Ngày 8 Tháng 3, 2010 | 02:33 PM

Hoàng Thùy Linh: Háo hức đến ngày được làm mẹ

Hoàng Thùy Linh: Háo hức đến ngày được làm mẹ

"Khi gặp khó khăn mẹ tôi thường hay mất bình tĩnh. Tôi thì không thế. Có lẽ vì mẹ luôn lo lắng cho tôi trong mọi chuyện. Chỉ đôi khi bất đồng quan điểm vì mẹ chưa hiểu hết ý tôi thôi chứ mẹ con tôi không bao giờ xảy ra mâu thuẫn lớn..." - ca sĩ Hoàng Thùy Linh tâm sự về mẹ xung quanh ngày 8/3.

 
- Người ta hay nói diễn viên, ca sĩ là những người lãng mạn và "ưa hình thức". Ngày 8/3 cánh đàn ông tặng quà cho các cô gái hẳn là một thứ gì đó đặc biệt vì họ thường thích nhận món quà thật cầu kỳ. Với Linh thì sao?
 
- Tôi chú ý tới những thứ gì khác biệt. Một lời khen khác biệt, một món quà khác biệt. Không giống như những gì tôi thường được nghe, thường được tặng. Đôi khi những sự khác biệt đó chỉ là những điều thật đơn giản và mộc mạc nhưng nó tạo nên sự đặc biệt, lãng mạn và khó quên..

- Linh có hay mua quà tặng mẹ ngày 8/3? Năm nay Linh định tặng gì mẹ?

- Tôi thường hay mua quà tặng mẹ mà không cần phải nhân dịp nào. Vào mùng 8/3 thì chắc chắn sẽ có thêm một bó hoa thật đẹp. Nhưng năm nay có một ý nghĩa lớn hơn vì tôi sẽ tặng mẹ album đầu tiên của mình. Đó là điều từ nhỏ mẹ đã mong muốn tôi làm. Mẹ có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự định hướng của tôi.

- Có khi nào hai mẹ con Linh vì bất đồng quan điểm mà nảy sinh những mâu thuẫn?

- Khi gặp khó khăn mẹ tôi thường hay mất bình tĩnh. Tôi thì không thế. Có lẽ vì mẹ luôn lo lắng cho tôi trong mọi chuyện. Chỉ đôi khi bất đồng quan điểm vì mẹ chưa hiểu hết ý tôi thôi chứ mẹ con không bao giờ xảy ra mâu thuẫn lớn. Tôi thường để khi vui vẻ, bình tĩnh rồi sẽ nói cho mẹ hiểu.

- Điều gì ở mẹ khiến Linh khâm phục và điều gì khiến Linh không chịu nổi?

- Tôi nghĩ chẳng có điều gì từ mẹ là tôi "không chịu nổi" (cười). Mình là phận con, tất cả những gì mẹ nhắc nhở hay dạy bảo cũng là vì muốn mình thành công và hạnh phúc hơn. Mẹ và tôi như hình với bóng, trong mọi bước đi của tôi đều có bóng dáng mẹ. Mỗi lần tôi làm mẹ buồn là tôi cứ suy nghĩ đắn đo mãi và sau đó phải làm hòa ngay lập tức. Còn khâm phục mẹ thì nhiều lắm. Mẹ tôi là một phụ nữ mạnh mẽ và chủ động. Trong nghề, mẹ là người có năng lực và rất cầu toàn.

- Thời gian và nhịp sống hối hả, sự ngăn cách giữa hai thế hệ luôn diễn ra, nên sự gần gũi giữa con cái với người mẹ thường có khoảng cách, với gia đình Linh thì sao?

- Không có khoảng cách nào cả. Tôi luôn tôn trọng mẹ và bên cạnh đó mẹ còn như một người bạn rất gần gũi mà tôi có thể tâm sự được tất cả những suy nghĩ của mình.

- Nhưng có ý kiến cho rằng những đứa con trong một gia đình nghệ sĩ (mẹ Linh là nghệ sĩ múa, bố là nghệ sĩ kịch - PV) thường mang những nỗi buồn riêng mà nhiều khi họ giấu kín. Và nỗi buồn ấy thường bắt đầu từ sự vô tâm và bận rộn của mẹ cha trong con đường nhiều phù hoa nhưng cũng lắm chông gai của nghệ thuật. Linh nói gì về điều này?

- Tôi chỉ sợ bố mẹ buồn vì tôi quá bận rộn mà thôi. Bố mẹ lúc nào cũng dành hết mọi sự quan tâm đến tôi. Bố mẹ tâm lý và tôi cảm thấy mình may mắn vì được sống trong một gia đình như thế. Gia đình là chỗ dựa vững chắc của tôi.

- Có bao giờ Linh nghĩ đến chuyện mình là một người mẹ thì sẽ như thế nào không?

- Tôi cũng chưa hình dung ra hết mọi điều. Chỉ biết tôi rất háo hức một ngày nào đó mình sẽ trở thành người mẹ. Tôi luôn nghĩ đến chuyện đó mỗi khi nhìn thấy trẻ con và băn khoăn không biết con mình trông sẽ như thế nào. (cười).

Tôi cho rằng việc sinh con là duyên trời ban, để trở thành một người mẹ tốt và có những định hướng tốt nhất cho con mình không dễ chút nào. Bạn phải học rất nhiều điều và phải có kinh nghiệm sống. Tôi nghĩ làm mẹ thì phải có trách nhiệm, hiểu biết và bình tĩnh. Tôi sẽ rất nghiêm khắc nhưng cũng rất chiều chuộng con mình.

- Nhiều người nhận xét Linh càng ngày càng đẹp và trưởng thành hơn trong những suy nghĩ và phát ngôn của mình?

- Nếu được khen đẹp thì tôi rất vui vì phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp trong mắt người đối diện mà. Có thể đó là một điều may mắn và tôi phải cảm ơn bố mẹ mình nhiều lắm...

- Gần đây, một tờ báo đưa thông tin Hoàng Thùy Linh đã có bạn trai. Thậm chí còn nêu tên, đăng ảnh chụp hai người và khẳng định "người ấy" là chủ nhân của chiếc xe hơi mui trần đắt giá mà Linh thường ngồi sau tay lái. Bạn nói gì trước thông tin này?

- Tôi chỉ xin nói thế này. Nếu giả sử tôi có bạn trai thì cũng là điều bình thường, và tôi cảm thấy không cần thiết phải làm quá lên như vậy.

- Điều mong muốn nhất của Linh ở thời điểm hiện tại?

- Đừng hỏi về cuộc sống riêng tư của tôi nữa!(cười).

- Cảm ơn Hoàng Thùy Linh về cuộc trò chuyện!

Theo VietnamNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC