Ngày 2 Tháng 4, 2009 | 10:05 AM

Lam Khiết Anh: Ngôi sao có số phận bi đát nhất làng giải trí Hongkong?

Lam Khiết Anh: Ngôi sao có số phận bi đát nhất làng giải trí Hongkong?

Giadinh.net - Lam Khiết Anh đã từng là ngôi sao nổi tiếng của Hồng Kông những năm 1980 và đầu 1990, một người đẹp luôn được đàn ông vây quanh tán tỉnh. Nhưng giờ đây, có lẽ cô là diễn viên có cuộc đời bi thảm nhất Hồng Kồng.

Nhập viện tâm thần tháng 8/2008. Mới đây, Lam Khiết Anh bị bắt gặp đang ngồi thất thểu hút thuốc trên phố trong bộ dạng tiều tụy, héo hon. Thậm chí, có người có trông thấy người đẹp nổi tiếng một thời này ngửa tay xin tiền của những người qua đường.
 
Lam Khiết Anh trong dáng vẻ tiều tụy và nhếch nhác đang ngồi hút thuốc trên vỉa hè.
 
Cô diễn viên có số phận “trời đày” này sinh năm 1964, là một trong những diễn viên có khuôn mặt đẹp nhất Hồng Kông: Trong sáng, tinh khiết và vô cùng đáng yêu. Cô tốt nghiệp lớp đào tạo diễn viên khoá 12 của TVB, cùng thời với Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên.
 
So với 2 người bạn này, những năm 1980, Lam Khiết Anh nổi trội với số lượng vai diễn chính cũng như số đầu phim mà cô tham gia: Khoảng gần 20 đầu phim truyền hình và cũng con số đó là phim điện ảnh. Tuy nhiên, giờ đây, cô không nhà, không tiền, không gia đình, không sự nghiệp mà thậm chí còn mắc bệnh tâm thần và còn bị phát hiện... đứng đường.
 
Sự nghiệp của Khiết Anh bắt đầu xuống dốc không phanh sau khi cô kết thúc dự án phim “Đại thời đại” - đóng cùng nam tài tử Trịnh Thiếu Thu năm 1998. Có người cho rằng, cô không thể thoát khỏi vai diễn người phụ nữ mất trí trong phim này và bị mắc chứng trầm cảm.
 
Lam Khiết Anh từng là một trong những nữ diễn viên có khuôn mặt khả ái nhất làng giải trí Hongkong.

3 năm trước, Lam Khiết Anh xuất hiện trở lại trên mặt báo với tuyên bố phá sản, với hình dáng tiều tụy và khuôn mặt thất thần. Đau đớn hơn, cô bị phát hiện xuất hiện ở những “khu đèn đỏ”, luôn kè kè điếu thuốc trên tay và sẵn sàng quát tháo...

Nhiều người phỏng đoán lý do khiến Lam Khiết Anh từ ngôi vị nữ hoàng trên màn ảnh trở thành một người đàn bà tâm thần vì thất tình, cha mẹ mất. Theo bạn thân của cô, nữ diễn viên Dương Mạn Lợi tiết lộ với tờ Nam Phương nhật báo, Khiết Anh không hề có tiền sử bệnh tâm thần. Cô bị dồn đến đường cùng do có mối quan hệ với một người đàn ông trong “xã hội đen”.
 
Mạn Lợi tiết lộ: “Lúc trước Khiết Anh có quan hệ tình cảm với con trai một doanh nhân giàu có đồng thời là trùm sò trong “xã hội đen”, nhưng rồi ông ta bắt đầu khinh rẻ cô ấy, thậm chí cưỡng bức, sau đó nhạo báng cô ấy. Chính sự hắt hủi này khiến cô ấy ngày càng sa sút, dẫn tới bệnh tâm thần”.
 
Tìm kiếm trên mạng, vẫn có thể thấy trang web mang tên lamkitjing.com nhưng nó như một nấm mồ nhang tàn khói lạnh, thông tin mới nhất cập nhật đã từ tháng 9/2003.     
 
Một số hình ảnh thời "hoàng kim" của Lam Khiết Anh:  
 

                   Ninh Thảo (Theo AF)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC