Ngày 29 Tháng 6, 2018 | 08:00 PM

Khoảng thời gian tăm tối, rơi xuống đáy tuyệt vọng trong cuộc đời diễn viên Cao Thái Hà

  MỚI NHẤT

Nữ chính “Đồng tiền quỷ ám” bộc bạch, khi chập chững vào nghề, cô ít được coi trọng. Đó còn là những ngày tháng buồn khi ba cô thua lỗ trong kinh doanh, mẹ cô phải chạy xe ôm kiếm tiền nuôi con. Rồi sau đó là những tháng ngày cô triền miên trực chiến trong bệnh viện đến “mòn mặt”.

Cao Thái Hà lần đầu chia sẻ khoảng thời gian mới vào nghề. Để có chỗ đứng như ở hiện tại, cô phải trải qua 5 năm nhiều thử thách.

Người đẹp tâm sự, ban đầu cô là nhân viên Ngân hàng tại Cần Thơ. Nhờ có chiều cao 1m70 cùng gương mặt sáng, Cao Thái Hà mạnh dạn thi nhan sắc và đăng quang Người đẹp biển Tây 2009. Từ đó, cô lấn sân phim ảnh với vai chính đầu tay trong “Tiếng đàn kìm” của đạo diễn Đỗ Thành An. Sau đó, người đẹp tiếp tục tham gia “Chữ hiếu thời @” với Lê Khánh, Phi Thanh Vân...

Người đẹp từng là nhân viên Ngân hàng tại Cần Thơ trước khi theo đuổi nghiệp diễn xuất. (Ảnh: Mr.AT).
Người đẹp từng là nhân viên Ngân hàng tại Cần Thơ trước khi theo đuổi nghiệp diễn xuất. (Ảnh: Mr.AT).

Cao Thái Hà tiết lộ, khi chập chững vào nghề, cô ít được coi trọng. Người đẹp chật vật đi casting và nhiều lần thẳng thừng bị gạch tên vì gương mặt quá mới và diễn xuất chưa tốt.

Nhiều lúc muốn bỏ nghề, Cao Thái lên xuống Cần Thơ không dưới 6 lần. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba thua lỗ trong kinh doanh, mẹ chạy xe ôm kiếm tiền nuôi con, Cao Thái Hà quyết tâm trở lại.

Dần dần, nhờ năng lực được ghi nhận, cô góp mặt trong hơn 20 dự án truyền hình và điện ảnh. Vào 2016, khi vai Kim Oanh trong “Đồng tiền quỷ ám” giúp Cao Thái Hà lọt top 3 “Nữ diễn viên được yêu thích” VTV Awards, sự nghiệp cô sang trang.

Luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ nhưng ít ai biết, Cao Thái Hà từng trải qua quãng đời cơ cực và cuộc đời là nhiều những nỗi buồn nối tiếp nhau.
Luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ nhưng ít ai biết, Cao Thái Hà từng trải qua quãng đời cơ cực và cuộc đời là nhiều những nỗi buồn nối tiếp nhau.

Cũng tại bữa tiệc, Cao Thái Hà không khỏi bùi ngùi khi được hỏi khoảng thời gian khổ sở nhất trong đời. Cao Thái Hà chia sẻ nửa cuối 2017 là khoảng tăm tối nhất cô từng phải trải qua.

Một mình Cao Thái Hà lo kinh tế để chữa trị cho bố bị ung thư phổi giai đoạn cuối. Cạnh đó, cô hỗ trợ mẹ và em trai nhỏ. “Cùng lúc tôi cày 3 phim truyền hình để có tiền chạy chữa cho bố. Ngày ở đoàn phim, tối vào bệnh viên đã thành thói quen. Khi đó tôi nói với trợ lý, chị giao cái mạng của mình cho em, em cứ chạy xe đến phim trường và thả chị ở đó để chị đóng phim kiếm tiền.

Vì thực tế, lúc đó đầu óc tôi không còn tỉnh táo vì quá nhiều thứ phải lo và stress nặng do công việc” - cô nói. Nỗi đau nối tiếp nỗi đau khi bố cô qua đời và chuyện tình cảm của Cao Thái Hà cũng tan vỡ. Cô đã phải tự mình nỗ lực để vượt qua những chuyện buồn đời tư.

Nữ diễn viên chia sẻ, sự qua đời của bố khiến cô cảm thấy trống trải nhưng cô tin rằng, ông vẫn luôn bên cạnh chở che và mong con gái có cuộc sống trọn vẹn.

Sau tất cả những buồn đau và thử thách từng trải qua, cô tin rằng, bản thân mình đủ bản lĩnh vững vàng để bước qua ồn ào giới giải trí.
Sau tất cả những buồn đau và thử thách từng trải qua, cô tin rằng, bản thân mình đủ bản lĩnh vững vàng để bước qua ồn ào giới giải trí.

Hiện tại, Cao Thái Hà có cuộc sống ổn định hơn nhờ chăm chỉ đóng phim và tham gia quảng cáo. Khi được hỏi về tin đồn cô cùng diễn viên Nhã Phương là 2 diễn viên được chọn đảm nhiệm 2 vai nữ quan trọng trong dự án Hậu duệ mặt trời, cô cho biết, sẽ thông báo đến khán giả lúc có tin vui. Hiện tại, cô đang tham gia một dự án truyền hình lớn và hai dự án điện ảnh bấm máy vào tháng 8 sắp tới.

Theo cô, phụ nữ đẹp nhất ở độ tuổi 25 đến 30. Khoảng thời gian này, họ chín muồi về nhan sắc và biết tạo dựng chỗ đứng an toàn trong sự nghiệp.

Bản thân Cao Thái Hà sau 5 năm vào showbiz, cô biết tự tạo chọn mình bức tường thành đủ an toàn và sự nghiệp diễn xuất chắc chắn để tự chủ về kinh tế. Sau tất cả những buồn đau và thử thách từng trải qua, cô tin rằng, bản thân mình đủ bản lĩnh vững vàng để bước qua ồn ào giới giải trí.

Theo Phương Nhung

Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC