Ngày 5 Tháng 8, 2010 | 09:22 AM

Lâm Chấn Huy: Từng tự tử vì bị phản bội

Lâm Chấn Huy: Từng tự tử vì bị phản bội

GiadinhNet - Bị người yêu phản bội, Lâm Chấn Huy từng có một thời gian hoang mang, phải tìm đến cái chết để giải thoát mình khỏi đớn đau.

 
Ca khúc "Anh nghèo lắm em ơi" đang được nhiều bạn trẻ yêu thích được Lâm Chấn Huy sáng tác từ chính cảnh ngộ của mình.
 
Chia xa cũng là hạnh phúc

Nhiều người nhận xét, sau khi rời khỏi Music face, Lâm Chấn Huy chìm tiếng hẳn. Anh suy nghĩ gì trước nhận xét này?

- Thực ra, do tôi ít khi tự PR trên báo chí nên mọi người không cập nhật được các hoạt động âm nhạc của tôi mà thôi. Từ khi rời khỏi Music face, tôi vẫn "bay sô" đều đặn qua Mỹ và một số nước châu Âu, vẫn tham gia các sô diễn lớn trong khắp các tỉnh, thành. Đặc biệt, trong mùa World Cup vừa qua, trong khi nhiều ca sĩ phải "đứng im một chỗ" thì tôi vẫn kín lịch diễn. Tôi đâu có chìm tiếng!
 

Nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có một sản phẩm âm nhạc nào do chính tay anh làm nên?

- Xin báo tin mừng là tôi vừa hoàn thành xong một album nhạc mang tên:"Đau tim... thế mà lại hay".

Tên album lạ và có vẻ mang nhiều hàm ý?

- Tên của album là tên của hai ca khúc mà tôi rất tâm đắc. Sau khi quyết định chọn tên này, một số người thân và bạn bè của tôi đã rất ngạc nhiên. Sự thật là ai hiện hữu trong cuộc đời này đều có một trái tim để yêu, ghét và tôi cũng vậy. Trong chặng đường đời mà tôi đã đi qua, tôi cũng đã nếm đủ vị mặn, ngọt, chua, cay, đắng, chát... của tình yêu. Vì thế, tôi nhận ra rằng, không phải yêu nhau là cứ luôn gắn bó bên nhau, mà đôi lúc sự chia xa cũng là hạnh phúc. Nỗi đau khi chạm vào trái tim có thể khiến người ta thấy tổn thương nhưng đó lại là một cách giải thoát cho nhau để tình yêu không còn là gánh nặng.

Chia tay vì bị phản bội

Nghĩa là Lâm Chấn Huy đã không ít lần "đau tim" như tựa đề bài hát?

- Tôi đã một lần bị thất tình, nói đúng hơn là tôi quyết định chia tay để giải thoát cho cả hai. Đó là năm 2005, lúc đó tôi chưa nổi tiếng lắm. Khi tình yêu của chúng tôi đang đẹp, tôi đang dành cho cô ấy tất cả niềm tin và hy vọng thì bỗng một ngày đẹp trời tôi nhận được tin cô ấy ngủ với một người đàn ông khác trong khách sạn. Lúc mới nghe tôi không tin và cho rằng người báo tin cho mình đang có ý đồ chia rẽ chúng tôi. Nhưng khi tôi cất công tìm hiểu thì đó lại là sự thật, một sự thật quá đớn đau. Đặc biệt, khi nghe được sự thật từ chính người con gái mà tôi hết mực yêu thương thì trời đất như sụp đổ trước mắt tôi. Chỉ một thứ mà tôi cảm nhận được rõ nhất đó là trái tim tôi đang rất đau đớn.
 

Người yêu anh thú thật chuyện ngủ với người đàn ông khác?

- Sau khi tôi biết hết sự thật đằng sau câu chuyện ấy thì tôi vẫn còn yêu cô ấy. Tôi đã hẹn gặp cô ấy nhiều lần để nói chuyện nhưng cô ấy tránh mặt. Không lâu sau, cô ấy nhắn cho tôi một tin nhắn nói rằng, không phải vì cô ấy hết yêu tôi mà cô ấy cần một người đàn ông có thể cho cô ấy một cuộc sống vật chất đầy đủ. Khi nghe cô ấy nói thế thì tôi quyết định sẽ không níu kéo gì nữa...

Mang trong mình nỗi đau lớn của một người bị phản bội, anh đã làm gì để vượt qua nỗi đau ấy?

- Thời gian ấy tôi đã giam mình trong phòng trọ, suốt ngày ngồi lặng lẽ một mình. Khoảng hai tháng sau, tôi không chịu nổi nữa, quyết phải tìm đến một nơi nào đó thật xa để quên đi mọi thứ. Tôi như một kẻ vô hồn, bước ra bến xe Miền Đông và leo lên một chiếc xe khách mà không biết mình sẽ đi đâu. Cho đến khi xe đến Đà Lạt và dừng lại ở đó thì tôi mới hay tôi không còn ở TP Hồ Chí Minh nữa. Ở Đà Lạt, tôi không hề có một người thân, bạn bè nào và cũng vì mới lần đầu đến nên không biết phải làm gì. Cứ thế, tôi tìm đến một quán cà phê ngay bên hồ Hồ Xuân Hương và lẳng lặng ngồi. Đầu óc tôi lúc đó trống rỗng và cũng không hề để ý chút gì đến những thứ xung quanh.

Ngồi mãi cho đến khi trời gần mờ tối, một anh nhân viên ở đây ra vỗ vào vai tôi đánh thức. Lúc đó, tôi mới sực tỉnh và hỏi thuê khách sạn. Thế nhưng trong người tôi không có nhiều tiền. Thấy bộ dạng tôi có vẻ thảm thương nên anh N. - nhân viên quán cà phê đã hỏi thật và tôi kể hết sự tình cho anh ta nghe. Sau khi hiểu hết mọi chuyện, anh N. đã đưa tôi về tá túc ở nhà anh ấy. Cũng may, anh N. ở riêng trong một căn nhà rất rộng nên tôi được sống ở đó thoải mái mà không bị ai quấy rầy. Tuy nhiên, tôi lại phải đối diện với một biến cố.

Biến cố?

- Tôi ở đó hai tuần nhưng không đêm nào tôi có thể ngủ ngon giấc. Những dòng tin nhắn của cô ấy cứ lởn vởn trong đầu tôi. Đến một đêm, tôi quyết định không ngủ mà chờ anh N. ngủ say, tôi lén anh ấy mon men ra hồ nước trong vườn nhà định sẽ trẫm mình xuống hồ để quên đi tất cả. Tôi đã viết sẵn một bức thư gửi cho gia đình và một mảnh giấy nhắn riêng cho anh N. để lại trên bàn. Khi nghĩ đến chuyện mình sắp được chết, sắp được thoát khỏi nỗi đau, không hiểu sao tinh thần tôi rất thoải mái. Ngồi bên bờ ao một lúc, tôi quyết định lội xuống. Nhưng khi vừa lặn xuống hồ, uống khá nhiều nước, thì có một bàn tay nào đó túm lấy cổ áo tôi lôi lên. Tôi giật mình giãy giụa rồi không biết gì nữa.

Vướng vào mối tình đồng tính
 

Rồi mọi chuyện cũng trở nên êm thấm, anh trở về TP Hồ Chí Minh và tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình?

- Mọi chuyện sẽ trở nên êm thấm nếu hôm đó tôi không có quyết định dại dột là tìm đến cái chết. Sau khi bị ngất đi, khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trong bệnh viện, người sốt hừng hực và đầu đau như búa bổ. Bên cạnh tôi anh N. đang ngủ gà ngủ gật, chắc tối hôm qua anh ấy thức để chăm sóc tôi. Nhìn thấy thế tôi rất cảm động, nghĩ trong đầu không biết bao giờ mới trả hết ơn nghĩa này. Chiều hôm đó, tôi được xuất viện, về lại nhà anh N. nhưng cũng từ đó tôi thấy N. đối xử với tôi rất khác. Anh ấy chăm sóc tôi như một người vợ chăm chồng. Tối nằm ngủ anh quay qua ôm quàng lấy tôi và thi thoảng còn hôn tôi. Lúc đầu cứ nghĩ anh ấy quý tôi nên mới làm thế nhưng càng về sau tôi nhận ra rằng anh ấy "yêu" tôi.

Và anh có đáp trả lại tình yêu đầy ân nghĩa ấy?

- Thực sự lúc đó tôi rất khó xử. Một mặt tôi muốn về ngay TP Hồ Chí Minh để thoát khỏi anh N. Nhưng mặt khác tôi rất sợ làm anh tổn thương. Dù sao thì anh cũng là người đã cưu mang tôi trong những ngày tôi đau khổ nhất và cũng chính anh đã giúp tôi giữ lại được mạng sống. Thế nên, nếu tôi bỏ đi một cách bất ngờ sẽ làm anh tổn thương. Tôi chịu khó làm "tình nhân" của anh trong hai tuần lễ nữa, tất nhiên chỉ là "tình nhân" trong suy nghĩ chứ thật sự chúng tôi vẫn chưa có gì với nhau. Hai tuần sau tôi nói rõ tình cảm của mình với anh ấy và quyết định trở về TP Hồ Chí Minh để làm lại từ đầu.

Sau cú sốc bị phản bội và những gì trải qua ở Đà Lạt anh cảm nhận được những gì về cuộc sống?

- Những tháng ngày ở Đà Lạt, dù ngắn ngủi nhưng nó cho tôi hiểu hơn về tình người, về cuộc sống của những người đồng tính. Bây giờ, thi thoảng chúng tôi vẫn liên lạc với nhau như những người anh, người em. Anh N. bây giờ cũng đã tìm được "một nửa" của mình và hai người đang sống rất hạnh phúc.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!
 

Sau cuộc tình ấy tôi nhận ra rằng đôi lúc "đau tim" cũng hay vì nó giúp mình nhận ra được giá trị chân thật của cuộc sống, của tình yêu. Có được đau mới thấm thía hết nỗi buồn của những người bị phản bội, bị nỗi đau tình yêu giằng xé. Nhưng nói thật, bây giờ nghĩ lại quãng thời gian đó tôi rất sợ. Sợ phải đối diện với mình nhưng không phải là mình.

Hà Tùng Long (Thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC