Ngày 15 Tháng 7, 2015 | 05:00 AM

Lan Ngọc: "Nếu có đại gia, tôi bây giờ cũng khác rồi"

  MỚI NHẤT

Nữ diễn viên "Trúng số" cho rằng, nếu cô gặp được đại gia thì cô cũng se sua hàng hiệu, nhà lầu, xe hơi chứ không phải tự lực cánh sinh như hiện nay.

Tôi đắt show hơn sau Bước nhảy hoàn vũ

- Cuộc sống của chị thay đổi như thế nào sau khi đăng quang Bước nhảy hoàn vũ 2015?

- Tên tuổi tôi không lên vượt bậc nhưng mọi người biết đến tôi nhiều hơn. Trước cuộc thi, cát-xê của tôi ở mức tương đối tốt. Sau chương trình, tôi có thêm nhiều cơ hội hơn, số lượng show tăng lên đáng kể. Hiện nay, số lượng nghệ sĩ rất nhiều nên khách hàng có nhiều lựa chọn. Cốt lõi phải tạo niềm tin để họ tin tưởng, đồng ý với mức chi phí mình đề ra. Bên cạnh đó, tôi cũng cố gắng bảo vệ hình ảnh của mình, có như thế, khách hàng mới trả cao hơn.

Hơn ai hết, tôi hiểu rõ mình đang ở vị trí nào. Nhưng phải thừa nhận tôi thiếu may mắn vì thời gian này không có phim nào ra mắt, không thể dựa vào đó để PR được. Tuy nhiên, mọi người nói rằng hình ảnh của tôi khá tốt, tôi chỉ cần cố gắng thêm một chút mà thôi.

- Dù đã tham gia nhiều phim điện ảnh nhưng khán giả chỉ nhớ đến Lan Ngọc với Nương của "Cánh đồng bất tận". Chị gặp áp lực thế nào khi không vượt qua được cái bóng của chính mình?

- Không phải vai diễn quá lớn mà do kịch bản quá hay. Khi đó, tôi lại là nhân tố mới, được mọi người quan tâm. Sau này không gặp được những kịch bản đo ni đóng giày nên gian nan hơn, phải đi tìm vai, tìm kịch bản tốt. Lúc trước, tôi bị áp lực khi nghĩ mình phải vượt qua vai diễn đó. Nhưng bây giờ tôi thoải mái hơn. Mình còn trẻ, còn nhiều thiếu sót, phải bồi đắp dần dần khả năng diễn xuất mới có thể tròn đầy.

 

Lan Ngọc muốn tìm vai diễn đo ni đóng giày.

- Nếu cứ chờ đợi một vai diễn được đo ni đóng giày, liệu chị có quá thụ động?

- Phải chấp nhận và cố gắng thôi. Lấy ví dụ như Lụa trong Vừa đi vừa khóc, đó là vai diễn đơn giản, không có gì đặc biệt. Nhưng khi mình tự tạo được đất diễn sẽ thu hút được khán giả. Cho dù vai nhỏ hay vai lớn, quan trọng mình phải nắm bắt được nhân vật, nếu không sẽ mãi nhạt nhoà.

- Chị cho rằng mình đang đứng ở vị trí nào trong số các diễn viên trong showbiz Việt?

- Tôi nghĩ mình thuộc lứa diễn viên đang phát triển. Tôi cũng như Diễm My 9X, Vân Trang, Nhã Phương đều đang cố gắng để đạt thành công như các anh chị đi trước. Tôi cho mình 5 năm cố gắng có được một vị trí tốt trong nghề.

Tuy nhiên, không ai biết trước tương lai. Có thể lúc đó tôi lấy chồng, sinh con rồi cũng nên. Làm nghệ thuật phải có cái duyên. Tôi tin vào tâm linh nên có cơ hội đến, tôi không từ bỏ. Chắc 5 năm nữa tôi vẫn chăm chỉ làm việc đều đặn.

Tôi cũng muốn tìm đại gia

- Chị vốn dĩ đóng khung sự yêu mến của khán giả bằng hình ảnh chân quê, tuy nhiên, gần đây chị ăn mặc hở bạo hơn, vì sao có sự thay đổi ở chị?

- Mỗi độ tuổi, thời điểm sẽ có những hình ảnh phù hợp với mỗi con người. Ai cũng càng ngày càng lớn, không thể đóng đinh mình vào một hình ảnh mãi được. Tôi cũng như các nghệ sĩ khác phải biến đổi liên tục phù hợp với thị hiếu của khán giả.

Lúc trước không đầu tư về mặt hình ảnh, nhưng giờ đây, tôi biết chọn cho mình một con đường, biết mình đang làm gì, cần làm gì và phải làm gì. Thay đổi để tạo ra cơ hội, để nắm bắt thời cơ, để không hối tiếc khi vuột mất những cơ hội trong sự nghiệp.

Là con gái, ai cũng có sự gợi cảm riêng, chẳng qua là mình có khai thác hay không thôi. Con người tôi vẫn thế, chỉ càng ngày càng trưởng thành hơn. Tuy nhiên tôi nghĩ mình hiện tại vẫn nhẹ nhàng, trong sáng chứ không hề bốc lửa. Hình ảnh này phù hợp với tôi, nó là con người tôi, nên tôi không cảm thấy bị khớp.

Lan Ngọc thay đổi hình ảnh để nắm bắt cơ hội.

- Vốn được nhận xét có hình ảnh "sạch sẽ" nhưng sau tham gia truyền hình thực tế, chị vướng một vài điều tiếng tình cảm, chị giải thích thế nào về điều này?

- Tất cả các game show đều có những điều tiếng này nọ. Ban đầu tôi cảm thấy hơi mệt do chưa bao giờ vướng những lùm xùm. Nhưng dần tôi nghiệm ra, mình cứ cố gắng, nỗ lực, rồi những người xung quanh sẽ cảm nhận được. Nếu chỉ biết lấp liếm và không có năng lực thực sự, khán giả dễ nhận ra lắm. Tôi cũng cảm nhận showbiz toàn màu hồng chứ không xấu xa như mọi người thường nói.

Sở dĩ tôi nói vậy vì tôi chưa bao giờ gặp những tình huống xấu. Xung quanh tôi đều là người tốt, chưa bao giờ mình bị lợi dụng, bị chơi xấu hay gạ gẫm nên cuộc sống vẫn là màu hồng thôi. Tôi thường nhận được lời mời đi ăn, làm quen thôi, mọi thứ nhẹ nhàng lắm chứ không có gì khiếm nhã. Còn những chuyện như đạo diễn gạ tình, đổi chác lấy hàng hiệu, nhà lầu, xe hơi, tôi chưa gặp bao giờ. Có phải do mình trẻ con quá không (cười).

Nữ diễn viên dù bận rộn nhưng luôn dành tình cảm cho người thân.

- Có thông tin chị từng chia tay bạn trai để qua lại với một đại gia, thực hư thế nào?

- Nếu có đại gia, tôi bây giờ cũng khác rồi, cũng se sua hàng hiệu, nhà lầu, xe hơi chứ không phải tự lực cánh sinh như hiện nay. Tôi cũng muốn tìm được đại gia nhưng họ không tìm đến tôi thì biết làm sao (cười).

Bản thân là con gái, ai cũng muốn tìm người chăm lo cho mình, để được dựa dẫm. Không được như thế nên tôi phải về với đại gia đình mình thôi.

Theo Huy Khiêm

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC