Ngày 25 Tháng 3, 2014 | 07:53 AM

Khai mạc Hội sách TPHCM 2014

Khai mạc Hội sách TPHCM 2014

GiadinhNet - Tối qua (24/3), tại Công viên Lê Văn Tám, Hội sách TP HCM năm 2014 với chủ đề "Sách - Văn hóa và Phát triển" đã chính thức được khai mạc. Hội sách năm nay có nhiều ưu đãi mới, thu hút sự quan tâm của rất nhiều đối tượng đọc giả ở mọi lứa tuổi. Hội sách dự kiến diễn ra từ ngày 24 đến ngày 30/3.

Mặc dù là ngày đầu tuần song các bạn học sinh, sinh viên, những người lớn tuổi và đang đi làm vẫn tranh thủ dành chút thời gian buổi sáng để tham quan hội sách. Hội sách năm nay quy tụ 500 gian hàng với hơn 200 ngàn tựa sách, ngay trong ngày đầu tiên, nhiều nhà xuất bản đã giảm giá 20% cho cả những đầu sách bán chạy.
Khai mạc Hội sách TPHCM 2014 1

Biểu diễn nghệ thuật khai mạc hội sách


Tại hội sách, lần đầu tiên xuất hiện máy bán sách tự động, áp dụng hình thức thanh toán qua thẻ trung gian. Năm nay, ban tổ chức đã dành riêng hai khu vực để triển lãm hình ảnh, tư liệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam và triển lãm sách về lịch sử quân đội nhân dân Việt Nam. 

Khu vui chơi dành cho thiếu nhi và những gian hàng khuyến mãi đồ thủ công cũng thu hút được sự chú ý của nhiều người tham dự.

Ngay trong đêm khai mạc, nhiều hoạt động văn hóa đọc đã diễn ra mà nổi bật là cuộc giao lưu giữa nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà thơ Lê Minh Quốc cùng các bạn đọc tại gian hàng NXB Kim Đồng.

Do có quá nhiều gian hàng tham gia hội sách nên mỗi gian hàng của các đơn vị đều cố gắng tạo điểm nhấn độc đáo riêng để thu hút bạn đọc. Gian hàng của Nhà sách Hà Nội tạo ấn tượng với quầy sách bày bán các loại sách cũ từ 40 - 50 năm trước. Cũng tại đây, chỉ trong khoảng từ sáng đến trưa 24-3 đã bán được hơn 1.000 cuốn sách các loại.

BTC hội sách TP 2014 cho biết, Hội sách TPHCM tổ chức định kỳ hai năm một lần đã được công nhận trong hệ thống lễ hội của TP và sẽ được nâng tầm lên thành Hội sách cấp quốc gia.
Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC