Ngày 9 Tháng 12, 2019 | 09:35 AM

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 vừa công bố gồm 3 người đẹp đến từ Mexico, Nam Phi và Puerto Rico.

Video xem trực tuyến Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 Sáng 9/12 (giờ Việt Nam), Hoàng Thùy bước vào đêm chung kết cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới) 2019 cùng 89 người đẹp đến từ các quốc gia khác. Sau 10 ngày tranh tài, chung kết Miss Universe 2019 diễn ra sáng 9/12 (giờ Việt Nam) tại phim trường Tyler Perry, Atlanta, Georgia (Mỹ). 

 Đại diện Việt Nam - Á hậu Hoàng Thùy - được đánh giá tích cực sau đêm thi bán kết. Nhiều chuyên gia sắc đẹp dự đoán cô sẽ lọt top 10. Cuộc thi có 90 thí sinh. Dựa vào kết quả thi bán kết và vòng phỏng vấn kín, ban giám khảo sẽ lựa chọn ra 19 người đẹp bước vào vòng trong. Thí sinh có lượng bình chọn trực tuyến cao nhất được đặc cách vào top 20. Từ top 20, trải qua các vòng thi trang phục dạ hội và áo tắm, ban giám khảo sẽ lựa chọn ra top 5, top 3 và công bố tân hoa hậu.

Top 5 thi ứng xử

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 1.

Mexico là thí sinh đầu tiên trả lời câu hỏi ứng xử. "Tôi không tin vào bạo lực, vì bạo lực chỉ luôn tạo ra thêm bạo lực", cô chia sẻ.

Mexico là người đẹp đầu tiên lọt vào top 5

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 2.

Mexico, Thái Lan là hai người đẹp đầu tiên được xướng tên vào top 5. Tiếp theo là Hoa hậu Colombia và Puerto Rico. Zozibini Tunzi - đại diện Nam Phi - trở thành người đẹp cuối cùng bước chân vào top 5.

Nữ ca sĩ Ally Brooke khoe giọng trong phần thi trang phục dạ hội

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 3.

Cựu thành viên Fifth Harmony Ally Brooke khoe giọng trong phần thi trang phục dạ hội. Cô mang đến ca khúc Dreaming Of You lãng mạn, ngọt ngào.

Top 10 lộng lẫy trong phần thi trang phục dạ hội

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 4.

Top 10 tiếp tục bước vào phần thi trang phục dạ hội. Các người đẹp chủ yếu lựa chọn mẫu đầm dáng đuôi cá, họa tiết ánh kim bắt mắt.

Miss Universe 2019 sẽ được nhận vương miện mới trị giá 5 triệu USD

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 5.

Năm nay, ban tổ chức Miss Universe sẽ trao cho tân hoa hậu chiếc vương miện mới thay thế cho vương miện Mikimoto đã sử dụng nhiều năm qua. Mikimoto bị Hoa hậu Catriona Gray làm gãy cách đây không lâu.

Vương miện mới được gọi bằng cái tên Power of Unity (tạm dịch: Sức mạnh đoàn kết), lấy cảm hứng từ hình lá thường xuân. Bộ khung vương miện được làm từ 18 carat vàng, đính thêm 1.770 viên kim cương, nổi bật nhất là viên kim cương ở trung tâm vương miện nặng 62,83 carat.

Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray xuất hiện

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 6.

Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray xuất hiện rạng rỡ trên sân khấu trước khi trao lại vương miện. Cô có một năm đương nhiệm với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa. Catriona Gray cho biết đây là khoảng thời gian khó tin bậc nhất trong đời, giúp cô được đi tới nhiều nơi trên thế giới, gặp gỡ nhiều người và lắng nghe những câu chuyện có ý nghĩa.

Top 10 bước vào phần thi áo tắm

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 7.

Top 10 bước vào phần thi áo tắm. 80 người đẹp còn lại có màn trình diễn mở màn trong bộ swimsuits họa tiết bắt mắt. Người đẹp Mỹ Cheslie Kryst mở màn, tiếp đó là Colombia và Puerto Rico.

Malaysia đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 8.
Người đẹp Malaysia được vinh danh là hoa hậu có Trang phục dân tộc đẹp nhất. Bộ cánh có tên gọi "A Peranakan Indulgence" lấy cảm hứng từ bàn cỗ, được trang trí hoành tráng.

Hoàng Thùy không lọt vào top 10

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 9.
Top 10 Miss Universe 2019 gồm Thái Lan, Mexico, Peru, Iceland, Pháp, Nam Phi, Puerto Rico, Indonesia, Mỹ và Colombia. Á hậu Hoàng Thùy dừng chân ở top 20.

Hoa hậu Iceland chia sẻ quá khứ bị phân biệt chủng tộc

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 10.

Peru, Iceland, Pháp và Indonesia là những cái tên tiếp theo lọt vào top 10.

Người đẹp Iceland từng là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Trong phần phát biểu khi lọt vào top 10, cô cũng chia sẻ về quá khứ từng bị cô lập vì ngoại hình khác biệt.

Mỹ và Columbia là hai hoa hậu đầu tiên lọt vào top 10

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 11.

Sau giờ nghỉ giải lao, MC Steve Harvey công bố top 10 người đẹp xuất sắc nhất Miss Universe 2019. Mỹ và Colombia là hai gười đẹp đầu tiên được xướng tên.

Puerto Rico và Nam Phi là những quốc gia tiếp theo có đại diện lọt vào top 10.

Hoàng Thùy và top 20 phát biểu trước khán giả

Hoàng Thùy nói tiếng Anh trôi chảy ở chung kết Miss Universe "Hãy nỗ lực, không ngừng ước mơ và suy nghĩ tích cực, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Tôi đã làm được, bạn cũng vậy chứ?", Hoàng Thùy bày tỏ trên sân khấu Miss Universe.

Top 20 có phần giới thiệu bản thân trước khi bước vào phần thi áo tắm.

"Tôi luôn nhớ về cô gái nhỏ phải bán những món hàng vặt trên chiếc xe khách năm nào", Hoàng Thùy mở đầu phần giới thiệu về bản thân. Cô có phần giới thiệu truyền cảm hứng về hành trình vươn lên, trở thành đại diện nhan sắc của đất nước.

"Hãy nỗ lực, không ngừng ước mơ và suy nghĩ tích cực, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Tôi đã làm được, bạn cũng vậy chứ?", đại diện Việt Nam kết thúc câu nói trong tiếng cổ vũ của khán giả.

Columbia là người đẹp cuối cùng lọt vào top 20

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 12.

Venezuela, Ấn Độ, Brazil đều là những thí sinh được Qarlo - quản trị viên của Missosology - đánh giá cao ngay từ đầu. Ba người đẹp đều nằm trong danh sách top 10 tiềm năng do Missosology đưa ra.

Hoa hậu Columbia là thí sinh cuối cùng được gọi tên vào top 20. Cô khiến khán giả có mặt tại trường quay bật cười khi trêu chọc MC Steve Harvey: "Anh nên đọc chuẩn xác nếu không tôi phải quay lại phía sau mất".

Hoa hậu Philippines vào top 20

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 13.

Hoa hậu Gazini Ganados - người đại diện cho Philippines - được gọi tên vào top 20. Chuyên gia sắc đẹp Qarlo đánh giá cô có phần thể hiện xuất sắc tương tự Catriona Gray - Hoa hậu hoàn vũ 2018.

Hoa hậu Mỹ ghi tên vào vòng 20 người đẹp xuất sắc nhất

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 14.

Người đẹp nước chủ nhà thể hiện sự tự tin khi đứng trên sân khấu. Cô có chiều cao khá hạn chế nhưng được nhiều chuyên gia sắc đẹp đánh giá cao, dự đoán lọt top 5.

Hoa hậu Mexico muốn trở thành hình mẫu lý tưởng cho các cô gái trẻ

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 15.

Khi được gọi tên vào top 20, Hoa hậu Mexico Sofia Aragon cho biết cô cố gắng trở thành hình mẫu lý tưởng để các cô gái trẻ noi theo.

Peru và Cộng hòa Dominica ghi tên vào top 20

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 16.

Peru và Cộng hòa Dominica là hai thí sinh tiếp theo xuất hiện trong top 20 Miss Universe 2019. Hoa hậu Cộng hòa Dominica tiết lộ mẹ chính là động lực và người truyền cảm hứng để cô có mặt tại đấu trường nhan sắc hàng đầu hành tinh.

Puerto Rico được cổ vũ nồng nhiệt khi lọt top 20

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 17.

Hoa hậu Puerto Rico Madison Anderson nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả khi lọt vào top 20. Người đẹp 24 tuổi từng giành danh hiệu Miss Grand Puerto Rico vào năm 2016.

Hoa hậu Bồ Đào Nha ấp úng khi giao lưu cùng MC

Coatia và Bồ Đào Nha là hai cái tên cuối cùng của khu vực châu Âu lọt vào top 20 Miss Universe 2019. Người đẹp Bồ Đào Nha khá run và liên tục ấp úng khi trả lời câu hỏi của MC Steve Harvey.

Iceland được đánh giá cao từ vòng loại

Hoa hậu Iceland là người đẹp tiếp theo lọt vào top 20. Người đẹp Birta Abiba Þórhallsdóttir (19 tuổi) được đánh giá cao ngay từ vòng loại. Cô được coi là một trong 10 ứng viên tiềm năng cho vương miện hoa hậu.

Albania, Pháp đại diện khu vực châu Âu bước chân vào top 20

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 18.

Sau thời gian giải lao, MC Steve Harvey công bố 5 thí sinh thuộc khu vực châu Âu lọt vào top 20. Hoa hậu Albania Cindy Marina và Hoa hậu Pháp Maeva Coucke là hai người đẹp đầu tiên được gọi tên.

Thái Lan là thí sinh cuối cùng của khu vực Á - Phi lọt vào top 20

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 19.

Hoa hậu Thái Lan Paweensuda Drouin là người đẹp cuối cùng của nhóm thí sinh khu vực Á - Phi lọt vào top 20. Top 5 thí sinh khu vực Á - Phi gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Nigeria và Nam Phi.

Hoàng Thùy lọt top 20

Hoàng Thùy đọc tục ngữ khi vào top 20 Hoàng Thùy nhờ MC phiên dịch câu tục ngữ: "Có công mài sắc có ngày nên kim" khi được xướng tên vào top 20.

Đại diện Việt Nam lọt top 20. Cô chia sẻ: "Quá tuyệt vời". Hoàng Thùy dịch câu thành ngữ "Có công mài sắt có ngày nên kim" sang tiếng Anh để nói về hành trình đến với Miss Universe 2019 của cô. 

Người đẹp Indonesia Frederika Cull được gọi tên vào top 20

Người đẹp Indonesia Frederika Cull là thí sinh khu vực châu Á đầu tiên lọt vào vòng sau đầu trường sắc đẹp hàng đầu hành tinh.

Hoa hậu Nam Phi lọt vào top 20

Hoa hậu Nam Phi Zozibini Tunzi là thí sinh đầu tiên được gọi tên vào top 20 Miss Universe 2019.

Ban tổ chức Miss Universe 2019 bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp

Từ lúc khởi động cuộc thi muộn hơn so với mọi năm và chỉ diễn ra gấp rút trong 10 ngày, Hoa hậu Hoàn vũ 2019 liên tục bị chỉ trích bởi khâu tổ chức tệ, thiếu tính đầu tư. Đêm bán kết 7/12 còn bị gián đoạn khá lâu do ban tổ chức phải liên tục lau sàn, trong khi các thí sinh đứng một góc, với gương mặt biểu lộ sự lo lắng, bối rối.

Đại diện Việt Nam và Puerto Rico đang được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá cao

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 20.

Trước giờ diễn ra chung kết, các chuyên gia đưa ra danh sách top 15 dự kiến gồm các thí sinh đến từ Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Puerto Rico, Colombia, Mỹ, Brazil, Ireland, Indonesia, Argentina, Peru, Kenya, Pháp, Albania và Nam Phi.

Hoàng Thùy diễn áo tắm nóng bỏng ở Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Trong đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Hoàng Thùy hô vang hai tiếng Việt Nam và tự tin trình diễn trang phục áo tắm, dạ hội.

Đại diện Việt Nam được dự đoán lọt top 15

Sau màn thể hiện đặc sắc trong đêm bán kết, chuyên trang sắc đẹp Missosology dự đoán Hoàng Thùy lọt top 15 và Global Beauties là top 20. Ở vòng bán kết hôm 7/12, Hoàng Thùy thu hút với chiều 1,77 m, thân hình săn chắc và cách đi catwalk nhẹ nhàng nhưng chắc chắn, uyển chuyển. Đặc biệt, lối đánh hông mạnh của cô được fan quốc tế yêu thích.

"Ông trùm hoa hậu" Osmel Sousa cũng cho rằng đại diện Việt Nam năm nay rất nổi trội, thậm chí có khả năng chiến thắng.

Hoàng Thùy tự tin trước thềm chung kết

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 21.

Trước thềm chung kết, Á hậu Hoàng Thùy bày tỏ: "Tôi muốn nói lời cảm ơn tới tất cả người dân Việt Nam đã tin tưởng và ủng hộ tôi. Đây không phải chỉ vì tôi là Hoàng Thùy, mà còn là đại diện cho đất nước tôi. Tôi thấy biết ơn khi được mọi người tin tưởng và tôi hứa sẽ khiến các bạn tự hào".

Chung kết Miss Universe 2019 diễn ra tại Mỹ

Hoàng Thùy dừng chân ở top 20, người đẹp Thái Lan trượt top 3 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 - Ảnh 22.

Sáng 9/12, chung kết cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế) 2019 diễn ra tại phim trường Tyler Perry, Atlanta, Georgia (Mỹ). 90 người đẹp đến từ các quốc gia trên thế giới đã trải qua các vòng thi phụ và đêm bán kết vào ngày 7/12. Cuộc thi nhằm tìm ra người kế nhiệm đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC