Ngày 7 Tháng 6, 2019 | 08:38 PM

Hoàng Thùy Linh gây thất vọng sau 12 năm 'Nhật ký Vàng Anh'

  MỚI NHẤT

12 năm trước, Hoàng Thùy Linh từng là gương mặt diễn xuất triển vọng. Nhưng sự trở lại với "Mê cung" của cô không được như kỳ vọng.

"Xem đi xem lại vẫn thấy Hoàng Thùy Linh đóng rất chán. Mỗi lần đến cảnh có Hoàng Thùy Linh là chỉ muốn tắt đi. Tình huống phim, số phận nhân vật là do biên kịch nhưng cách diễn xuất thì chán thực sự. Ngày xưa háo hức xem Nhật ký Vàng Anh bao nhiêu thì bây giờ xem thất vọng bấy nhiêu", Lâm Lâm, một khán giả bày tỏ trên fanpage của bộ phim.

Diễn xuất của Hoàng Thùy Linh trong vai Lam Anh trở thành tâm điểm bàn luận, tranh cãi của nhiều người xem truyền hình. Trong đó, phần đa là những bình luận chê bai, thậm chí có ý kiến cho rằng nữ ca sĩ đã làm hỏng vai diễn. Nhưng cũng có người bênh vực, sở dĩ Hoàng Thùy Linh bị chê như vậy vì mọi người đã kỳ vọng ở cô quá nhiều cho sự trở lại màn ảnh VTV sau 12 năm.

Sự trở lại của Hoàng Thùy Linh với màn ảnh VTV sau 12 năm từng rất được chờ đợi.
Sự trở lại của Hoàng Thùy Linh với màn ảnh VTV sau 12 năm từng rất được chờ đợi.

Hoàng Thùy Linh từng được chờ đợi như thế nào?

Mê cung vốn gây chú ý từ khi chưa lên sóng. Một phần vì đó là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của dòng phim cảnh sát hình sự, quy tụ nhiều diễn viên trẻ được yêu thích. Mặt khác, phim cũng được truyền thông quan tâm vì sự góp mặt của Hoàng Thùy Linh.

Hoàng Thùy Linh đóng vai Lam Anh, người yêu của nam chính, tức Khánh (Hồng Đăng). Vai diễn cũng chính thức đánh dấu sự trở lại của cô với màn ảnh VTV sau đúng 12 năm kể từ Nhật ký Vàng Anh phần 2.

Trước đó, vào năm 2018, nữ diễn viên từng tham gia Ngày ấy mình đã yêu. Tuy nhiên, vai diễn chỉ thoáng qua khoảng 1 phút, không rõ nét, không số phận.

Khác với vai diễn mang tính “khách mời” trong Ngày ấy mình đã yêu, Lam Anh trong Mê cung là một vai diễn đúng nghĩa với nhiều đất diễn. Với nhân vật này, Hoàng Thùy Linh cũng hội ngộ Hồng Đăng – người từng đóng bạn trai của Vàng Anh trong Nhật ký Vàng Anh năm nào.

Diễn xuất của Hoàng Thùy Linh nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Diễn xuất của Hoàng Thùy Linh nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Trong cuộc họp báo ra mắt phim cách đây gần 2 tháng, Hoàng Thùy Linh cũng nhận được nhiều câu hỏi từ báo giới. Nữ ca sĩ cho biết sự trở lại lần này trước hết là có ý nghĩa với chính cô.

“Như được quay trở lại nơi ghi dấu thời thanh xuân rực rỡ của mình. Và quan trọng nhất là tôi được tiếp tục theo đuổi đam mê, được cống hiến tuổi trẻ. Tôi thấy mình rất may mắn”, nữ ca sĩ bày tỏ.

Khán giả chờ đợi vào sự trở lại ấn tượng của cô như cách Hoàng Thùy Linh từng làm được 12 năm trước. Nhưng với 14 tập đã phát sóng của Mê cung, Hoàng Thùy Linh lại đang nhận nhiều ý kiến trái chiều.

Diễn xuất một màu, gây thất vọng nhiều tập

Lam Anh trong Mê cung là một nhân vật thú vị. Không hẳn vì cô là bạn gái của Khánh – nam chính của phim. Quan trọng hơn, Lam Anh là mắt xích quan trọng trong nhiều tình tiết của phim.

Trong những diễn biến mới nhất của phim, Lam Anh phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, bị bắt cóc, đe dọa tính mạng. Cô cũng phải đối mặt với bà Xuân Nghi với nhiều hành động mờ ám, và Thịnh - người em trai cùng cha khác mẹ - luôn sẵn sàng giết chết chị gái để cướp tiền, tranh tài sản.

Nhiều tình tiết đòi hỏi diễn xuất về tâm lý, tuy nhiên Hoàng Thùy Linh bị nhận xét là diễn một màu, biểu cảm không đa dạng, thậm chí đơ cứng từ đầu đến cuối phim.

Không ít khán giả bày tỏ thắc mắc về lý do Lam Anh luôn có biểu cảm mỉm cười trong tất cả cảm xúc từ vui mừng, đau khổ đến sợ hãi.

"Hoàng Thùy Linh chỉ hợp với phim ngắn hoặc MV thôi, phim truyền hình dài tập như thế này diễn đuối và gượng. Vai diễn có thể sẽ thành công hơn nếu do một diễn viên khác đảm nhận. Đành rằng Hoàng Thùy Linh xuất hiện rất xinh đẹp, nhưng với một vai diễn khó như vậy, diễn xuất mới là quan trọng", một người xem truyền hình bình luận.

Biểu cảm của nữ diễn viên bị chê là một màu, đơ cứng.
Biểu cảm của nữ diễn viên bị chê là "một màu", "đơ cứng".

Trong khi đó, một khán giả có tên Phương Trang thẳng thắn: "Dù đồng cảm với việc trở lại màn ảnh của chị nhưng rõ ràng Linh đóng vai này kém, gượng, biểu cảm một màu, xem rất chán. Thực sự nhiều lúc chỉ mong nhân vật này không xuất hiện nữa”.

Tất nhiên, cũng có một bộ phận khán giả cho rằng Hoàng Thùy Linh đã có nhiều nỗ lực trong diễn xuất. Những cảnh tình tứ với Hồng Đăng, cô đóng tương đối hợp vai. Ngoài ra, cũng có ý kiến nhận định khán giả đang quá kỳ vọng vào sự trở lại vào Hoàng Thùy Linh. Nếu đặt kỳ vọng ít hơn, biết đâu sự phản ứng sẽ không mạnh mẽ như vậy.

Theo Tri thức trực tuyến

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC