Ngày 20 Tháng 10, 2010 | 02:20 PM

Khánh Linh: Một năm sau hôn nhân tan vỡ

Khánh Linh: Một năm sau hôn nhân tan vỡ

Sau hơn một năm tìm cách vượt qua những buồn đau khi hôn nhân tan vỡ, “họa mi” Khánh Linh cất cao tiếng hát.

Không dừng lại ở những thành công nhất định ở vị trí một ca sĩ của dòng nhạc semi classic, Khánh Linh đang thể hiện cá tính và niềm đam mê với nghề qua cương vị mới, nhà sản xuất âm nhạc. “Công việc là cách để nỗi buồn trôi qua nhanh, nhưng niềm vui nhìn lại thành quả lao động cũng là một động lực để tôi làm việc”, họa mi Khánh Linh chia sẻ.

Gặp lại sau một thời gian vắng bóng, nhiều người phải thốt lên Khánh Linh khác quá. Bạn có tự thấy mình khác rất nhiều không?

- Đúng là khoảng một năm trở lại đây mình thay đổi khá nhiều. Đó có thể gọi là Linh đang lớn lên sau rất nhiều chuyện, vui có, buồn có. Có lẽ hình ảnh cô ca sĩ béo tốt, tóc dài, lúc nào cũng nhí nhảnh, cười tươi đã in trong tâm trí công chúng rồi. Sẽ vẫn còn sự hồn nhiên ấy vì đó là tính cách của mình nhưng ở tuổi 30, những biểu hiện về tâm lý, suy nghĩ đã bắt đầu chín muồi. Có thể là do tuổi tác, thời gian và là sự thấm thía những lời khuyên của bố mẹ và chú Dương Thụ….

Linh dạo này gầy hơn trước nhiều là do chế độ ăn kiêng, tập luyện hay do suy nghĩ mà sút cân?

- Đó là do tôi suy nghĩ nhiều. Có lúc buồn, stress, chán ghét tất cả nên chẳng ăn được gì, cứ vậy là sút cân.

Những lúc như thế, Linh thường làm gì?

- Khi thì tôi lái xe đi đâu đó một mình, lúc lại chơi với con. Nô đùa cùng bé là cách giải tỏa stress hiệu quả nhất. Cũng có khi bế tắc đến cùng cực, mình đọc sách để rồi chiêm nghiệm, bị ám ảnh bởi những câu chuyện đó cả tuần. Thay vì gặm nhấm nỗi buồn, tôi chọn giải pháp chôn vùi nó. Không thể dễ dàng để quên đi nỗi buồn ấy trong một sớm một chiều bởi dù sao đi chăng nữa đó cũng là quãng thời gian có trong đời mình.

Sao không giải quyết dứt điểm mà lại là sự thỏa hiệp với nỗi buồn, mặc kệ tất cả?

- Quan trọng nhất là chuyện đó đã được giải quyết rồi. Nó đã thực sự trở thành quá khứ rồi! Khi mọi sự không như ban đầu thì níu kéo chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Cố gắng níu kéo chỉ làm cản trở bước tiến của nhau. Linh nghĩ đó thực sự là một điều tốt bởi có như vậy mình mới làm được việc, mới có cuộc sống mới. Mọi lựa chọn đều có phần trăm của sự sai lầm mà.

Nghe Linh kể về nỗi buồn của mình, người ta đều biết đó là sự đổ vỡ trong hôn nhân dù bạn chưa chính thức thừa nhận. Do không dám đối mặt với mất mát ấy hay là ngại người đời gièm pha?

- Có những điều không cần thiết phải nói thẳng ra mới hay. Phát ngôn thế nào để người nghe phải suy nghĩ mới là cách ứng xử thông minh. Tôi luôn chủ động trong mọi tình huống nên không có chuyện ngại đối diện với sự thật. Nói ít thôi sẽ tốt hơn vì tôi không muốn biến tờ báo thành cuốn nhật ký của mình.

Trước khi quyết định giải thoát cho nhau, Linh có sợ con trai sẽ thiệt thòi?

- Bản thân Linh đã suy nghĩ rất nhiều về điều này, nhưng mọi chuyện đã qua không bao giờ phải hối tiếc nữa. Cách yêu thương con tốt nhất bây giờ là chỉ làm việc thật nhiều, tranh thủ thời gian rảnh rỗi bên con. Ngay cả đi café với bạn bè Linh cũng dẫn con đi vì Linh muốn con hoạt bát, tự tin. Được cái cu cậu rất ham học, đọc sách, đếm số…

Nỗi buồn qua đi rồi, niềm vui mới đã tới chưa Linh?

- Hiện giờ, niềm vui duy nhất của Linh là dồn toàn tâm cho công việc. Một ngày có 24 giờ dường như là quá ngắn. Nghĩ rồi lại thấy trước kia mình bỏ phí rất nhiều thời gian. Làm nghề, kiếm tiền để lo cho tương lai của con thôi.

Vậy mà mọi người đang xì xào về mối quan hệ thân thiết giữa Linh và nhiếp ảnh gia Na Sơn đấy?

- Biết ngay mà! Đơn thuần chỉ là công việc thôi. Mọi sự hợp tác đều phục vụ cho hiệu quả công việc.  Đối với tôi, Na Sơn đồng điệu với mình trong nghề nghiệp, ý tưởng, say nghề. Tôi đang thực hiện dự án âm nhạc Music Nite, Na Sơn cũng là người phụ trách về mảng truyền thông cho chương trình. Còn chuyện cặp kè thì ngày mai Linh làm việc với một chị nào đấy chắc thiên hạ sẽ đồn tôi bị les mất.

Gần đây, công chúng còn thấy Linh xuất hiện với cương vị bà bầu âm nhạc, đúng không?

- Không hẳn. Tôi không đặt mục đích kinh doanh hay lăng – xê ca sĩ nào. Nhiệm vụ của tôi là sản xuất chương trình, tập hợp các nghệ sĩ độc lập lại rồi cùng bàn bạc lên ý tưởng cho chương trình mới.

Vậy còn chương trình dành riêng cho mình thì sao?

- Tôi dự định sẽ thực hiện chương trình vào tháng một năm sau, tại Nhà hát lớn Hà Nội. Vẫn sẽ là một đêm nhạc mộc mạc, nhẹ nhàng, sẽ có những bài hát quen thuộc nhưng được thể hiện qua dáng vẻ hoàn toàn mới.

Xin cảm ơn chia sẻ của Linh và chúc bạn thành công!

Theo TGVH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC