Ngày 15 Tháng 5, 2020 | 07:45 PM

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với ngoại hình nhỏ bé, Hòa Minzy hóa thân thành Nam Phương Hoàng hậu trong MV mới bị cho là “điểm trừ" lớn của sản phẩm này.

Sau thời gian "im hơi lặng tiếng" trên thị trường âm nhạc, mới đây Hòa Minzy trở lại đường đua Vpop với MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" hợp tác cùng nhạc sĩ Mr.Siro và đạo diễn Kawaii Tuấn Anh. MV ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của khán giả vì đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong showbiz tái hiện hình ảnh của Nam Phương Hoàng hậu - vị hoàng hậu cuối cùng của nhà Nguyễn. 

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 1.

Sau khi ra mắt, MV này nhanh chóng được lượt xem khả quan và lọt top trending Youtube. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng ngoài phần nhìn, thì âm nhạc không thuyết phục được người nghe: Nhạc dở dù chuyện Nam Phương Hoàng hậu rất hay. Thậm chí, nhiều khán giả không ngần ngại bình luận: chất lượng âm nhạc của Mr.Siro và giọng hát của Hòa Minzy là một sự "lạc quẻ".

Không chỉ thế, tạo hình Nam Phương Hoàng hậu của của nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh được cho là "điểm trừ" khá lớn trong MV.

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 2.

Ở nhiều góc quay khác nhau đều cho thấy sự "lọt thỏm" của Hoàng hậu bên cạnh vua Bảo Đại

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 3.

Nam Phương Hoàng hậu vốn được biết đến là người phụ nữ khiến vua Bảo Đại chấp nhận chống lại cả Thái hậu Từ Cung và triều đình để cưới về làm chính thất. Đâu có đơn giản để một nữ nhân nhận được nhiều đặc quyền từ vua Bảo Đại: được lập làm Hoàng hậu chính cung ngay trong ngày cưới; được mặc trang phục màu vàng - vốn là màu chỉ dành riêng cho hoàng đế; được giữ đạo Công giáo và các con được làm lễ rửa tội; đồng thời vua Bảo Đại phải bãi bỏ chế độ hậu cung phi tần và tuân thủ nguyên tắc hôn nhân 1 vợ - 1 chồng.

Không khó để nhận thấy trong những bức hình đen trắng có phần nhoè nhoẹt được truyền lại đến giờ, vua Bảo Đại và Hoàng hậu rất đẹp đôi. Ở họ có sự cân xứng về ngoại hình, cốt cách, khí chất. Chính vì thế, khi theo dõi MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" nhiều người cho rằng cách lựa chọn nam diễn viên, model Nguyễn Xuân Phúc đóng vua Bảo Đại là sai sách vì khiến chiều cao khiêm tốn của Hòa Minzy (1,55m) trở thành nhược điểm.

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 4.

Trong khi đó, thực tế vua và hoàng hậu rất xứng đôi

Thực tế, không phủ nhận cảnh quay sông nước, cùng gương mặt u buồn của Hoàng hậu ngay từ đầu MV khá đẹp mắt. Bên cạnh đó là phần trang phục được đầu tư khá kỹ lưỡng, chỉn chu bắt mắt. Cho đến khi xuất hiện Nam Phương Hoàng hậu (Hoà Minzy hoá thân) đi bên cạnh vua Bảo Đại khiến một bậc mẫu nghi thiên hạ uy nghi lại trở nên "lọt thỏm", kém phần đài các, sang trọng và có phần không đúng với hình ảnh đời thực của Nam Phương Hoàng hậu.

Trên nhiều diễn đàn, khán giả nghiêm túc đánh giá: "Hòa Minzy quá thấp bé trong khi Nam Phương Hoàng hậu dáng người mỏng hơn hẳn, thanh thoát (không kể lúc sau khi bà đã sinh con thì có phần mập hơn thời con gái). Những cảnh quay Hòa Minzy mặc áo dài, phần ngực nổi bật không có nét thanh cao của phụ nữ xưa ngực nhỏ. Hai nữa, diễn xuất của Hòa đậm drama như phim Hàn chứ chưa thấy sự sang trọng của Hoàng hậu cuối triều Nguyễn"; "Thực sự cảm thấy Nam Phương Hoàng hậu là vai diễn quá sức với Hòa Minzy."; ...

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 5.

Cũng có ý kiến nhẹ nhàng hơn, cho rằng: "Nhạc 8 điểm, nội dung + hình ảnh 9,5 điểm. Diễn xuất tạm ổn, dù theo mình mặt Hòa không có nét phúc hậu lắm"; "Nhìn mặt Hòa Minzy không hiền, không toát lên vẻ sang trọng được như Nam Phương hoàng hậu"; …

Tất nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều ý kiến ghi nhận nỗ lực của nữ ca sĩ sinh năm 1995: "Thật sự MV này quá tuyệt vời rồi bạn ạ. Một ca sĩ vừa hát vừa đóng MV với thần thái diễn xuất như vậy là quá đạt. MV không thể lột tả hoặc giống hết 100% được nhưng phần nào cũng làm cho người xem cảm thấy được nỗi niềm của Nam Phương Hoàng hậu và hiểu thêm về lịch sử Việt Nam"; "Mình chỉ muốn nói đây là MV ca nhạc không phải phim lịch sử. Càng không phải phim về Nam Phương Hoàng hậu. Hòa Minzy sử dụng hình ảnh về Nam Phương Hoàng hậu nhằm truyền tải nội dung bài hát. Đừng so sánh khập khiễng như vậy. Trừ khi cô ấy bêu xấu hay làm mất giá trị của Nam Phương Hoàng hậu thì mới đáng bàn cãi"; …

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 6.

Trước những luồng ý kiến tranh cãi, nhiều khán giả cho rằng giải pháp đơn giản để giải quyết "yếu điểm" nhỏ người mà lâu nay các ca sĩ Việt lựa chọn là "ẩn mình trong MV".

"Tôi thấy như Hương Tràm, với ngoại hình thấp bé cô ấy thường lựa chọn là nhân vật phụ trong MV để nữ chính (do một diễn viên khác đảm nhận) tỏa sáng. Như thế ca sĩ tập trung thể hiện sở trường giọng hát còn diễn xuất được san sẻ của người chuyên nghiệp hơn", một khán giả đưa ra giải pháp.

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 7.

Một số hình ảnh của Nam Phương Hoàng hậu còn lưu giữ đến nay

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 8.

Nhan sắc của bà có lẽ ít người sánh kịp.

Hòa Minzy bị chê khi hoá thân Nam Phương Hoàng hậu - Ảnh 9.

Bà là người có trí tuệ tuyệt vời, tài giỏi học thức cao. Bà thường đọc sách bằng tiếng Pháp, giao tiếp được tiếng Anh, biết chữ Nôm.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC