Ngày 21 Tháng 8, 2019 | 07:00 AM

Khác với Thu Ngọc nhóm Mây Trắng, ca nương Kiều Anh dung hòa với mẹ chồng cực khéo

GiadinhNet - Mặc dù mối quan hệ của ca nương Kiều Anh với mẹ bạn trai vô cùng thân thiết nhưng khi kết hôn và chung sống dưới một mái nhà, họ vẫn không tránh khỏi sự mâu thuẫn. Những lúc như thế, Kiều Anh luôn coi mình như con gái mẹ, nghĩ ra cái gì đấy chọc mẹ cười để không khí đỡ căng thẳng.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống gia giáo, nề nếp nhưng bà Văn Thùy Dương - con gái của PGS Văn Như Cương lại có tư tưởng vô cùng hiện đại, văn minh và cởi mở.

Trên trang cá nhân, bà Văn Thùy Dương luôn dành những chia sẻ lúc yêu thương, khi gần gũi, hài hước để nói về con dâu là ca nương Kiều Anh. Có thể nói, so với các bà mẹ chồng khác, bà Văn Thùy Dương là một bà mẹ chồng khá độc đáo. 

Vì lẽ đó mà không lấy gì làm ngạc nhiên khi ca nương Kiều Anh được coi là người có "số hưởng" khi không chỉ làm dâu trong gia đình gia giáo, cuộc sống sung túc, giàu có bên người chồng đẹp trai mà quan trọng hơn là được mẹ chồng vô cùng chiều chuộng, yêu thương hết mực.

Khác với Thu Ngọc nhóm Mây Trắng, ca nương Kiều Anh dung hòa với mẹ chồng cực khéo - Ảnh 1.

Ca nương Kiều Anh được mẹ chồng tặng đồng hồ kim cương trong ngày cưới

Chả thế mà khi chưa về làm dâu, chứng kiến tình cảm mà bà Văn Thùy Dương dành cho con gái, mẹ ca nương Kiều Anh tin tưởng rằng khi về làm dâu nhà chồng, Kiều Anh sẽ được bà Văn Thuỳ Dương yêu thương như con gái ruột.

Và quả nhiên, bà Văn Thùy Dương luôn gần gũi với con dâu như một người bạn. Giữa họ gần như không có khoảng cách và sự e dè thông thường.

Tuy nhiên, khi về làm dâu, không khí trong gia đình có truyền thống ấy không phải lúc nào cũng yên ả, dễ chịu.

Cô kể có lần, chưa nói được gì, mẹ đã nổi khùng lên và làm mọi thứ tanh bành. Trước khi về làm dâu, tôi và mẹ khá hợp nhau nhưng khi sống với nhau mới biết là cũng có nhiều va chạm. Mẹ đúng là người rất khó chiều, nhiều khi tôi cũng bất lực, không biết phải cư xử như thế nào.

Ở cơ quan, mẹ là sếp nên khi về nhà đôi khi có sự áp đặt. Trong khi đó, nhiều việc tôi lại muốn tự chủ động.

Khác với Thu Ngọc nhóm Mây Trắng, ca nương Kiều Anh dung hòa với mẹ chồng cực khéo - Ảnh 2.

Bí quyết hạnh phúc của gia đình bà Văn Thùy Dương là yêu thương và vị tha

Khi quan hệ mẹ con lúc căng thẳng, nhà cô lại tổ chức cuộc họp gia đình để ai có ấm ức gì thì giải tỏa. "Nhiều lần, sau khi tôi nói, mẹ khóc và bảo đã hiểu ra vấn đề. Nhưng cũng có lần, chưa nói được gì, mẹ đã nổi khùng lên và làm mọi thứ tanh bành", giọng ca 9X nói.

Những lúc như thế, Kiều Anh luôn coi mình như con gái mẹ, mẹ có cáu giận gì cứ để mẹ được thoải mái vì nếu đổ thêm dầu vào lửa thì mẹ rất dễ cáu giận. 

"Tôi toàn nghĩ ra cái gì đấy để chọc mẹ cười hay hỏi han, đánh trống lảng để không khí đỡ căng thẳng. Tôi hiểu phần nào tính mẹ, luôn thương yêu, lo lắng cho con cái và chỉ cần các con quan tâm lại thì mẹ rất dễ cười và xóa tan mọi bực bội", ca nương Kiều Anh nói.

Mâu thuẫn thường thấy trong quan hệ mẹ chồng nàng dâu đến mức không thể dung hòa, theo Kiều Anh là do người ta không đủ thương yêu hay vị tha để giải quyết vấn đề, nên mới có những cái kết không vui như vậy.

Khác với Thu Ngọc nhóm Mây Trắng, ca nương Kiều Anh dung hòa với mẹ chồng cực khéo - Ảnh 3.

Trong mối quan hệ với mẹ chồng, Kiều Anh tự nhận mình là người đanh đá vì tính cách vốn bộc trực, nóng nảy. Thế nhưng cô vẫn được mẹ chồng yêu như con gái. Bà cảm thông vì nhận thấy, tính cách đó rất giống mình. Ngược lại, dù không khéo léo nhưng Kiều Anh luôn chọn cách sống chân thành để tình cảm, lời nói của mình đi vào lòng người một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, bí quyết để hòa thuận với con dâu của bà Văn Thùy Dương là hãy yêu bằng tình yêu của người mẹ. Thậm chí, dù rất yêu con trai nhưng bà không bênh như những người mẹ khác mà luôn sợ con trai mình làm khổ con dâu.

Khi ca nương Kiều Anh và Văn Quỳnh sinh con, bà chủ động dọn ra ở riêng. Còn hai vợ chồng con trai sống trong một căn hộ sang trọng rộng 300 m2 và được tùy ý làm những gì mình thích. 

Khác với Thu Ngọc nhóm Mây Trắng, ca nương Kiều Anh dung hòa với mẹ chồng cực khéo - Ảnh 4.

Nhiều người ngưỡng mộ về cách làm mẹ chồng của bà Văn Thùy Dương nhưng bà tâm sự rằng cách của bà không có gì khác ngoài yêu thương và bỏ qua.

"Yêu thương không phải chỉ yêu con dâu mà đầu tiên là yêu con trai của mình (mà yêu con trai có bao giờ là thiệt). Yêu con trai sẽ biết cách yêu con dâu hết lòng thôi! Chính các mẹ đã trải nghiệm việc làm con dâu rồi sẽ hiểu để rút kinh nghiệm mà không bao giờ mắc phải những điều không đáng trong cách đói xử với con dâu.

Đôi khi phải lờ chúng nó đi, đừng để ý chúng nó nói gì và làm gì với nhau nhưng khi cần yêu thương là phải yêu thương hết lòng! Thể hiện hết lòng yêu thương chúng nó", bà Văn Thùy Dương nói.

Khác với Thu Ngọc nhóm Mây Trắng, ca nương Kiều Anh dung hòa với mẹ chồng cực khéo - Ảnh 5.

Kiều Anh và cuộc sống độc lập trong căn hộ sang trọng

Dù vậy, bà cũng bị cho là chiều con dâu quá sẽ dễ sinh hư. Thế nhưng bà đủ tự tin để điều đó không bao giờ xảy ra. Với bà, khi đã coi con dâu là con gái thì dù có chiều chuộng cũng không bị thiệt và cũng sẽ không bị chúng đối xử không đúng mực. Ngay cả rất yêu thương rồi thì đôi khi cũng phải nhịn con dâu, một điều nhịn là chín điều lành và đằng nào, tranh luận với lớp trẻ cũng không bao giờ thắng được.

"Những người luôn nghĩ là phải có tiền mới làm được điều đẹp đẽ thì sẽ không làm được điều gì đẹp đẽ và thật sự ý nghĩa. Hãy làm mọi việc từ trái tim mình... các con sẽ nhận được tình yêu từ trái tim người khác" là câu nói đầy xúc động mà bà Văn Thùy Dương đã truyền cảm hứng cho nhiều người phụ nữ và những bà mẹ chồng.

Minh Nhật

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC