Ngày 21 Tháng 4, 2009 | 04:00 PM

Huỳnh Anh Tuấn: 17 năm “đa tình” với điện ảnh

Huỳnh Anh Tuấn: 17 năm “đa tình” với điện ảnh

Cuộc đời thật lạ, khi cái duyên, phận quyện vào đam mê diễn xuất của chàng Việt kiều đẹp trai, gợi cảm và nó đã níu chân anh, không thể nào khiến anh dừng bước trước sự thu phục của “nàng điện”….

Huỳnh Anh Tuấn nghiêm túc thừa nhận đã mê và “si nàng”, để rồi cho đến hôm nay, sau hơn 17 năm ở lại quê nhà anh đã tạo dựng một gia tài “kếch sù”:.. hoá thân vào hơn 200 nhân vật điện ảnh, truyền hình và làm cha của 4 “sản phẩm” tuyệt vời. Vậy cớ gì lại dại không tiếp tục “đa tình”….?
 
Diễn viên Huỳnh Anh Tuấn.

- Thế cái “dại” về mối tình đầu sắc lẹm của anh bắt đầu từ đâu ?

- Đó là một chuyến du lịch về Việt Nam bằng những “ vòng cua” của chiếc xích lô và trên đó là Mai- cô nữ sinh trung học đầy cá tính trong phim Em và Michael Jackson - ngoài đời là nữ diễn viên xinh đẹp Trương Ngọc Ánh năm 1993.

- Một chút cụ thể được không?
- Hồi ở Mỹ, Tuấn đã từng theo học trường đại học nghệ thuật và thiết kế Minneapolis ( Mỹ)…học quay phim, chụp hình, từng đoạt giải nhì nhiếp ảnh trong một cuộc thi và đã vượt qua nhiều ứng cử viên để trở thành giám đốc chi nhánh của một công ty chụp ảnh quảng cáo…
 
- Là diễn viên trường kỳ nhận show qua hàng trăm vai diễn chính thứ khá quan trọng của bộ phim. Anh nghĩ sao về tiến độ xuất hiện của mình trước màn hình ?

- Luôn tư duy và sống với những nhân vật ngay trong chính cuộc đời của mình. Mốc son vào nghề từ nhân vật cùng tên trong phim Em và Michael Jackson, đã giúp Tuấn quyết định ở  lại Việt Nam lập nghiệp. Vai diễn khó nhất nhưng rất đỗi tự hào trong sự nghiệp của Tuấn vẫn là vai vị vua Bảo Đại, phim Ngọn nến Hoàng cung. Ngay từ khi nhận vai, Tuấn đã đầu tư nhiều thời gian, nghiên cứu, tìm tư liệu, mua một chân dung vua Bảo Đại thật lớn để ngắm cho nhập tâm. Ngoài ra còn thay đổi ngoại hình (tăng thêm 5 kg) cùng những phong thái rất riêng của vị vua.

Cảnh khó nhất là ở những phân đoạn không có lời thoại mà hoàn toàn phải diễn bằng nội tâm. Khi Bảo Đại thể hiện nỗi đau, sự bất lực chỉ chuyển tải bằng ánh mắt mà không dám thổ lộ trước quần thần… Tuấn nhớ mãi cảnh Bảo Đại trao ấn cho đại diện của Việt minh thật quá xúc động. Nó cứ lắng mãi trong suốt quá trình làm phim.

Gần đây có vai ông huyện Hàm Tân nền nếp, đĩnh đạc trong phim Tình án. Sắp tới là loạt phim chuẩn bị phát sóng như : Cầu trường không yên tĩnh, Am tính, Vó ngựa trời nam… Mỗi phim đều được Tuấn cố gắng phả hồn và sống thật chân thành. Đặc biệt nhờ sự thông cảm, giúp đỡ của các đoàn phim đã cùng Tuấn điều tiết thời gian một cách hợp lý nhất ở các hiện trường quay.
 

- Thế mạnh của Tuấn khi nhận một vai diễn ?

- Đó là sự đam mê và một chút kinh nghiệm diễn xuất lâu năm được làm nghề.

- Thời gian gần đây, Tuấn thường đảm nhiệm vai các bậc phụ huynh cao niên, trong khi ngoài đời anh mới vừa đủ tuổi tứ tuần?

- Rất thú vị nữa là đằng khác, bởi được hoá thân vào vị trí khá phức tạp này. Nào là động tác, phong thái, cử chỉ đến sự điều tiết các biểu cảm luôn  thể hiện sự chững chạc, chín chắn dưới một lớp hóa trang… Là một diễn viên, không nên quá câu nệ vào các vai chính phụ, già hay trẻ, mà chủ yếu là phải thâm nhập và lột tả được tính cách của họ và luôn biết cách nuôi dưỡng tâm lý trong suốt quá trình quay.

- Thực lòng Tuấn có còn ham thích những vai kép trẻ nữa không, vì vẫn được thỏa sức đa tình với các người đẹp?

- Ôi trái tim nào mà chả thích được yêu… nhưng còn lý trí bao giờ cũng có những khoảng cách barie thật rõ ràng.

Thật hạnh phúc khi Tuấn liên tục nhận được nhiều vai diễn với các tính cách khác nhau. Nhưng Tuấn luôn phải tỉnh táo để chọn vai, không nên tham lam, ôm đồm những vai diễn không còn phù hợp với mình mà nên dành cơ hội cho các bạn trẻ.

- Hiện một số đồng nghiệp của anh luôn muốn làm mới mình bằng cách thử nghiệm khả năng diễn xuất trên sân khấu hoặc hoạt náo qua những ca khúc. Vậy còn anh?

- Mỗi nghệ sĩ đều có một hướng đi. Với Tuấn dù có đi bằng phương tiện , tốc độ nào, thì đích đến không thể ai ngoài “nàng điện ảnh”. Và… trở thành Đạo diễn hiện đang là tiêu chí của mình.
 
Huỳnh Anh Tuấn và Hoa hậu Mai Phương Thúy

- Hình như anh rất đào hoa và có nhiều người theo đuổi ?

- Sao nhà báo lại có thể dùng từ nghi vấn “hình như” thế nhỉ ? Tuấn đơn giản, bình thường như bao người khác làm nghề thôi. Luôn tiếp xúc, diễn chung với các nữ diễn viên xinh đẹp là chỉ muốn làm đẹp đôi trên khuôn hình, còn ngoài đời thì họ đâu phải của mình.

- Thế còn người đẹp ngoài đời của anh có thừa nhận “quan điểm” vậy không?

- Tôi vô cùng biết ơn trước những chia sẻ và thật hạnh phúc khi cô ấy đã cho tôi 4 tác phẩm tuyệt vời.

- Khi có chút thời gian rảnh anh thường làm gì ?

- Tuấn hầu như rất ít thời gian rảnh. Mỗi ngày quay xong phim, Tuấn rất mê xem phim, nghe nhạc. Đặc biệt thích vào bếp nấu  một vài món Nam bộ như canh chua cá lóc, cá kho tộ…phục vụ cả nhà.

- Là gương mặt quen thuộc của điện ảnh và truyền hình, mà mỗi lần xin ảnh chân dung đều nhận câu trả lời từ anh “ Tuấn không bao giờ  đi chụp hình”. Vậy anh không có  khái niệm lưu giữ  những hình ảnh cho mình sao?

- Các hãng phim, nhà sản xuất là kho lưu trữ chuyên nghiệp rồi. Còn bổn phận của Tuấn là phải  nhập vai cho thiệt ngọt, thiệt đời mà thôi…
 
Theo TGĐA

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC