Ngày 6 Tháng 10, 2009 | 09:14 AM

Hồng Nhung: Khi làm mẹ, tôi muốn lấy Mỹ Linh làm... gương

Hồng Nhung: Khi làm mẹ, tôi muốn lấy Mỹ Linh làm... gương

Không còn hình ảnh răng khểnh nhưng Hồng Nhung của bây giờ trẻ hơn, dễ thương và gợi cảm hơn. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với cô Bống - Hồng Nhung về những đổi thay kì diệu này.

 
Tôi đẹp hơn nhờ… Yoga

- Nhắc đến Hồng Nhung, khán giả luôn nhớ đến hình ảnh cô ca sĩ có chiếc răng khểnh rất duyên, nhưng…?

- Thực ra thì từ bé tôi đã thích có được hàm răng thẳng đều. Thế mà chờ mãi đến bây giờ mới có công nghệ niềng răng (ban đầu lại là niềng răng bằng sắt, không khả thi). Tôi phải chờ cho đến khi có cái niềng trong suốt thì mới dám làm. Tôi phải chịu đau hơn 2 năm và phải nghỉ hát 2 tháng đầu tiên để tập phát âm cho chuẩn và tự nhiên, với niềng răng. Bây giờ bản thân tôi rất vui vì có một hàm răng đều đặn.

- Chị có nghĩ là khán giả có người cảm thấy thất vọng vì họ đã trót “yêu” hình ảnh một Hồng Nhung- răng khểnh ?

- Tôi không phải là không nghĩ về điều này. Có thể theo quan niệm của người châu Á mình thì răng khểnh là một cái gì đó rất duyên. Khán giả có thể đã quen và yêu quý tôi, gằn liền với hình ảnh dễ thương đó. Thế nhưng nghĩ cho cùng thì khán giả thích mình từ giọng hát nên mới thích lây cả những điểm ngoại hình rất riêng của mình. Nếu người ca sĩ biết kết hợp cả giọng hát và những điểm đẹp – duyên từ ngoại hình để làm cho khán giả thích, thì còn gì bằng. Vì vậy, tôi vẫn nghĩ dù có thiếu chiếc răng khểnh, tôi vẫn sẽ không làm giảm sút cái “duyên” với khán giả của mình!

- Vậy có bao nhiêu người ủng hộ việc niềng răng của chị?

- Tôi thấy một nửa số người tôi quen biết thì tiếc xuýt xoa, nhưng một nửa còn lại thì lại trầm trồ rằng khuôn mặt tôi giờ đây dường như cân đối hơn, và trông… trẻ ra nhiều quá! Cô ca sĩ Thu Hiền mới gặp tôi trong chương trình hát về Bác Hồ ở Hà Nội bảo: “Mới đầu cô cũng nghĩ cháu mà làm răng là mất duyên luôn đấy. Nhưng giờ cô thấy cháu xinh hơn, trẻ và dễ thương hơn. Thế này thì cô phải về bảo bé Phương, con của cô đi niềng răng ngay”. Các anh quay phim thấy hàm răng đều của tôi bây giờ thì thích nhất vì ngày xưa họ quay phải tránh nhiều góc lắm. Dưới ánh đèn, hàm răng có phần “tranh nhau làm tổ trưởng” của tôi bắt sáng không đều, nên khi quay khó lắm (cười).

- Cũng liên quan đến ngoại hình, chị nghĩ gì khi có fan cho rằng trông chị càng ngày càng đẹp và gợi cảm hơn, họ thắc mắc liệu chị có cần sự can thiệp của giải phẫu thẩm mỹ?

- Cứ sau mỗi tấm hình bìa lên tạp chí là tôi lại có thêm những câu hỏi đấy! Tôi xin trả lời luôn một lần để mọi người khỏi thắc mắc luôn nhé, là tôi không làm giải phẫu thẩm mỹ! (Hay đúng hơn là chưa từng nhờ đến bàn tay giúp đỡ của khoa học này!!!)

- Thế thì do chị tập luyện mà có?

- Có lẽ vẫn còn những khán giả nhớ lại hình ảnh tôi hát khi còn bé. Những năm 17, 18 tuổi tôi chỉ nặng có 35, 36 cân thôi! Bố tôi hay nói đùa, “người ta tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu, con bé này, có lẽ chỉ bẻ gãy sừng con dán!!!” Tôi phải cảm ơn Yoga, bộ môn đã giúp tôi có thể chất khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Bên cạnh Yoga, tôi cũng tập thêm những bộ môn khác. Tôi nghĩ, điều kiện sống điều độ, chế độ dinh dưỡng hợp lý, và sự luyện tập đều đặn, khoa học giúp bạn khỏe mạnh. Thêm vào đó, bạn nên chọn cách nghĩ, cách sống vui vẻ, thoải mái thì sẽ trẻ lâu. Có nhiều nghệ sĩ khi mới xuất hiện và hình ảnh của họ bây giờ khác nhau rất nhiều, có thể nói như “lột xác thành thiên nga” vậy.

- Chị quan niệm gì về chuyện chăm chút ngoại hình cho mình?

- Với tôi thì không có chuyện “lột xác thành thiên nga” bởi cái gu về nghệ thuật, sắc đẹp, thời trang của tôi từ xưa tới giờ không thay đổi. Bản thân tôi lúc nào cũng giản dị, không dùng son phấn, trang sức nhiều. Cái mà tôi chăm chút nhất vẫn là sự phát triển trong cách nghĩ và trong tác phẩm của mình. Nó được thể hiện cả ở vẻ bề ngoài của mình một cách tự nhiên. Tôi thích thể thao, kế đó là thời trang. Tôi thích tìm hiểu về xu hướng thời trang rồi tự chọn lựa một chỗ cho riêng mình. Cách mình “giới thiệu” mình với thế giới bên ngoài qua vẻ ngoại hình đối với tôi quan trọng bởi nó thể hiện gu thẩm mỹ, cũng thể hiện văn hóa và cốt cách của một con người!

- Chị đang thực hiện một album mới, trong đó có một bộ ảnh… nóng, chị có thể chia sẻ một chút về album mới này?

- “Nóng bỏng” chắc chỉ là so với những hình ảnh vốn khá “nghiêm” của tôi từ trước tới nay thôi! Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn thực hiện. Anh là bạn thân thiết của tôi nên hiểu ý và cũng như chụp hình tôi đẹp nhất. Sau lần nghe Demo cho album mới, chúng tôi hứng khởi bàn nhau thực hiện bộ ảnh mà chúng tôi nói đùa là “Marilyn Monroe Việt Nam” (cười). Cần nhờ đến phần trang điểm và tạo mẫu tóc của Phương V (con gái cô Thu Hiền) để tạo ra hình ảnh nữ tính và gợi cảm, kết hợp với bộ sưu tập thời trang mới mà tôi mới mang về, sau chuyến lưu diễn ở Mỹ. Nói về album, vì còn trong giai đoạn demo nên tôi cũng chưa nói được gì nhiều. Chỉ biết rằng đây là một album do tự tay Hồng Nhung viết kịch bản văn học, nhạc sĩ Quốc Trung viết phần kịch bản âm nhạc. Tất cả các bài hát đều là sáng tác mới do các nhạc sĩ sáng tác riêng cho tôi và cả bài hát tôi tự viết cho mình. Vậy chị có nghĩ mình sẽ mang lại hình ảnh một Hồng Nhung hoàn toàn mới? Chắc chắn là như vậy. Tôi được làm việc với những người rất có uy tín, chuyên nghiệp và có tâm hồn nên tôi tự tin sẽ đem đến cho khán giả một album hoàn toàn mới.

- Có vẻ như âm nhạc, thể thao…đang giúp chị ngày càng đẹp hơn?

- Cùng với âm nhạc, tình yêu, yoga, những niềm vui nhỏ trong cuộc sống hằng ngày… làm cho tôi cảm thấy phấn chấn, tươi vui hơn, yêu đời hơn, nhờ thế, tôi trẻ hơn chăng? (Xin cảm ơn về lời khen ngợi nhé!)

Tự mình biết riêng mình…

- Trước đây có một giai đoạn Hồng Nhung gắn với cái tên là Hồng Nhung – Bống, liên quan đến các sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Chị có nghĩ một ngày nào đó nhạc Trịnh đi ra khỏi đời sống âm nhạc của Hồng Nhung?

- Bống là tên bố mẹ đặt cho tôi trước cả tên Hồng Nhung. Sau này, khi anh Sơn viết bài hát « Bống Bồng ơi » cho tôi, tên Bống trở nên một tên hiệu thân mật của Hồng Nhung. Từ lâu, tôi đã bắt đầu hát những bài hát của anh và chưa bao giờ dừng lại…Tôi nghĩ, ai đã hâm mộ nhạc Trịnh thì hình như suối nguồn âm nhạc đó chẳng bao giờ đi ra khỏi đời sống tinh thần của họ. Tôi cũng vậy. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ không hát nhạc Trịnh nữa, bởi nó là một phần đời sống âm nhạc của Hồng Nhung rồi.

- Vậy nếu người yêu của chị không thích chị hát nhạc Trịnh nữa, đơn giản chỉ là do họ…ghen với việc chị dành nhiều tình cảm cho nó, chị sẽ làm gì ?

- Tất cả những người bạn, người thân của tôi hiện nay đều yêu mến và trân trọng âm nhạc của Trịnh Công Sơn. Đã là thân thiết và gần gũi, chắc chúng tôi phải có điểm chung trong thẩm mỹ, cách sống, và văn hóa nên tôi nghĩ chẳng ai có thể “ghen” với điều đẹp đẽ đó, phải không ?

- Chị bình luận gì về tin đồn giữa mối quan hệ của chị và nhạc sĩ Quốc Trung?

- Tin đồn thì vô chừng. Có lần tôi còn bị đồn là đã đi nhổ răng khểnh và đã chết rồi (cười). Nghệ sĩ chỉ cần lên sân khấu hát chung một bài là ngay hôm sau có thể nhận vài tin đồn thổi... Tôi không sợ tin đồn vì tôi biết mình cần tập trung vào điều gì và bỏ qua những chuyện gì…Tôi làm việc với rất nhiều nhạc sĩ, sau album này với anh Quốc Trung là một album khác cùng nhạc sỹ khác. Liệu có nên chuẩn bị tinh thần trước là sẽ có những tin đồn tiếp theo?

- Thế mối quan hệ của Hồng Nhung và Thanh Lam bây giờ như thế nào?

- Tôi và chị Lam vẫn là những đồng nghiệp, dù không có điều kiện để tham gia những chương trình chung. Đối với các đồng nghiệp nói chung, tôi luôn trân trọng và không bao giờ làm việc gì dù nhỏ gây ảnh hưởng tới họ. Nếu có thể làm được cái gì tốt đẹp với nhau thì thật tuyệt, còn không thì chẳng bao giờ phương hại. Nói cho cùng thì có ai hiểu mình như những người đồng nghiệp, khi chúng tôi có rất nhiều điểm chung, trong cả những thành công và những mất mát.

- Vậy nếu ngược lại, một trong những người đồng nghiệp đó phương hại đến chị, chị sẽ xử lý ra sao?

- Tất nhiên là tôi sẽ rất buồn, dù mình có kinh nghiệm hoặc bình tĩnh đến đâu đi nữa. Nếu trong trường hợp đó, tôi có điều kiện gặp để trao đổi thẳng thắn, có lẽ tôi sẽ làm. Nhưng cuộc đời không phải lúc nào cũng công bằng nên chuyện hiểu lầm luôn luôn xảy ra. Tôi nghĩ mọi người khó có thể hoàn hảo về mọi mặt nên tôi không cho phép mình khắt khe với ai.

- Vậy trường hợp nào sẽ làm Hồng Nhung lớn tiếng?

- Nói chung là tôi không lớn tiếng. Tôi thích sự ôn hòa, nhã nhặn hơn. Khi còn anh Sơn, có chuyện gì buồn, tôi đều gọi điện cho anh. Có những lần bị oan, khóc lóc kêu trời với anh, anh luôn an ủi tôi bằng giọng Huế rất hiền: “Hồng Nhung ơi, thôi kệ mà. Tự mình biết riêng mình, và ta biết riêng ta!” Tự nhiên, tôi cảm thấy điều anh nói thật giản dị mà sâu sắc, nó giúp tôi bình tĩnh lại. Khi tôi học Yoga, tôi càng hiểu thêm điều ấy. Mọi sự cáu giận thường làm người ta hành động không đúng. Vì thế mà tôi cần quay về với trạng thái “tự mình biết riêng mình” để tránh lớn tiếng với đời!

Khi làm mẹ, tôi muốn lấy Mỹ Linh làm …gương

- Là một phụ nữ đã bước vào giai đoạn trung niên, có bao giờ khát khao làm mẹ xuất hiện trong chị chưa?

- Đó lại là một câu hỏi rất là cá nhân. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác, rất thích được thực hiện thiên chức của mình. Mỗi lần đến nhà Mỹ Linh chơi, thấy cô ấy trong vai trò một bà mẹ tuyệt vời bên 3 đứa con, tôi lại thầm mong một ngày mình cũng sẽ có được hạnh phúc gia đình cho riêng mình. Tuy vậy, là người phụ nữ tự chủ động trong cuộc sống, sự nghiệp, tôi hiểu rằng đây là việc tôi sẽ không thể sắp xếp tốt. Có lẽ tôi cũng tin vào sự sắp đặt của trời, của đời, của số phận!

- Nếu như sau này chị trở thành một người vợ - người mẹ như Mỹ Linh, chị có được như thế không?

- Điều này tôi không thể nói trước được, nhưng tôi sẽ lấy Mỹ Linh làm gương cho mình.

- Chị nghĩ gì về việc báo chí nhận xét Hồng Nhung là một ca sĩ quá khéo léo, trả lời không có chút gì tì vết, không khai thác được gì cả?

- Tôi nghĩ ai cũng đã được “học ăn học nói”, tôi cũng chỉ thấy mình khá nhã nhặn, không khoa trương. Tôi nghĩ chuyện riêng vốn là chuyện của mình chứ không phải là chuyện bàn luận nơi công chúng. Tôi không có những tuyên bố giật gân, ngay cả khi tôi đang giới thiệu cho những album, live show mới. Tôi mong những phản hồi thú vị từ khán giả sau khi nghe album hay xem một chương trình, hơn là PR phóng đại nhằm thu hút sự tò mò của mọi người.

- Chị có nghĩ mình là người phụ nữ thông minh?

- Tôi thích tự nhận mình thông minh. Hồi nhỏ, bố tôi hay trêu: “Thông minh vốn sẵn tính mình, tưởng thông minh hóa linh tinh lúc nào!!!”(cười). Tôi nghĩ đơn giản mình như thế nào thì sẽ cảm nhận và sống cuộc sống của mình như thế. Người thông minh thì sẽ cảm nhận và sống theo cách của người thông minh. Có thể là phụ nữ thông minh thì sẽ đạt được nhiều thành công, nhưng lại gặp không ít những khó khăn trong cuộc sống. Có người cho rằng phụ nữ thông minh rất tự lập và thường cô đơn! Tôi mong rằng điều đó sẽ không vận vào mình. Thực tế là tôi luôn cảm thấy may mắn vì mình đang được sống một cuộc sống tốt đẹp, bên cạnh những người thân, bạn bè.

- Tôi được làm công việc mình yêu thích nhất, được sáng tạo, được yêu quí,…thế thì còn gì bằng?.

- Nếu câu hỏi là có thông minh hay không đồng nghĩa với việc có biết mình, hiểu đời hay không, thì tôi xin trả lời là tôi vẫn đang trên con đường để học. Đến hôm nay, tôi học được lòng biết ơn. Điều đó làm cho mỗi ngày bình thường của tôi hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Tôi nghĩ, tôi có thông minh hay không không quan trọng bằng việc tôi có sẵn sàng sống hết mình cho cuộc đời này hay không. Tôi luôn hướng về tương lai!
 
Theo Đẹp1001

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC