quốc Thái. Điểm nhấn trong chuỗi thị phi của người đẹp là chính việc “ông trùm” hoa hậu Phúc Nguyễn thừa nhận Phương Khánh “sống bạc”, ăn cháo đá bát.

Ngay sau đó chính công ty quản lý lên tiếng kiện người đẹp này vì tự ý tham dự sự kiện mà không thông báo.


Thị phi bủa vây vương miện của Phương Khánh

Thị phi bủa vây vương miện của Phương Khánh

Scandal liên tiếp trong một khoảng thời gian ngắn biến Phương Khánh từ một đại diện đã làm nên kỳ tích cho Việt Nam tại đấu trường nhan sắc thế giới bỗng trở thành nàng hậu thị phi. Điều đó phần nào tạo “vết ố” trên chiếc vương miện Miss Earth danh giá.

Mặc dù thời điểm đăng quang người đẹp này luôn khẳng định sẽ xây dựng và mang hình ảnh một người phụ nữ đẹp - thông minh - nhân hậu - mạnh mẽ, như người phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay. Có lẽ với những gì người đẹp thể hiện cho đến nay thì cô đang chứng minh điều ngược lại. Phút chốc chẳng ai nhắc đến danh hiệu hoa hậu của cô mà chỉ còn nhớ một Phương Khánh bê bối scandal.

Lê Âu Ngân Anh - ồn ào thì danh hiệu còn danh giá?

Người đẹp “gây chú ý” nhất năm không thể bỏ qua cái tên Lê Âu Ngân Anh. Không phải nói quá nhiều về cô gái này khi chỉ cần nhắc đến tên ai cũng có thể hình dung được câu chuyện thị phi kéo dài như tiểu thuyết.

Thời điểm năm 2017, Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương vốn đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ dư luận. Không phủ nhận việc hầu hết các người đẹp sau khi đăng quang đều vướng ồn ào bình phẩm nhan sắc nhưng đó chỉ là ý kiến của một bộ phận khán giả. Còn Ngân Anh, khi đội lên đầu chiếc vương miện đã bị tất cả mọi người “ném đá” vì nhan sắc “khó tiêu hóa” được.


Nhan sắc của Ngân Anh luôn là dấu hỏi của dư luận

Nhan sắc của Ngân Anh luôn là dấu hỏi của dư luận

Một mặt người đẹp thanh minh, giải thích với dư luận; mặt khác vẫn tự hào đội vương miện dù bị Cục NTBD yêu cầu tước bỏ.

Cao trào là việc người đẹp lên đường dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018 - bất chấp sự phản đối của dư luận và Cục NTBD. Một hành động táo bạo nữa mà chưa người đẹp nào “dám” làm - trừ Ngân Anh, đó là kiện ngược lại Cục vì không cấp phép dự thi.

Nhưng, vượt qua những thị phi phía tại quê nhà, tối 26/1 trong đêm chung kết, từ Philippines Top 4 Hoa hậu Liên lục địa đã gọi tên Việt Nam mà đại diện là Lê Âu Ngân Anh.

Đây cũng là thành tích “chưa từng có” của Việt Nam tại sân chơi này nhưng trái với niềm tự hào vốn có, vị trí Ngân Anh đạt được gần như không đem lại cảm xúc cho dư luận trong nước. Thậm chí những người đẹp, celeb Việt cũng không ai lên tiếng chúc mừng Ngân Anh.


Ngân Anh lặng lẽ về nước và chỉ có mẹ đón tại sân bay

Ngân Anh lặng lẽ về nước và chỉ có mẹ đón tại sân bay

Ngay sau đó là thị phi thường thấy của mỗi người đẹp sau khi đạt danh hiệu, Ngân Anh bị thầy dạy catwalk tố vô ơn, biết trước câu hỏi ứng xử, mặc váy nhái, … Không có gì đáng chú ý nhiều, trừ việc dư luận quan tâm duy nhất đó là Ngân Anh sẽ đối diện ra sao với Cục NTBD sau khi về nước?

Sau 20 ngày tham dự cuộc thi, sáng 28/1 Ngân Anh lặng lẽ trở về, không truyền thông, không FC và thậm chí từ chối chụp hình.

Người đẹp cho biết mình dự thi chỉ vì sứ mệnh, vì muốn chứng minh bản thân chứ không phải vì mục đích hoạt động nghệ thuật trong nước nên không quan tâm nhiều đến việc Cục NTBD sẽ xử lý ra sao.

Về phía Cục NTBD cũng đã lên tiếng không công nhận danh hiệu Á hậu 4 của Ngân Anh.

Với những “giằng co” giữa đô bên như vậy, thì liệu danh hiệu “chưa từng có” của đại diện Việt Nam tại Miss Intercontinental có còn giá trị?

Ngọc Mai

Ông bầu bỏ 10 tỷ để lo cho Phương Khánh tại Miss Earth, mẹ Hoa hậu bình luận: 'Quá rẻ' Ông bầu bỏ 10 tỷ để lo cho Phương Khánh tại Miss Earth, mẹ Hoa hậu bình luận: "Quá rẻ"

Anh trai và mẹ ruột của Tân Hoa hậu Trái đất 2018 đã lên tiếng khi ông bầu của Phương Khánh tiết lộ về con số 10 tỷ đồng.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC