Ngày 9 Tháng 7, 2019 | 01:08 PM

Lấy chồng Hàn Quốc, Ngọc Trinh và nhà biên kịch "Sống chung với mẹ chồng" có hạnh phúc?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Diễn viên Ngọc Trinh và biên kịch Đặng Thiếu Ngân là 2 trong số nhiều người phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc. Hiện tại, cuộc sống của họ ra sao trong cuộc hôn nhân khác ngoại ngữ, vượt biên giới?

9 năm lấy chồng Hàn không có con và cái kết ly dị

Thành danh nhờ kịch nói nhưng ít ai ngờ thuở nhỏ, Phạm Thị Ngọc Trinh, sinh năm 1977 lại mơ ước trở thành nghệ sĩ cải lương và từng mơ ước sau này được như hai nghệ sĩ cải lương nổi danh Tài Linh và Ngọc Huyền. Dẫu vậy, như một cái duyên “trời định” đưa đẩy Ngọc Trinh thi vào khoa Kịch nói trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Cô may mắn “lọt vào mắt xanh” và được NSƯT Bạch Lan dìu dắt. Đồng thời, Ngọc Trinh cũng nhanh chóng có cơ hội tỏa sáng tại Sân khấu kịch Thể Nghiệm – nơi được cho là “sân khấu trong mơ” thời ấy với nhiều nghệ sĩ thành danh do NSND Hồng Vân trao tặng.

Dù không phải con nhà nòi trong cái nôi nghệ thuật hay có gia đình điều kiện nhưng sự nghiệp của Ngọc Trinh khá suôn sẻ. Ngoài thành danh qua bộ phim "Mùi ngò gai", Ngọc Trinh còn nổi tiếng ở sân khấu kịch phía Nam và hải ngoại. Tuy nhiên, đời tư của Ngọc Trinh lại gặp nhiều biến động.

Lấy chồng Hàn Quốc, Ngọc Trinh và nhà biên kịch Sống chung với mẹ chồng có hạnh phúc? - Ảnh 1.
Lấy chồng Hàn Quốc, Ngọc Trinh và nhà biên kịch Sống chung với mẹ chồng có hạnh phúc? - Ảnh 2.

Ảnh cưới mang phong cách truyền thống Hàn - Việt của Ngọc Trinh và chồng cũ.

Sau mối tình buồn không hồi kết với một bạn diễn lớn tuổi, Ngọc Trinh kết hôn với người chồng Hàn Quốc vào cuối năm 2009. Hôn lễ được tổ chức trang trọng theo nghi thức Hàn - Việt và diễn ra ở cả hai nước. Chồng cô cũng chính là nhà sản xuất của "Mùi ngò gai, bộ phim mở ra bước ngoặt lớn nhất đời nữ diễn viên.

Sau 9 năm chung sống, Ngọc Trinh công bố thông tin ly hôn khiến công chúng khá bất ngờ. Ngọc Trinh từng chia sẻ: "Tôi chỉ biết rất ít tiếng Hàn, chủ yếu giao tiếp với anh bằng tiếng Anh. Nhưng vợ chồng nhiều khi không cần nói nhiều cũng hiểu nhau. Đôi lúc tôi đùa, vợ chồng tôi như "hai kẻ cô đơn" giữa Sài Gòn. Anh chỉ có một mình ở thành phố này. Còn gia đình tôi cũng đều định cư ở Mỹ từ lâu. Vì thế, chỉ có hai vợ chồng sống dựa vào nhau, nên dù có cãi cọ, giận hờn gì rồi thì cũng chỉ có hai vợ chồng với nhau".

9 năm cưới nhau nhưng Ngọc Trinh vẫn không có con với chồng Hàn Quốc. Tuy nhiên, cô luôn nói khách quan về chồng trong chuyện con cái: "Không phải vì quá mê việc mà đến giờ này tôi vẫn chưa có con. Tôi cũng thường thăm khám bác sĩ nhưng tôi nghĩ duyên chưa tới, nên mặc dù tôi rất muốn có con nhưng có lẽ trời chưa cho. Tuy nhiên, tôi vẫn trấn an mình và ông xã để không vì như vậy mà đổ lỗi cho nhau, tạo áp lực cho bản thân mình, khiến bản thân căng thẳng. Điều đó càng không tốt có cho việc có con sau này. Giờ tôi không buồn về chuyện này, tôi vẫn chăm chỉ đi làm và vẫn cứ lạc quan vì cái gì đến nó sẽ đến”.

Hiện tại, Ngọc Trinh đã chia tay chồng nhưng cả 2 vẫn là bạn bè với nhau trong nghề.

Biên kịch Đặng Thiếu Ngân: Nhiều lần ứa nước mắt khi làm dâu Hàn Quốc

"Mẹ đẻ" của kịch bản phim gây sốt năm 2017 "Sống chung với mẹ chồng" cũng là một trong những người phụ nữ Việt lấy chồng Hàn. Cuộc tình của chị khác với nhiều cô gái trẻ bởi cả 2 đều là những trí thức quen biết nhau trên giảng đường. Tuy không gặp quá nhiều rào cản về ngôn ngữ nhưng văn hóa của 2 nước khác nhau cũng khiến chị nhiều lần ứa nước mắt khi làm dâu Hàn Quốc.

Lấy chồng Hàn Quốc, Ngọc Trinh và nhà biên kịch Sống chung với mẹ chồng có hạnh phúc? - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của biên kịch Đặng Thiếu Ngân.

Được biết, họ kết hôn vào năm 2000. Sau đám cưới, biết chắc vợ không thể đáp ứng được các tiêu chuẩn của mẹ chồng, nếu sống tại Hàn, hạnh phúc của họ khó có thể đảm bảo, nên người đàn ông này đã từ bỏ con đường được trải thảm, mà chọn cuộc sống tự bươn chải ở Việt Nam.

Nói về mẹ chồng Hàn, chị Đặng Thiếu Ngân kể với Ngôi sao như sau: "Nếu so sánh mẹ chồng tôi với một số bà mẹ Hàn Quốc của các bạn thì quả thật, mẹ chồng tôi cũng khó tính hơn. Mẹ chồng tôi dạy con trai rất nghiêm khắc, không cưng chiều bằng 2 chị gái. Khi tôi về làm dâu, tôi còn là "thuộc cấp" của chồng nên những tình huống mới lạ dành cho tôi khiến tôi cũng hơi choáng váng. Nhưng tôi nghĩ chắc ai lấy chồng cũng bị bỡ ngỡ, cần thời gian thích nghi nên tôi vui vẻ đón nhận, rồi vượt qua. Độ "kinh dị" đến đâu thì nếu có dịp viết kịch bản Sống chung với mẹ chồng Hàn tôi sẽ kể…".

Cũng theo lời chị Đặng Thiếu Ngân kể ban đầu chị không được mẹ chồng và 2 chị chồng thích vì lý do chị là người ngoại quốc. Sau đó chị miệt mài "nịnh" mẹ chồng rồi nhiều lần phải rơi nước mắt vì xót xa cho chính bản thân.

Biên kịch Đặng Thiếu Ngân nói: "Tôi miệt mài nịnh mẹ chồng tôi, từ khi bước chân về làm dâu cho đến lúc không có điều kiện gặp mẹ nữa, tôi đều nỗ lực để "đổi lấy nụ cười" của mẹ chồng. Thật sự rất nhiều lần tôi ứa nước mắt khi thấy mình "lăn xả tìm kiếm sự hài lòng" của mẹ chồng hơn hẳn số lần mình thể hiện tình cảm bằng hành động với mẹ đẻ".

Khi nói về vấn đề phụ nữ Việt muốn "đổi đời" khi quyết định lấy chồng Hàn, biên kịch Đặng Thiếu Ngân cho rằng đó chỉ là một ít người như vậy. Theo chị quan sát phụ nữ Việt chăm chỉ, khéo léo đảm đang biết nhường nhịn nên họ xứng đáng có được hạnh phúc hơn là hai chữ "đổi đời'.

Lấy chồng Hàn Quốc, Ngọc Trinh và nhà biên kịch Sống chung với mẹ chồng có hạnh phúc? - Ảnh 4.

Hiện tại, biên kịch Đặng Thiếu Ngân hài lòng với những gì mình đang có.

Chị chia sẻ: "Lấy vợ Việt, tôi thấy ít bạn kêu khổ trong khi các anh Hàn có vợ Hàn lại hay ôm đầu than mệt... Chắc xung quanh tôi chỉ có những người đàn ông Hàn may mắn nên được hạnh phúc không phải mua bằng tiền".

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC