Ngày 23 Tháng 9, 2013 | 07:58 AM

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Để phản đối quan điểm của Đàm Vĩnh Hưng khi cho rằng Hoàng Phúc (đội Quốc Trung) hát “Ai về sông Tương” với sự dí dỏm của tuổi trẻ là không phù hợp, Hồng Nhung đã dùng ngôn ngữ chính trị một cách hài hước để “đá đểu”.

Tối qua (22/9), 10 “chiến binh” của đội HLV Quốc Trung và Hồng Nhung đã có những phần trình diễn khá ấn tượng giúp vòng Liveshow của The Voice 2013 thoát khỏi không khí tẻ nhạt và đều đều của đêm Liveshow trước. Như vậy, 2 đêm Liveshow đã kết thúc và thí sinh nào phải rời khỏi cuộc chơi, thí sinh nào sẽ được đi tiếp… tùy thuộc vào số lượng tin nhắn bình chọn của khán giả.

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  1
10 "chiến binh" đã góp phần tạo nên một đêm Liveshow nhiền ấn tượng

Điều đáng ghi nhận của đêm Liveshow tối qua chính là sự lên ngôi của các ca khúc tiếng Việt và nhạc xưa. Trong số 10 ca khúc góp mặt trong chương trình chỉ có đúng 3 ca khúc là tiếng Anh còn lại đều là tiếng Việt. Trong đó, đội của HLV Hồng Nhung khai thác tối đa các ca khúc dân gian và nhạc xưa (4/5 ca khúc). Và cũng khác với đêm trước, đêm cuối vòng Liveshow, HLV Quốc Trung và Hồng Nhung đã ra sức “thả cửa” cho các thí sinh của mình thoải mái sáng tạo và đưa dấu ấn cá nhân vào trong từng tiết mục của mình để tạo một dấu ấn riêng. Bản thân các thí cũng rất nỗ lực trong việc tìm tòi, thể nghiệm, dám đưa mình vào những thử thách khá táo bạo. Cũng nhờ thế mà đêm thi có điểm nhấn, cao trào và mang màu sắc âm nhạc hết sức thú vị.

Bên cạnh đó, các HLV cũng không còn đưa ra những lời “khen” mang tính sáo rỗng và hình thức như trước mà đi vào nhìn nhận một cách khách quan những điểm mạnh và nét hạn chế… trong giọng hát lẫn phong cách trình diễn trên sân khấu của từng thí sinh. Điều đó càng góp phần làm cho đêm thi hấp dẫn và lôi cuốn.

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  2
 
Tối qua, HLV Hồng Nhung đã tạo ra một tình huống khá hài hước khi thẳng thắn phủ nhận quan điểm của HLV Đàm Vĩnh Hưng trong phần nhận xét tiết mục của thí sinh Hoàng Phúc đội HLV Quốc Trung với ca khúc “Ai về sông Tương”. Thậm chí, chị còn dùng từ ngữ chính trị để “đá đểu” vị nam HLV ngồi bên tay phải mình một cách đầy khéo léo và duyên dáng.
 
“Ai về sông Tương” là một ca khúc nhạc xưa đã từng gắn liền với tên tuổi của Evis Phương, Tuấn Ngọc, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê… với một phong cách trữ tình đầy ngọt ngào, da diết, nhẹ nhàng... Thế nên, khi Hoàng Phúc thể hiện ca khúc này với một phong cách trẻ trung, hiện đại, có phần hơi nhí nhảnh… theo lối hát của thế hệ 9x thì Đàm Vĩnh Hưng đã không lấy làm vừa lòng. Anh cho rằng, “cái áo” (tức bài hát) này quá rộng so với Hoàng Phúc. Và sự dí dỏm của chàng thành niên giành cho một bài hát nhạc xưa như bài hát này là rất khó để được khán giả chấp nhận. Tuy nhiên, phản bác lại quan điểm đó của Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Nhung cho rằng, Hoàng Phúc đã hát bài hát theo đúng cách nghĩ của thế hệ mình.
 
Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  3
Hoàng Phúc, 19 tuổi thể hiện "Ai về sông Tương" với một lối hát rất trẻ trung và dí dỏm

“Có người không thích cách hát của em, đó là những người trong “Đảng bảo thủ”. Còn chị, chị là “Đảng tự do”… Số đông là đảng của chị. Các em có quyền mang bài hát từ trong quá khứ để “chảy” vào đời sống hiện tại theo đúng ngôn ngữ của các em. Nhạc xưa nếu được thể hiện theo một lối sáng tạo phù hợp với số đông thì sẽ không còn vấn đề xưa và nay nữa (nói đến đây, khán giả hò reo cổ vũ quan điểm của Hồng Nhung khiến chị thốt lên “Như thế này chứng tỏ “Đảng tự do” của tôi là số đông”). Chính từ tinh thần này mà trong Liveshow lần này đội của Hồng Nhung sẽ hát lại những bài hát quen thuộc, đã nằm lòng với số đông khán giả và các em sẽ hát theo đúng tinh thần của các em” – Hồng Nhung nói. Cá nhân HLV Quốc Trung và Mỹ Linh cũng có những nhìn nhận khá gần với quan điểm của Hồng Nhung. Có lẽ vì thế mà Đàm Vĩnh Hưng đã không có sự phản ứng nào trước những lời “đá đểu” của chị Bống.

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  4
Đỗ Thành Nam với "Ngẫu hứng sông Hồng" đầy tinh tế và kỹ thuật

Xuất hiện trong Top 3 mở đầu đêm Liveshow tối qua, Đỗ Thành Nam thể hiện ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng”. Đây là ca khúc vừa được chính HLV Hồng Nhung thể hiện trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 9 vừa qua. Với ca khúc này, Thành Nam đã làm nên một tiết mục đầy thú vị và ấn tượng. Anh không chỉ làm chủ được cao độ, tiết tấu và âm sắc… mà còn có những đoạn xuống rất dày, ấm và đầy đấu ấn sáng tạo. Quốc Trung khen Thành Nam đã tạo ra một không gian, hình ảnh… của một chàng trai trong sáng nhưng mạnh mẽ. Và vị HLV này phong cho Thành Nam là “Gentle man”. Đồng tình với quan điểm trên, Mỹ Linh còn cho rằng, trong giọng của Thành Nam có chất kim loại gì đó rất bắt míc. Và bản thân Thành Nam rất biết cách phân bố các đoạn trong bài một cách đối nghịch với nhau. “Chính nhờ sự đối lập này mà khán giả đã không thể từ chối phần biểu diễn của em” – diva Mỹ Linh nói.

Bất ngờ hơn cả chính là phần trình diễn của: Khánh Duy, Phạm Hà Linh, Thái Châu và Cát Tường ở phần cuối chương trình. Nó như góp phần làm nên cái kết có hậu cho 2 đêm Liveshow ngắn ngủi của The Voice 2013.

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  5
Khánh Duy 

Khánh Duy tối qua đã thoát khỏi hình ảnh của một chàng trai chuyên trị dòng nhạc classic khi thể hiện ca khúc “Fix you” với một lối phát âm tiếng Anh rất chuẩn chỉnh, tròn trịa, rõ ràng… và một tinh thần rất trẻ trung, sôi động và sáng tạo. Khánh Duy được Mỹ Linh khen biết cách làm chủ các nốt cao. Hồng Nhung lại phong tặng cho Khánh Duy là “Gentle man” và chị cảm thấy tự hào vì anh luôn biết nỗ lực, dám đương đầu với những thử thách và không bao giờ hài lòng với chính bản thân mình. Riêng “cụ Rùa” Quốc Trung thì lại cho rằng do bị ốm trong suốt một tuần nên sức khỏe có ảnh hưởng tới phong độ của cậu học trò trong đội mình. Tuy nhiên, anh tin khá giả sẽ ghi nhận những điều Khánh Duy đã làm được.

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  6
Hà Linh với "Người ở đừng về" lúc mãnh liệt, nồng nàn... lúc nhẹ nhàng đến da diết

Trong số 10 thí sinh góp mặt trong đêm thi tối qua, Phạm Hà Linh là người gây bất ngờ nhiều nhất. Cô thử thách mình với một ca khúc kinh điển của xứ Kinh Bắc: “Người ở đừng về”. Ca khúc này đã được nhạc sỹ Hoài Sa phối lại theo phong cách Pop đương đại. Phải nói rằng, mang tâm trạng và cảm xúc của một người muốn níu kéo tình yêu, Hà Linh đã biến một ca khúc dân ca trở thành một ca khúc đầy màu sắc Hà Linh. HLV Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, đây là một bài hát rất khó. Và khi nghe Hà Linh hát với giọng hát đầy nội lực và cách xử lý với cấu trúc vô cùng phức tạp, anh có cảm giác như cô đang đưa anh đi qua những đoạn đường khúc khuỷu, gập ghềnh… qua cả những phiến đá và hố sâu hiểm trở… Và anh khẳng định, cô chính là người đã bỏ nhiều công sức nhất cho tiết mục của mình so với các thí sinh đã thể hiện phần thi. Mỹ Linh mặc dù vẫn chưa thực sự thiện cảm lắm với phần thể hiện của Hà Linh nhưng cô thể hiện sự trân trọng đối với những gì Hà Linh đã sáng tạo.

Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  7
Hồng Nhung dùng ngôn ngữ chính trị để “đá đểu” Đàm Vĩnh Hưng  8
Thái Châu và Cát Tường với 2 ca khúc sôi động đã làm bủng nổ những giây phút cuối của đêm thi

Thái Châu – chàng rocker đầy bụi bặm và máu lửa của đội Quốc Trung phát huy sở trường rock với ca khúc “Trời cho”. Với ca khúc này, Thái Châu thêm một lần nữa khẳng định: “anh sinh ra là để giành cho rock” và sự mạnh mẽ, bản lĩnh, máu lửa… trong con người anh lúc nào cũng dâng đây, sẵn sàng lan tỏa đến người nghe khi anh bước lên sân khấu. Mỹ Linh cho rằng, Thái Châu không đến đây để thi mà là đến để trình diễn với một tâm hồn rock. Chị cũng khen những nốt cao Thái Châu “gắn” rất “ép phê”. Hồng Nhung cũng rất thích cách thể hiện đầy bản lĩnh và thuyết phục trên tinh thần của một rocker chuyên nghiệp của Thái Châu.

Cô gái mang phong cách Tomboy Vũ Cát Tường được sắp xếp một cách đầy chủ ý vào cuối chương trình. Ngay khi vừa xuất hiện, cô gái này đã đã “đốt cháy” cả khán phòng bằng tiết mục  kết hợp 2 bài hit Run The World(Girls) của Beyoncé và Billie Jean của Michael Jackson. Sự sôi động, cuồng nhiệu và trẻ trung… tỏa ra từ giọng hát nội lực, đầy cá tính và đầy cảm xúc đã giúp Cát Tường trở thành một “ngôi sao” được khán giả la hét, cổ vũ tưng bừng. Mỹ Linh gọi cát tưởng là “Michael Jackson nhỏ”. Chị còn khen ngợi Cát Tường vừa nhảy vừa hát được một bài hát khó thành công là nhờ có tiết tấu từ trong bản năng, điều mà không phải ai cũng có được. Ngoài tiết tấu bản năng là cả sự tập luyện rất nỗ lực. Đàm Vĩnh Hưng thì thú nhận khi xem Cát Tường biểu diễn động tác đầu tiên anh đã cho cô điểm 10. Anh cũng không quên tặng cô 1 câu “Em mang dấu ấn của một ngôi sao”. Riêng Hồng Nhung thì lại khen Cát Tường không phải hát theo phong cách M.J mà là “style Cát Tường”.

My Hoàn, Hà My, Hoàng Phúc, Hoàng Nhật Minh, Âu Bảo Ngân tối qua cũng có những tiết mục mang màu sắc mới, thể hiện tinh thần dám đương đầu với thử thách và không ngại sáng tạo. Tuy nhiên, so với 5 tiết mục trên thì cả 5 tiết mục này chưa được đánh giá cao vì ít nhiều vẫn còn vướng phải một số lỗi về kỹ thuật và cách xử lý bài hát. Riêng ông bố trẻ Hoàng Nhật Minh thì bị chê không dám đương đầu với thử thách để thoát khỏi cái bóng của những người đi trước trong từng tiết mục của mình.


Ai về sông Tương - Hoàng PhúcNgẫu hứng sông Hồng - 
Đỗ Thành Nam


 
Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC