Ngày 22 Tháng 5, 2007 | 02:22 PM

Jo Hyun Jae - Phía sau màn ảnh

Jo Hyun Jae - Phía sau màn ảnh

Jo Hyun Jae - Phía sau màn ảnh

Tính đến nay, Jo Hyun Jae đã theo nghề diễn được 7 năm, nhưng cũng như vai diễn Yi Joo của anh trong phim Chỉ riêng mình anh (đang chiếu trên VTV1), có những lúc Jo Hyun Jae không thật hài lòng với những gì mình đang nắm giữ trong tay…

Cầu toàn

Jo Hyun Jae thuộc tuýp người cầu toàn và suy nghĩ sâu sắc trong cả những vấn đề nhỏ nhất. Nếu trong những lần thử vai bị thất bại, đến vài năm sau, anh cũng còn trăn trở về khả năng của mình. Cá tính này khiến Jo Hyun Jae luôn cảm thấy không hài lòng với chính mình. Anh đã cố gắng đơn giản hoá mọi chuyện, nhưng không phải lúc nào anh cũng làm được như vậy.

Hồi đóng Bức thư tình, khi hợp diễn với Jo Yoon Hee trong vai cô gái câm, Jo Hyun Jae đã tự ý sáng tạo một số tình tiết ngoài kịch bản, thuyết phục Jo Yoon Hee diễn theo mình cho cảnh quay "tròn trịa" hơn, nhưng bạn diễn của anh không theo kịp, làm cả hai bị diễn lại nhiều lần, khiến tiến độ quay bị chậm lại. Mặc dù sự sáng tạo của Jo Hyun Jae được đạo diễn khuyến khích nhưng anh vẫn cảm thấy áy náy vì sự cầu toàn của mình mà vẫn làm ảnh hưởng đến bạn diễn, cũng như của đoàn phim.

Lành tính

Nhìn bề ngoài Jo Hyun Jae hiền lành như thế nào, thì tính tình của anh cũng y như vậy, hơn nữa anh rất ngại tranh đua. Có nhiều lần cơ hội được trao tận tay Jo Hyun Jae, nhưng vì thiếu khéo léo, không tích cực lấy lòng "bề trên" mà anh đã để tuột thời cơ về tay người khác.

Sau khi gây chú ý với vai diễn cậu ấm con quan, bị nuôi trong "lồng son" không biết mùi đời, sau đó bị quyến rũ bởi một quả phụ có quá nhiều khát vọng và kinh nghiệm…trong phim điện ảnh Scandal, có nhiều lời mời đóng phim gửi đến Jo Hyun Jae, giao cho anh đảm nhiệm những vai diễn tương tự, với ý định giúp anh "gây sốc" để nổi tiếng. Thế nhưng, Jo Hyun Jae lần lượt từ chối những cơ hội này, chỉ vì muốn tạo sự thanh thản, thoải mái cho bản thân. Jo Hyun Jae không thích trở thành đề tài để giới truyền thông khai thác, anh chấp nhận đi lên chậm và chắc, còn hơn nổi tiếng nhanh nhưng dễ tan như bong bóng xà phòng…

Jo Hyun Jae cùng các bạn diễn trong "Chỉ riêng mình em"

Già trước tuổi

Jo Hyun Jae năm nay 28 tuổi, nhưng con người anh rất chỉn chu, suy nghĩ thấu đáo mọi việc, khiến người khác có cảm giác anh già hơn tuổi thật của mình.

Không may mắn như Yi Joon trong Chỉ riêng mình anh, cũng không hoành tráng như người anh hùng Suh Dong trong phim Tình ca Suh Dong, Jo Hyun Jae sinh ra trong một gia đình bình thường. Hồi còn đi học, tuy gia đình vẫn có thể trang trải học phí cho anh, nhưng vì muốn tự lập, anh đã kiếm việc làm thêm để tự lo cho bản thân, để ba mẹ có thể yên tâm và tin tưởng ở khả năng tự lập của cậu con trai duy nhất .

Không thích sự náo nhiệt như các bạn cùng lứa, Jo Hyun Jae thường một mình suy nghĩ về những gì mình đã trải nghiệm. Từ khi gia nhập thế giới của những người nổi tiếng, Jo Hyun Jae cũng không thay đổi mấy, tuy anh đã giao thiệp rộng hơn, nhưng bạn thân của anh trong nghề cũng là người có cá tính trầm tĩnh, hết lòng với gia đình, không ham danh lợi, như Ryu Jin và Su Ae.

Jo Hyun Jae hy vọng đến năm 30 tuổi sẽ xây dựng một gia đình êm ấm và hạnh phúc, anh muốn làm một người đàn ông kiểu mẫu trong gia đình và trên màn ảnh.

Trong phim "Tình ca Suh Dong"

Trở lại màn ảnh rộng

Tuy đã đóng nhiều phim truyền hình, như Mối tình đầu, Bức thư tình, Ánh sáng tình yêu, Hồ ly tinh, Chỉ riêng mình em, Tình ca Suh Dong …nhưng Jo Hyun Jae vẫn chưa hài lòng về diễn xuất của mình. Song, anh tin rằng, khi góp nhặt đủ vốn sống cũng như kinh nghiệm diễn xuất, chắc chắn anh sẽ tìm được một vai diễn mà anh hoàn toàn tâm đắc về biểu hiện của mình.

Mới đây, anh nhận lời đóng minh hoạ video clip của nhóm Seeya, hợp diễn với nữ diễn viên Lee Yo Won - người mà anh từng hợp tác trong phim truyền hình Đại vọng cách đây 5 năm. Trong lễ trao giải Best Star của nhà tạo mốt Andre Kim diễn ra cuối tháng 4 vừa qua, Jo Hyun Jae cũng được trao giải "Ngôi sao xuât sắc nhất" và diễn xuất bên cạnh nữ diễn viên nổi tiến Kim Hee Sun trên sàn cat walk.

Hiện, Jo Hyun Jae đang trên trường quay phm điện ảnh G.P 506 , phim lấy bối cảnh chiến tranh, sẽ ra mắt người xem cuối năm nay. Trong phim mới này, Jo Hyun Jae đã thoát khỏi hình ảnh bạch mã hoàng tử, phơi làn da rám nắng để hoá thân thành một người mạnh mẽ, kiên cường.

Theo Báo ảnh Đất mũi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC