Ngày 3 Tháng 6, 2016 | 07:00 PM

Kỳ lạ chuyện nhà Nhật Cường: Chồng sống tại VN, vợ con ở nước Mỹ

  MỚI NHẤT

Nhật Cường quen mặt với khán giả bằng những vai diễn thật thà đến ngây ngô trên sân khấu. Tiếng cười anh mang lại cho khán giả không hề gò ép, ngược lại còn tự nhiên đến mức nếu không để ý sẽ chẳng thể nào nhận ra.

Ấy nhưng, gặp anh ngoài đời, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn. Vừa là diễn viên, vừa là nhà quản lý cho công ty giải trí mang tên mình, danh hài Nhật Cường tính toán rất rạch ròi và cẩn thận từng đường đi nước bước để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trò chuyện với anh, bạn sẽ được nghe nhiều từ "thông số", đó là cách Nhật Cường dùng để nói về những thông tin anh phải có được khi đồng ý tham gia một vai diễn, một dự án và để hiểu những người xung quanh.

Cũng nhờ cái thói quen tìm kiếm thông số ấy mà những vai diễn của anh rất đời, rất thật. Nhận vai nào, anh phải nghiên cứu tình huống thật, hỏi cảm xúc của những người đã rơi vào hoàn cảnh đó chứ không phải tự mình mường tượng ra rồi vác nguyên xi lên sân khấu.

26 năm sống chết với nghề, đã trải qua rất nhiều cay đắng, tủi hờn, Nhật Cường của ngày hôm nay không phải là cậu sinh viên chỉ biết chăm chăm rượt đuổi con nghệ thuật không màng đến tương lai ra sao nữa.

Anh bây giờ còn phải chăm lo cho cuộc sống của rất nhiều người, thế nên từng bước đi phải được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Nhưng nói thế không có nghĩa là anh đong đếm với nghệ thuật.

Nghề diễn đối với anh vẫn là lẽ sống, sân khấu đối với anh vẫn là mái nhà. Mỗi lần được đứng cạnh bạn diễn, anh vẫn như cá gặp nước.

Băng rôn quảng cáo của chương trình có treo tên, gắn ảnh hay không cũng chẳng quan trọng, cốt yếu là anh mang lại được tiếng cười và để lại dấu ấn với khán giả.

Cũng vì niềm đam mê chảy rần rật trong huyết quản ấy mà anh chấp nhận cảnh gia đình mỗi người một nơi. Vì tương lai con cái, Nhật Cường đã kìm lòng để vợ anh và con trai ra nước ngoài sinh sống và học tập.


Hiện tại, Nhật Cường sống ở Việt Nam còn vợ con anh đang ở Mỹ.

Hiện tại, Nhật Cường sống ở Việt Nam còn vợ con anh đang ở Mỹ.

Đối với nhiều người, công nghệ khiến gia đình họ trở nên xa cách khi đi làm về, mỗi người tự vui trong thế giới riêng của mình. Nhưng với gia đình danh hài Nhật Cường, đó là cứu cánh trong những ngày dài đằng đẵng.

"Cuộc sống niềm tin là quan trọng, chuyện vợ chồng cũng vậy. Nếu tôi không có niềm tin thì vợ tôi bây giờ không ở Mỹ với con trai.

Vấn đề ở đây là mình thống nhất với nhau ngay từ đầu, vì cái gì mà hai vợ chồng phải ở xa nhau, phải ra thông số rõ ràng để cả hai đều nhận ra: "À, mất cái này nhưng được cái kia".

Bài toán khó ấy được giải ra và kết quả cuối cùng vẫn là niềm tin. Nếu không tin nhau, sống trong nhà, nằm trên giường vẫn có thể đồng sàng dị mộng chứ đừng nói là khoảng cách nửa trái đất.

Niềm tin chính là chất keo để bảo vệ và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Còn câu xa mặt cách lòng chỉ đúng với những đối tượng đang yêu một lần hai người.

Ngày xưa, khi đưa người thân ra sân bay, viết vài chữ lên kính cách ly rồi chẳng dám nghĩ tới ngày gặp lại. Mỗi lần nói chuyện điện thoại cũng khó khăn nhưng bây giờ khác rồi. Hàng ngày tôi có thể mở trang cá nhân lên rồi gọi điện thoại video nói chuyện.

Thậm chí lúc gọi điện còn không nói, cứ để vậy, bên đó nói gì làm gì mình cũng nghe, mình bên này cứ làm việc, đánh răng rồi ăn uống. Cảm giác như đang ở cùng nhà vậy, chẳng có gì xa.

Cái quan trọng nữa là, vợ chồng bao giờ còn tìm hiểu nhau là còn hạnh phúc. Ba đã nói với tôi điều đó", anh chia sẻ.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC