Ngày 7 Tháng 7, 2015 | 02:12 PM

Kim Lý: Tôi không muốn nhắc đến chuyện với Trương Ngọc Ánh thời điểm hiện tại

  MỚI NHẤT

Nam diễn viên Việt kiều cho biết, anh tôn trọng quyết định của "người tình màn ảnh" nên sẽ không nói nhiều về những tin đồn rạn nứt tình cảm.

- Vừa chạm ngõ điện ảnh Việt với "Hương Ga", anh đã có những thành công nhất định. Song, nhiều người cho rằng, Kim Lý nổi tiếng nhờ mối quan hệ tình cảm “úp mở” với Trương Ngọc Ánh hơn là nhờ vai diễn, anh nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi nghĩ có nhiều yếu tố để tạo nên thành công. Trong đó, may mắn là phần không thể thiếu. Tuy nhiên, tôi không thể phủ nhận những tác động xung quanh mình. Tôi có những người cộng sự tốt, trong đó, Trương Ngọc Ánh là người giúp đỡ tôi rất nhiều. Khán giả dành tình cảm cho tôi một cách tự nhiên.

Khi bộ phim Hương Ga công chiếu, tôi nhận được rất nhiều bình luận tích cực và cả tiêu cực. Một số ý kiến giúp tôi có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, một số lại giúp tôi có động lực trong công việc. Và cũng không ít nhận xét giúp tôi nhìn lại bản thân.

Nhiều người cho rằng tôi nổi tiếng nhờ Trương Ngọc Ánh, nhưng tôi không buồn. Tôi thừa nhận việc sánh đôi cùng cô ấy mang lại hiệu ứng truyền thông nhưng không thể phủ nhận yếu tố năng lực. Nếu nổi tiếng đến từ vẻ ngoài mà không có tài năng sẽ không bền. Vì thế, tôi luôn nỗ lực và chăm chỉ làm việc.

Triết lý sống của tôi là chỉ quan tâm đến những gì tôi thích, cảm thấy hứng thú. Mọi người có thể nói những thứ mà họ thấy, họ cảm nhận. Ai cũng có cuộc sống của riêng mình và tôi cũng vậy. Tôi không có nhiều thời gian để quan tâm quá nhiều đến dư luận.

Kim Lý, Trương Ngọc Ánh, không muốn nhắc
Kim Lý thừa nhận anh may mắn khi nổi tiếng nhanh tại Việt Nam nhờ Trương Ngọc Ánh.

- Gần đây, anh và Trương Ngọc Ánh không còn mặn nồng như trước, thậm chí né tránh ở sự kiện. Nhiều người cho rằng mối quan hệ của anh và đàn chị đã rạn nứt, thực hư thế nào?

- Tôi không muốn nhắc về việc này ở thời điểm hiện tại. Tôi tôn trọng mọi quyết định của Trương Ngọc Ánh. Mọi thứ với tôi và Trương Ngọc Ánh đều diễn ra bình thường. Chúng tôi vẫn hợp tác với nhau.

- Sau "Hương Ga", anh và Trương Ngọc Anh dự tính thực hiện chung 2 bộ phim hành động trong năm nay nhưng đến bây giờ đều im ắng. Phải chăng mối quan hệ tình cảm không suôn sẻ đã ảnh hưởng tiến độ công việc?

- Nếu làm việc với tôi bạn sẽ biết, tôi là tuýp người chăm chỉ và nỗ lực hết mình. Thời gian qua, tôi bận rộn với dự án kinh doanh. Bên cạnh đó, tôi còn tham gia nhiều hoạt động quảng cáo. Tôi mới lập nghiệp tại Việt Nam nên muốn xây dựng hình ảnh chu đáo trong mắt khán giả Việt.

Tôi vẫn đang ấp ủ 2 dự án phim mới. Cuối năm, tôi sẽ tham gia I'am Wanted do Trương Ngọc Ánh và tôi cùng sản xuất. Ở giai đoạn dựng “nền móng”, lên ý tưởng, tôi sẽ là nhà sản xuất, khi dự án chạy, tôi sẽ tập trung cho vai diễn.

Cuối mùa hè, tôi hợp tác với đạo diễn người Nhật - Ken Ochiai để sản xuất dòng phim hành động hài. Chúng tôi vẫn đang tìm một cái tên phù hợp cho bộ phim này. Hiện, tôi đã nhận được nhiều hợp đồng nhưng chưa có kịch bản phù hợp. Tôi chưa suy nghĩ đến việc Trương Ngọc Ánh có hợp tác dự án này hay không bởi mọi thứ vẫn nằm trong kế hoạch.

Kim Lý, Trương Ngọc Ánh, không muốn nhắc
Nam diễn viên Hương Ga khẳng định vẫn hợp tác cùng "người tình màn ảnh" ở vai trò sản xuất dù có nhiều tin đồn rạn nứt tình cảm.

- Lý do gì khiến anh muốn gắn bó và phát triển sự nghiệp làm diễn viên, nhà sản xuất tại Việt Nam?

- Tôi thích Việt Nam và tôi muốn làm phim ở đây. Đất nước này rất xinh đẹp, có nhiều cái chưa được khai thác. Tôi muốn đưa những khung cảnh tuyệt vời vào phim của mình. Đây là cơ hội để tôi quảng bá du lịch, ẩm thực và truyền thống Việt ra thế giới.

Tôi đi rất nhiều nơi trên thế giới, hơn 45 nước. Tôi đã đến nhiều trường quay có phong cảnh thiên nhiên. Khi lên phim những hình ảnh đó rất lung linh. Trong khi ở Việt Nam có nhiều cảnh đẹp nhưng không được khai thác. Bên cạnh đó, nét văn hóa ở Việt Nam cũng chưa được giới thiệu đậm nét ra thế giới. Tôi muốn đưa hồn Việt vào trong phim, không chỉ văn hóa, phong cảnh mà cả con người.

- Những dự án phim sắp tới của anh đều chọn đạo diễn nước ngoài. Điều gì khiến anh không tin tưởng ê-kíp người Việt?

- Tôi đã làm việc với rất nhiều ê-kíp người Việt, họ rất dễ thương, thân thiện và có năng lực. Khi chọn đối tác, tôi không quan tâm họ đến từ quốc gia nào, hơn hết, chúng tôi phải có chung ý tưởng, đam mê và định hướng.

Phim điện ảnh thiên về ngôn ngữ hình ảnh. Tôi không lo ngại việc đạo diễn nước ngoài sẽ không nắm bắt được nét văn hóa, truyền thống Việt. Họ là người tư vấn về lịch sử, phong cách và tập quán thói quen của người Việt để chúng tôi có thể mang những chất liệu đặc trưng vào phim. Phim không chỉ dành cho người Việt thưởng thức mà còn được giới thiệu ở nhiều quốc gia trên thế giới.

- Tuy nhiên, ngoài yếu tố điển trai, anh chưa phải là cái tên đảm bảo phòng vé trong và ngoài nước, anh nghĩ sao?

- Tôi nghĩ rằng, phải thử mới biết được. Tôi không muốn bị cho là khoác lác quá nhiều. Khi làm phim có gì là đảm bảo chắc chắn? Nhưng tôi tin ê-kíp của mình. Chúng tôi chú trọng nội dung hay, hấp dẫn và ê-kíp sản xuất nhiều kinh nghiệm, đam mê sẽ đảm bảo bộ phim tạo sức hút.

Phim của tôi sẽ mang màu sắc phương Tây và dựa trên chất liệu Việt Nam. Với kinh nghiệm sống ở nước ngoài và làm việc lâu dài trong ngành phim ảnh. Tôi hy vọng sản phẩm được khán giả nước nhà cũng như thế giới đón nhận.

Bên cạnh đó, tôi cũng tin tưởng diễn viên Việt Nam. Một bộ phim thành công có nhiều yếu tố từ kịch bản, dàn dựng và diễn xuất. Trong đó, tôi chú trọng vai trò đạo diễn.

Một đạo diễn giỏi sẽ biết hướng diễn viên đi theo mạch cảm xúc chung, tạo một không gian làm việc chuyên nghiệp để khả năng của các diễn viên được thể hiện.

- Trong bối cảnh diễn viên Việt Nam nhận được thù lao thấp và không làm giàu được với nghề, anh sẽ chi trả thế nào cho các vai diễn ở vai trò nhà sản xuất?

- Khi đến Việt Nam, tôi không nghĩ mình kiếm được nhiều tiền khi đóng phim. Nhưng các diễn viên tham gia phim của tôi sẽ nhận được thù lao xứng đáng.

Ngoài chi phí tôi tự bỏ ra, phim còn có nhiều nhà đầu tư khác. Hiện dự kiến chi phí khoảng hơn 800.000 USD.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC