Ngày 1 Tháng 10, 2019 | 09:06 AM

Không chỉ Quang Hà lao đao vì vụ cháy Cung Việt Xô

Không chỉ Quang Hà lao đao vì vụ cháy Cung Việt Xô
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau sự cố cháy ở Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, không chỉ ca sĩ Quang Hà mà Đàm Vĩnh Hưng, Anh Thơ, Trọng Tấn... cũng đau đầu trong việc tìm địa điểm tổ chức khác.

Sự cố Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (gọi tắt là Cung Việt Xô) cháy lớn trước thời điểm diễn ra liveshow vài giờ đã khiến ca sĩ Quang Hà bàng hoàng. Bởi toàn bộ hệ thống âm thanh, các thiết bị và nhạc cụ đắt tiền của các nghệ sĩ mang vào setup sân khấu và luyện tập đã theo ngọn lửa cháy rụi. Ước tính, số tiền thiệt hại lên đến vài tỷ đồng.

Dù khá "sốc" nhưng vì khán giả, nhãn hàng tài trợ và vì số vé đã phát hành trước đó, ca sĩ Quang Hà vẫn phải gắng gượng để tổ chức một đêm nhạc không như kỳ vọng. Toàn bộ âm thanh, thiết bị phải đi mượn và chuẩn bị một cách vội vàng, gấp gáp nhưng cuối cùng, nam ca sĩ vẫn có một đêm nhạc đầy cảm xúc ở khách sạn Marriott (Hà Nội) chỉ sau sự cố cháy 1 ngày. Các nghệ sĩ khách mời như Bằng Kiều, Hoài Linh, danh ca Tuấn Ngọc vẫn đồng hành cùng Quang Hà, khiến anh không kìm được xúc động trong suốt buổi diễn.

Không chỉ Quang Hà lao đào vì vụ cháy Cung Việt Xô - Ảnh 2.

Dù gặp tổn thất khá lớn nhưng Quang Hà vẫn nỗ lực để không phụ lòng khán giả

Đêm nhạc "Không thể thay thế" tiếp theo, kế hoạch diễn ra vào ngày 29/9 tại Cung Việt Xô, đã phải dời lại vào ngày 1/10. May mắn là Trung tâm Hội nghị Quốc gia sẽ hỗ trợ 50% tiền thuê sân khấu cho nam ca sĩ. Về phía Cung Việt Xô, anh Quang Cường - quản lý của ca sĩ Quang Hà cho biết: "Chúng tôi cũng không đòi Cung phải bắt đền toàn bộ thiệt hại. Nhưng tôi mong họ sẽ có trách nhiệm với việc đền bù. Mấy ngày qua, phía bên Cung Việt Xô cũng liên tục gọi điện và chia sẻ với chúng tôi về sự việc".

Tìm được sân khấu thay thế nhưng vấn đề đau đầu tiếp theo với Quang Hà là Trung tâm Hội nghị Quốc gia quá rộng. Do địa điểm từ CungViệt Xô có sức chứa khoảng 1.200 chỗ ngồi, trong khi Trung tâm Hội nghị Quốc gia có sức chứa lên đến3.800 chỗ ngồi nên sẽ còn rất nhiều ghế trống. Nếu không lấp đầy, điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý biểu diễn của nghệ sĩ.

Không chỉ Quang Hà lao đào vì vụ cháy Cung Việt Xô - Ảnh 3.

Show diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải dời đến 2 lần địa điểm

Hiện tại, do toàn bộ khu vực sân khấu Cung Việt Xô bị cháy, đổ sập nên việc khắc phục cũng mất một thời gian dài. Trong khi đó, tháng 10 ở Hà Nội khi thời tiết vào thu rất thuận lợi cho việc làm show của các nghệ sĩ. Chính vì vậy mà thời điểm này có khá nhiều show được tổ chức.

Bên ngoài Cung Việt Xô hiện đang treo băng rôn của 3 chương trình: Liveshow "Có những niềm riêng" của Đàm Vĩnh Hưng cùng các khách mời Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Hoài Lâm… diễn ra vào 6/10; Liveshow của nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long và các nghệ sĩ cải lương TP HCM diễn ra vào ngày 12/10; Liveshow Song ca vàng: Hát cho tình yêu, diễn ra vào ngày 20/10 với sự tham gia của hai cặp đôi Trọng Tấn-Anh Thơ và Quang Dũng-Hồng Nhung.

Không chỉ Quang Hà lao đào vì vụ cháy Cung Việt Xô - Ảnh 4.

Show diễn của ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ... cũng khó diễn ra vào tháng 10 ở Cung Việt Xô

Gần nhất là đêm nhạc của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (6/10) nên cũng như Quang Hà, anh và ê kíp đang nỗ lực để tìm kiếm địa điểm tổ chức khác. Nhưng thời điểm này là mùa làm show nên để tìm sân khấu thay thế cũng không phải dễ, nhất là lại quá gấp gáp về thời gian. Trong khi đó, để book được sân khấu ưng ý, các đơn vị tổ chức nhiều khi phải đặt trước vài tháng trời.

Theo chia sẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, lúc đầu định dời đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) nhưng sau đó phải chọn sân khấu khiêm tốn hơn là khách sạn Melia (Hà Nội).

Việc này kéo theo hàng loạt công tác tổ chức phải thay đổi. Trong đó, nan giải nhất là việc thông báo lại với khán giả, rồi chuyện đổi trả vé… Nhưng dẫu sao, dời địa điểm vẫn còn "dễ chịu" hơn so với việc dời ngày. Bởi khi đó, nghệ sĩ khách mời đã book show rất có thể lại vướng lịch diễn khác, không thể tham gia được.

Không chỉ Quang Hà lao đào vì vụ cháy Cung Việt Xô - Ảnh 5.

Việc dời thời gian tổ chức đã khiến ca sĩ Tân Nhàn tốn kém thêm hàng tỷ đồng

Như ca sĩ Tân Nhàn hồi đầu năm, lên kế hoạch tổ chức liveshow Trở về ngày 23/2 nhưng trước show hai ngày, cô bị yêu cầu hoãn đêm nhạc bởi đây là nơi diễn ra một số hoạt động của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Vì kế hoạch bất ngờ này mà liveshow của cô phải dời lại vào 16/3.

Nghệ sĩ khách mời cũng có sự thay đổi, kéo theo việc phải tìm nghệ sĩ khác, bài hát khác thay thế. Rồi thời gian luyện tập cũng làm lại từ đầu, khiến nghệ sĩ không khỏi mệt mỏi: "Việc dời show khiến tôi tốn hàng tỷ đồng chi phí cho công tác chuẩn bị lẫn những thay đổi nhất định trong khâu thực hiện. Tôi cũng trải qua cơn đau dạ dày và mất ngủ do căng thẳng. Tuy vậy, tôi cũng có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho chương trình", Tân Nhàn chia sẻ.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC