Ngày 20 Tháng 1, 2015 | 03:27 PM

"Khó chịu" vì trào lưu chụp ảnh Võ Tắc Thiên quá đà của cư dân mạng

"Khó chịu" vì trào lưu chụp ảnh Võ Tắc Thiên quá đà của cư dân mạng

GiadinhNet - Khi bộ phim Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ 2014 đang gây sốt với những màn khoe ngực nóng bỏng thì những bức ảnh chế ăn theo bộ phim này được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Sự biến tướng tiếp sau đó của trào lưu này đã khiến không ít người cho là phản cảm.

Mấy ngày vừa qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội bùng lên cơn sốt ảnh chế ăn theo bộ phim truyền hình Võ Tắc Thiên. Chỉ vừa phát sóng được một thời gian chưa lâu nhưng rất dễ nhận thấy mức độ ảnh hưởng của bộ phim này đối với cuộc sống của khán giả Việt, đặc biệt là giới trẻ.

Chỉ sau một thời gian ngắn, những bức ảnh chân dung phong cách lạ này đã phủ sóng gần như toàn bộ các ngõ ngách của mạng xã hội. Điều này có thể chứng minh cho sức ảnh hưởng rất lớn từ bộ phim truyền hình này tới đời sống của khán giả Việt. Tuy vậy, mọi chuyện dường như đã ngày càng vượt ra khỏi phạm vi của sở thích cá nhân, khi trào lưu ăn theo phim này đang khiến nhiều người Việt bắt đầu thấy phản cảm.

Nổi tiếng trên mạng với các hình ảnh chế và giả gái, mới đây, trưởng nhóm hài BB&BG - Trần Bảo Bảo tiếp tục khiến mọi người cười ngất với loạt ảnh hóa trang nhân vật Võ Tắc Thiên. Anh độn vòng một quá khổ tạo thành điểm nhấn quái dị.

Cơn sốt Võ Tắc Thiên được người trẻ cho đến cả người già hưởng ứng biến thành trò cười.

Và động vật cũng được Võ Tắc Thiên hóa một cách phản cảm.

Độn ngực và tạo hình lạ đời khiến hình ảnh Võ Tắc Thiến cực kì biến thái

Với trang phục tự chế từ chiếu và đũa như thế này thì hình ảnh Võ Hậu sang trọng, uy quyền đã hoàn toàn biến mất.

Không chỉ tự biến mình thành Võ Tắc Thiên, nhiều người còn lấy bộ phim làm đề tài chế ảnh hài hước. Thậm chí, có những hội chế ảnh riêng cho phim Võ Tắc Thiên truyền kỳ được lập ra và thu hút sự tham gia nhiệt tình của các thành viên. Trong hình là nam ca sĩ BigDaddy biến thành hình tượng Võ Tài Nhân đầu to.

Các hot girl Việt cũng kịp theo kịp trào lưu. Nhìn người đẹp nào cũng lung linh một cách giả tạo với tạo hình môi đỏ chót và hoa sen giữa trán, đây chính là đặc điểm nhận diện nhân vật lịch sử này trong bộ phim.

Ngọc Trinh cũng không bỏ qua cơ hội khoe vòng 1 nở nang với màn hóa thân thành Võ Tắc Thiên

Đến cả những ngôi sao hạng A như Minh Hằng hay Hà Hồ cũng bắt chước trào lưu này

Hot girl Elly Trần cũng nhanh chóng cập nhật hình ảnh con gái Mộc Trà trong hình ảnh được Võ Tắc Thiên hóa một cách già dặn.

Tuy nhiên, trào lưu này cũng nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây nhất, ca sĩ Tuấn Hưng đã "nóng mắt" với sự thái quá của trào lưu "dấu ấn đỏ trên trán và đôi mắt sắc lẹm", anh tuyên bố sẽ xóa kết bạn với những người dùng phần mềm này trên trang cá nhân.

Một số facebooker cho rằng trào lưu hóa thân thành Võ Tắc Thiên mới đầu nhìn thấy thú vị, nhưng càng ngày nhiều hình ảnh hóa thân Võ Tắc Thiên không giống như phiên bản gốc nữa, có khi còn “hơi lố”, vô hình chung có thể tạo ra cái nhìn sai lệch về nhân vật gốc trong phim.

Ly Cơ (Tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC