Ngày 24 Tháng 11, 2014 | 02:16 PM

Khán giả bắt đầu ngán “Cặp đôi hoàn hảo” vì chiêu trò

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Cặp đôi hoàn hảo” (CĐHH) 2014 đã trải qua 4 livesow nhưng cuộc đua này đã gây nhiều ngờ vực, tranh cãi bởi các chiêu trò hòng lấp “lỗ hổng” về tài năng thực sự.

Hứng đá ngay từ tập đầu

Theo dõi CĐHH 2014, ngay từ đầu có thể nhận thấy sự khập khiễng, chênh lệch của các cặp đôi trong giọng hát và phong cách biểu diễn. Dù đã có sự chuẩn bị, chào sân từ trước nhưng với 4 livesow đã lên sóng, xem ra khó có thể kỳ vọng điều gì lớn lao về chất lượng ngoài những chiêu trò hòng lấp “lỗ hổng” về tài năng thực sự.

Khác với 3 mùa trước, CĐHH 2014 từng khiến khán giả gửi gắm nhiều mong đợi khi giữ bí mật thí sinh tham gia cho đến giờ chót. Tuy nhiên, sau đêm đầu tiên, đã xuất hiện những cái lắc đầu ngao ngán.

Theo tiền lệ chương trình, các cặp đôi được quyền bắt cặp với nhau theo sở thích nhưng chỉ một người là ca sỹ, người còn lại phải làm các ngành nghề khác. Xét theo tiêu chí này, cặp đôi Quế Vân – Nam Cường bỗng dưng thành “lạc lõng”.

Quế Vân - Nam Cường gây nhiều sóng gió nhất

Quế Vân - Nam Cường gây nhiều "sóng gió" nhất

Trước đó, Quế Vân từng được biết đến với vai trò ca sỹ trên nhiều sân khấu ca nhạc với những ca khúc quen thuộc như: “Đừng xa em nhé”, “Hôn anh trong mơ” và đã kịp ra mắt 2 MV “Anh về đâu” và “Bật khóc” nên khi bắt cặp với Nam Cường, khán giả không giấu nổi sự hụt hẫng.

Ngay đêm liveshow 3, Nam Cường - Quế Vân tiếp tục gây ồn ào khi “chế” “Chuyện tình Lan và Điệp” theo xu hướng thiên về giải trí với những câu rap có phần suồng sã: “Anh hãy về đi, anh hãy về đi, anh tới đòi quà chứ gì?”; “Em cần gì thì anh sẽ chi: một chiếc Audi, một túi LV...”; “Em không cần gì, miễn là anh đừng có bồ nhí”…

Bộ ba giám khảo chưa tạo được sức hút

Bộ ba giám khảo chưa tạo được sức hút

 

Ở vai trò “cầm cân nảy mực”, 3 giám khảo của CĐHH năm nay là MC Thanh Bạch, ca sỹ Quang Linh và ca sỹ Bảo Lan trên thực tế cũng chưa mang lại được sự mới mẻ, khác biệt như hi vọng ban đầu mà ngược lại, trong nhiều tình huống, các nghệ sĩ còn vướng “sạn” liên tục.

Lần đầu ngồi ghế nóng của một chương trình truyền hình thực tế, ca sỹ Bảo Lan  khá tự tin nhận xét các phần thi ở góc độ chuyên môn nhưng trưởng nhóm “Năm dòng kẻ” đôi khi khiến cả khán giả phát sốt ruột vì nói lặp, nói dài. Ca sỹ Quang Linh liên tục cấp phải sự lúng túng và MC Thanh Bạch thì vẫn vung tay nhận xét, biểu cảm điệu đàng sau mỗi lời nhận xét.

Khán giả cần gì?

Trải qua nhiều tranh cãi, bình luận về CĐHH 2014, đã xuất hiện những thái độ ngán ngẩm quay lưng với chương trình. Câu hỏi được đặt ra: Vậy khán giả cần gì?

Thực sự, những màn “chặt chém”, chiêu trò khi bị lạm dụng quá nhiều sẽ trở thành trò cười, gây ức chế, phản cảm với người xem. Vẫn biết, khó có thể phủ nhận, ngoài tính chuyên môn, ngoài tài năng thực sự vẫn điểm xuyết bằng chuyện ngoài lề như “gia vị” tạo nên tính hấp dẫn cho chương trình miễn sao , đừng lố, đừng rẻ tiền, đừng nhạt nhẽo và đừng chiếm kha khá thời lượng của chương trình.

Jennifer Phạm được cho là vừa sáng giá, vừa dễ gây thảm họa

Jennifer Phạm vừa sáng giá, vừa dễ gây thảm họa

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam cũng thừa nhận: “Chúng ta đều đã thấy hầu hết các chương trình truyền hình thực tế đang phải lôi kéo các nghệ sĩ nổi tiếng vào tham dự để đảm bảo sự ăn khách. Việc này sẽ khó đảm bảo tính hấp dẫn lâu dài, giống như phim truyền hình đã từng có giai đoạn cố gắng đưa người mẫu, hoa hậu, ca sĩ vào đóng phim để tạo sức hút. Một thời gian sau cũng đã trở nên bão hòa”.

“Bản chất cuối cùng và cũng là vấn đề cốt lõi để làm nên giá trị thực sự của các chương trình truyền hình là chất lượng nội dung và tính lâu dài về sản xuất qua nhiều năm”, ông Hải cho biết thêm.

Trở lại với CĐHH 2014, tính đến thời điểm hiện tại, các cặp đôi đang tranh tài đều chưa thể hiện được tài năng nổi bật khiến khán giả phải trầm trồ dù bản thân họ lẫn ê – kíp dàn dựng đã có sự nỗ lực về hình ảnh, hiệu ứng sân khấu. Và dường như, ngoài chiêu trò và cách thức thay đổi mang tính “bề nổi” thì CĐHH chưa có gì đáng để ghi nhận về chiều sâu chất lượng.

Thùy Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC