Ngày 12 Tháng 7, 2015 | 08:51 AM

Hóa thân thành NSND Thu Hiền, Thanh Duy giành giải thưởng 700 triệu đồng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Tối 11/7, đêm chung kết Gương mặt thân quen đã một lần nữa chứng kiến sự hóa thân xuất sắc của Thanh Duy trong hình tượng NSND Thu Hiền.

Không chiêu trò, không nặng về giải trí, Thanh Duy vẫn thuyết phục BGK bằng sự lao động nghiêm túc, nghiên cứu tỉ mỉ và khả năng bắt chước giọng hát vô cùng tinh tế.

Mặc dù có cả 6 thí sinh cùng biểu diễn, nhưng cuộc tranh tài chỉ dành cho 4 thí sinh là Mai Quốc Việt, Ái Phương, Thanh Duy và Nhật Thuỷ. Ca sĩ Ngọc Liên và diễn viên Thanh Duy với số điểm thấp nhất trong 12 đêm thi nên chỉ biểu diễn với tư cách khách mời.

Dù vậy, Khương Ngọc vẫn là thí sinh mang lại sự bùng nổ, hấp dẫn cho khán giả khi hóa thân thành Tiên Tiên và Tóc Tiên.

 

Khương Ngọc mang lại sự hứng thú cho khán giả khi hóa thân thành Tóc Tiên trong Vũ điệu cồng chiêng

Khương Ngọc mang lại sự hứng thú cho khán giả khi hóa thân thành Tóc Tiên trong Vũ điệu cồng chiêng

 

Khác với các đêm thi trước, trong đêm chung kết, các thí sinh được quyền chọn hình tượng mà mình yêu mến để hóa thân.

 

Mai Quốc Việt
Mai Quốc Việt

 

Mai Quốc Việt chọn ca sĩ Quang Dũng, Khánh Ly với ca khúc Phôi pha của Trịnh Công Sơn. Với sở trường giả giọng nhưng ở đêm chung kết này, Mai Quốc Việt lại có màn biểu diễn không mấy thành công.

Giám khảo Đức Huy cho rằng, anh chỉ mới chỉ làm giống Quang Dũng - Khánh Ly một chút chứ chưa thực sự giống.

 

Ái Phương sôi động khi hóa thân thành ca sĩ Madona
Ái Phương sôi động khi hóa thân thành ca sĩ Madona

 

Ái Phương hoá thân thành ca sĩ Madona với phần trình diễn đầy sôi động. Tuy nhiên, do vừa nhảy vừa hát, Ái Phương đã không làm chủ được cao độ, một số chỗ bị chuệch choạc về nhịp.

 

Nhật Thủy chưa đủ xuất sắc để làm Mỹ Tâm
Nhật Thủy chưa đủ xuất sắc để làm Mỹ Tâm

 

Nhật Thủy có sự lựa chọn khôn ngoan khi hóa thân thành Mỹ Tâm. Nhưng việc cô chọn hai ca khúc khá cũ của Họa mi tóc nâu là Ước gì - Yêu dại khờ lại không phải là sự lựa chọn thông minh. Và mặc dù sở hữu giọng hát nội lực, nhưng với 2 ca khúc này, Nhật Thủy lại cho thấy sự chênh lệch khá rõ về giọng hát so với Mỹ Tâm.

Không thấy hình ảnh đầy nhiệt huyết, sôi nổi của Mỹ Tâm, cũng không thấy một Nhật Thủy đầy bất ngờ và sáng tạo như những đêm thi trước. Giám khảo Mỹ Linh lại nhận xét, chị chưa thấy nội lực trong giọng hát của Mỹ Tâm ở phần hoá thân của Nhật Thuỷ.

 

Thanh Duy dịu dàng đằm thắm khi làm NSND Thu Hiền
Thanh Duy dịu dàng đằm thắm khi làm NSND Thu Hiền

 

Trong khi các thí sinh đều có phần thi kém phong độ hơn so với các phần trước thì Thanh Duy là thí sinh duy nhất trong đêm chung kết giữ được sự ổn định. Chọn hóa thân thành NSND Thu Hiền với ca khúc Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây - Sợi nhớ sợi thương - Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm là một sự lựa chọn đầy mạo hiểm của Thanh Duy. Nhưng không chỉ hóa thân khá tốt, từ hình ảnh đến điệu bộ, Thanh Duy còn chinh phục ở giọng hát.

Phần trình diễn đã nhận được cơn mưa lời khen từ giám khảo. Ca sĩ Mỹ Linh quả không quá lời khi nhận xét sằng: “Tiết mục của em không còn gì để chê, quá xuất sắc”.

Với kết quả này cũng như của những đêm trước, Thanh Duy đã dành được giải Thí sinh được yêu thích nhất, với 46% phiếu bẩu từ khán giả. Giải thưởng này trị giá 100 triệu đồng.

Giải Quán quân do ban giám khảo quyết định đã thuộc về Thanh Duy với phần thưởng 700 triệu đồng. Mai Quốc Việt về nhì; Nhật Thủy về ba và giải 4 dành cho Ái Phương. Cô cùng giành thêm giải Thí sinh nỗ lực nhất, còn Khương Ngọc giành giải Thí sinh thân thiện nhất.

Minh Nhật/Báo Gia đình % Xã hội

Ảnh: Maison de Bil

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC