Ngày 20 Tháng 5, 2016 | 06:00 PM

Hồng Đăng "Tuổi thanh xuân": Lo lắng khi thấy con gái bắt đầu nổi tiếng

Ông bố điển trai nhất "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 3 - Hồng Đăng chia sẻ rằng đã cảm thấy rất lo lắng khi con mình bỗng chốc trở nên nổi tiếng kể từ sau khi tham gia chương trình.

Tham gia Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 3 với vai trò người chơi, diễn viên Hồng Đăng đã khiến nhiều khán giả bất ngờ vì từ trước đến nay anh khá kín tiếng trước những vấn đề liên quan đến gia đình. Sau 2 tập phát sóng đầu tiên, hình ảnh một Hồng Đăng vui vẻ, tình cảm dần hiện ra. Bé Nhím - cô con gái xinh xắn của Hồng Đăng cũng gây được thiện cảm bởi sự đáng yêu, ngoan ngoãn.


Bố con Hồng Đăng - Bé Nhím.

Bố con Hồng Đăng - Bé Nhím.

Chào anh Hồng Đăng ! Lý do nào khiến anh nhận lời tham gia “ Bố ơi mình đi đâu thế ?” phần 3?

Trước hết là bởi tôi đã từng xem và yêu thích chương trình này. Sau nữa, tôi cho đây là một cơ hội vô cùng đặc biệt cho cả mình và con gái. Trong quá khứ và cả sau này, có lẽ sẽ khó có một hành trình nào mà chỉ hai bố con ở bên nhau, cũng hiếm có một chuyến đi nào đầy rẫy những thử thách và khó khăn như thế. Tôi hi vọng “Bố ơi mình đi đâu thế?” sẽ là một kỷ niệm đẹp của hai cha con trong cuộc đời, để sau này nhìn lại.

Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện trên một chương trình truyền hình thực tế. Nó có khác biệt nhiều so với sự xuất hiện trong khuôn khổ một bộ phim truyền hình?

Khác rất nhiều chứ. Khi tham gia một bộ phim, tôi được đưa kịch bản, được tìm hiểu bối cảnh, tìm hiểu nhân vật, đạo diễn sẽ hô “diễn” rồi hô “cắt”. Truyền hình thực tế thì hoàn toàn khác, máy quay theo dõi chúng tôi gần như 24/24, chỉ trừ lúc ngủ.

Mọi thứ chỉ được tiết lộ khi bắt đầu hành trình và cầm tờ giấy giao nhiệm vụ. Trong chuyến đi có hàng vạn điều bất ngờ, tôi ứng xử như thế nào, con người tôi sẽ lộ nguyên hình như thế. Nhiều người hỏi chúng tôi có diễn không? 5 phút diễn được, 10 phút diễn được nhưng làm sao diễn được mấy ngày, mấy tháng?. Diễn trước mặt các con lại càng không ổn. Trẻ con rất nhạy cảm, khi bố khác lạ chúng cũng sẽ đặt ra câu hỏi ngay: “Tại sao bố hôm nay lại như vậy?”; “Có phải do bố đứng trước máy quay?”. Bài học về sự trung thực thế là đi vào ngõ cụt.

Những khác biệt đó chắc hẳn đã mang lại nhiều khó khăn cho cả hai bố con. Sau những chuyến đi đầu tiên, thử thách nào khiến anh cảm thấy khó khăn nhất?

Đến bây giờ tôi cũng không thể nói được điều gì là khó khăn nhất vì…cái gì cũng đều khó khăn cả. Thí dụ một việc quen thuộc như cho con ăn thôi, trước giờ tôi rất ít làm. Nhiều khi con ăn một bát cơm hết hơn nửa tiếng, đôi lúc con quấy, bướng, không nghe lời, mình là đàn ông, tính kiên nhẫn không thể bằng người mẹ. Chuyện ra đồng cắt cỏ cho bò ăn, chăn gia súc…với tôi càng lạ lẫm hơn. Thế nhưng dường như những trải nghiệm đó lại khiến mình luôn bị kích thích, luôn hứng khởi. Mỗi hành trình đi qua, cả hai cha con lại thêm gắn bó và gần gũi.

Việc bốn người đàn ông chưa bao giờ quen biết bỗng dưng đi cùng nhau trong một chuyến đi dài có khiến cuộc gặp gỡ của các anh trong tập 1 Bố ơi mình đi đâu thế? trở nên gượng gạo?

Đúng là khi mới bắt đầu cũng có chút lạ bởi chúng tôi hầu như chưa có dịp nói chuyện trước đó. Đàn ông vốn không có nhiều thứ để chia sẻ, tâm tình, việc có con cái bên cạnh càng khiến tình huống trở nên phức tạp. May mắn là cả bốn ông bố đều làm nghệ thuật, ít nhiều có những điểm chung nhất định trong công việc và cuộc sống. Điều này khiến chúng tôi dễ dàng bắt nhịp với nhau, không khí của cuộc hành trình cũng thoải mái và dễ chịu.

Sau một thời gian tiếp xúc, anh “ưng” với cách dạy con của ai nhất trong số những ông bố của chương trình lần này?

Tôi thích cách Anh Khoa dạy con trai. Cậu ấy coi con như một người đàn ông thực thụ, hướng con biết suy nghĩ, biết ga lăng, dám làm dám chịu. Cách dạy ấy tuy hơi bản năng nhưng khá gần gũi với quan điểm của tôi.

Vậy còn anh, anh coi trọng điều gì nhất trong việc dạy con mình?

Tôi coi trọng tính trung thực, dám làm dám chịu. Tôi quan niệm rằng con cái phải trung thực, thật thà thì bố mẹ mới dạy được. Bố mẹ có dạy được thì con cái mới thành người tử tế. Đương nhiên theo thời gian, con mình rồi cũng sẽ biết nói dối thôi. Nhưng hiện tại, cứ cố gắng giảm thiểu điều đó ở mức thấp nhất mình có thể.

Nhím chia sẻ với anh như thế nào sau những chuyến đi đầu tiên?

Nhím rất vui. Chuyến đi nào cũng kéo dài mấy ngày nhưng đến lúc về luôn khẳng định: “Con không mệt, con muốn đi tiếp”. Hành trình này giúp bé mạnh dạn hơn, khả năng diễn đạt vô cùng tiến bộ. Hồi trước về nhà bé hay kể những câu chuyện miên man, linh tinh, không đầu không cuối. Bây giờ, khi trò chuyện với bố mẹ bé đã biết xâu chuỗi, biết liên hệ như: "Hôm nay, con ở trường gặp việc này, tiếp đó gặp việc kia…". Ngay từ chuyến đi đầu tiên trở về, Nhím đã khiến vợ chồng tôi bất ngờ vì những thay đổi đó.

Nhím đang được dự đoán là gương mặt hot nhất của Bố ơi mình đi đâu thế? mùa 3 bởi vẻ xinh xắn, đáng yêu, tính cách nhường nhịn, quan tâm và lém lỉnh. Anh chắc hẳn tự hào về điều đó?

Tôi vui nhưng lo lắng nhiều hơn. Tôi lo sự quan tâm của công chúng sẽ khiến con nghĩ mình nổi tiếng và có những suy nghĩ kiêu căng, tự đại. Đó cũng là nguyên nhân khiến tôi luôn quan tâm tới việc định hướng suy nghĩ của Nhím trong suốt chương trình này. Ngay từ khi bắt đầu, tôi đã nói với Nhím rằng đây là một chuyến đi chơi thuần túy giữa ba con mình, con hãy cứ tự nhiên, vui vẻ. Tôi chỉ mong đến cuối hành trình, Nhím vẫn giữ được tinh thần như thế.

Không muốn con nổi tiếng, tại sao vợ chồng anh lại lập fanpage riêng cho con? Theo tôi được biết, fanpage này đã có hơn 40 nghìn người like chỉ sau một thời gian rất ngắn?

Đây không phải ý tưởng của tôi đâu, đó là đề nghị của các bạn trong câu lạc bộ “Nụ cười ấm” (fanclub của diễn viên Hồng Đăng – pv). Thành lập fanpage cho Nhím sẽ không chỉ giúp vợ chồng tôi chia sẻ những thông tin của con, mà còn hỗ trợ cho các chương trình cộng đồng có ý nghĩa mà fanclub và tôi đang thực hiện. Những điều này đều có ý nghĩa tốt đẹp nên đương nhiên mình đồng ý thôi.

Cảm ơn anh vì đã dành thời gian trò chuyện!


Những biểu cảm đáng yêu của bé Nhím.

Những biểu cảm đáng yêu của bé Nhím.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC