Ngày 23 Tháng 3, 2013 | 09:07 AM

Hương Tràm: Bùi Anh Tuấn từng khóc trước mặt tôi

Hương Tràm: Bùi Anh Tuấn từng khóc trước mặt tôi

"Từ trước đến giờ, Tuấn dường như vẫn chưa trưởng thành hẳn bởi còn nhiều tính cách khá trẻ con", quán quân "The Voice" chia sẻ.

- Là một trong những ca sĩ trẻ nhận đề cử "Nghệ sĩ mới của năm" trong giải Cống Hiến, cảm xúc của chị thế nào?

- Tôi cảm thấy rất vui mừng và bất ngờ khi nhận được đề cử này bởi các anh chị đứng trong đề cử đều là những người đã có bề dày hoạt động và kỹ năng âm nhạc nhất định. Qua cuộc thi The Voice, tôi mới chỉ được khán giả biết đến trong thời gian gần đây nên điều đó càng làm cho tôi thấy tự hào. Đề cử này nhắc nhở tôi phải nỗ lực hoạt động hơn trong thời gian tới để xứng đáng với tình cảm và sự tin tưởng của các anh chị nhà báo dành cho mình.

Hương Tràm: Bùi Anh Tuấn từng khóc trước mặt tôi 1
Hương Tràm được đề cử Nghệ sĩ mới của năm của giải Cống Hiến.

- Chị nghĩ mình có bao nhiêu phần trăm chiến thắng ở hạng mục này?

- Thực sự tôi chưa nghĩ đến điều đó. Tôi chưa biết mình có bao nhiêu phần trăm giành giải nhưng được xuất hiện trong danh sách đề cử cũng là một niềm vui quá lớn với bản thân một ca sĩ trẻ như tôi.

- Trong số các ứng viên còn lại của hạng mục, chị đánh giá ai cao hơn?

- Thái Trinh và tôi đã có một thời gian dài tiếp xúc và biết đến nhau tại cuộc thi The Voice. Trước đó, khi còn là học sinh, tôi cũng từng nghe những bản cover và sáng tác của Thái Trinh trên mạng, Tôi cảm thấy vô cùng thích thú. Nếu như các bài hát của Thái Trinh khá tươi mới, trẻ trung, dòng nhạc tôi theo đuổi có vẻ như bị "già" hơn một chút. Tuy nhiên, thật may là bản thân tôi vẫn được khán giả nhiều lứa tuổi đón nhận bằng nhiều cách khác nhau. Đối tượng khán giả tôi hướng đến cũng "thoáng" hơn Thái Trinh ít nhiều.

Với Phạm Thu Hà, tôi cũng từng được nghe chị hát trực tiếp ở một số sự kiện và vô cùng ấn tượng. Dù tôi chưa được biết nhiều về dòng nhạc chị theo đuổi, nhưng tôi nghĩ việc chị được các nhà báo tin tưởng bình chọn không phải là điều khó hiểu.

- Hầu hết các ứng viên của hạng mục "Nghệ sĩ mới" đều có ít nhất một album nhưng riêng chị vẫn chưa có. Đến bao giờ chị sẽ ra mắt sản phẩm đầu tay?

- Bản thân tôi vốn là người ít nói. Có thói quen làm nhiều hơn nói nên thời gian qua tôi đang âm thầm thực hiện một single đầu tay riêng. Hy vọng sản phẩm này có thể ra mắt vào đầu tháng 4, trước khi lễ trao giải Cống Hiến diễn ra.

Hương Tràm: Bùi Anh Tuấn từng khóc trước mặt tôi 2
"Tôi đang âm thầm thực hiện single riêng".

- Việc Bùi Anh Tuấn bị trượt đề cử Cống Hiến ở cùng hạng mục của chị đã khiến không ít khán giả tiếc nuối. Cá nhân chị nghĩ sao về điều này?

- Thực ra, tôi là một người bạn thân thiết với Bùi Anh Tuấn nên phần nào có thể hiểu. Từ trước đến giờ, Bùi Anh Tuấn dường như vẫn chưa trưởng thành hẳn bởi còn nhiều tính cách khá trẻ con. Mỗi khi gặp scandal, Tuấn cũng tâm sự với tôi nhiều. Hầu như scandal đều đến từ tính cách ấy của cậu ấy và sau đó, Tuấn đã thay đổi tích cực hơn.

Tôi thấy bản thân Tuấn cũng gặp khá nhiều áp lực. Có lần tâm sự với tôi, cậy ấy đã khóc trước mặt tôi. Dù sao tôi cũng hy vọng Bùi Anh Tuấn có thể trưởng thành hơn và nhận được sự ủng hộ lớn hơn từ công chúng nói chung, các anh chị nhà báo nói riêng. Có lẽ những ca sĩ trẻ như tôi phải trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm hơn để đối mặt với các scandal đôi khi đến rất bất ngờ.

- Vậy chị đã chuẩn bị những gì cho mình?

- Khi còn là một cô học sinh, tôi dường như không phải suy nghĩ gì nhiều. Sau 8 tháng tham dự The Voice và quãng thời gian ca hát vừa qua đã giúp tôi tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân để không vấp ngã một cách đáng tiếc. Bên cạnh tôi còn có gia đình và nhiều bạn bè thân như Trúc Nhân, Bùi Anh Tuấn. Họ luôn chia sẻ và cho tôi những lời khuyên bổ ích.

- Thời gian tới, thị trường âm nhạc của chị sẽ hướng đến đâu?

- Dĩ nhiên tôi sẽ hoạt động ở cả hai miền Nam Bắc nhưng do định cư tại TP.HCM nên hoạt động chủ yếu vẫn ở đó. Tuy nhiên, tôi hy vọng khán giả ở cả hai miền vẫn sẽ luôn bên cạnh và ủng hộ cho mình.

Theo Tiin.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC