Ngày 12 Tháng 12, 2018 | 07:21 AM

Hoa hậu Tiểu Vy: 'Tôi không hối hận vì hát Lạc trôi ở Miss World'

  MỚI NHẤT

Dù hụt hẫng vì không tiến sâu ở cuộc thi, hoa hậu chia sẻ cô vui vì đã hát tự tin, nỗ lực hết sức ở các hoạt động.

- Cảm xúc của chị ra sao khi dừng lại ở Top 30 Miss World?

- Thật sự tôi thấy buồn và hụt hẫng, phải cố gắng kìm nén để không rơi nước mắt trên sân khấu. Khi MC xướng tên người cuối cùng trong Top 12, tôi cứ nghĩ là mình chứ không phải đại diện Thái Lan. Tôi kỳ vọng bản thân tiến sâu, thậm chí chuẩn bị sẵn sàng cho phần thi ứng xử. Ngoài ra, việc dự đoán gần đúng các thí sinh được gọi tên vào vòng trong càng củng cố niềm tin cho tôi.

Tiểu Vy tự tin về giao tiếp sau khi bước ra khỏi cuộc thi.
Tiểu Vy tự tin về giao tiếp sau khi bước ra khỏi cuộc thi.

Năm nay, ban tổ chức đổi luật thi, chọn thí sinh theo khu vực. Top 12 chỉ có ba vị trí cho đại diện châu Á - Thái Bình Dương. Điều này là thiệt thòi cho các thí sinh châu Á, trong đó có tôi. Bởi các cô gái châu Á rất xinh đẹp, thông minh, đạt được nhiều danh hiệu trong các phần thi phụ.

Thí sinh tôi ấn tượng nhất là đại diện New Zealand vì chị rất hoàn hảo và truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Nhưng chị cũng chỉ dừng chân ở Top 12, có lẽ cũng vì format chọn thí sinh Top 5 theo châu lục.

Tiểu Vy hát Lạc trôi.
Tiểu Vy hát "Lạc trôi".

- Ở phần thi tài năng, tiết mục " Lạc trôi " của chị gây nhiều tranh cãi. Chị giải thích sao?

- Tôi không suy nghĩ quá nhiều về điều đó. Quan trọng là tôi đem đến những gì độc đáo, mới mẻ. Sơn Tùng M-TP là hình mẫu nghệ sĩ đại diện cho giới trẻ Việt Nam, cũng là người tôi rất thích. Ca khúc Lạc trôi rất nổi tiếng ở Việt Nam, vì vậy, tôi muốn giới thiệu nó đến bạn bè quốc tế. Ban đầu, khi nghe giọng mình trong MV, tôi khá lo lắng vì nó không được hay lắm. Tuy nhiên, đến phần thi trực tiếp, tôi đã điều chỉnh và tự tin hơn.

Khi tôi bước ra sân khấu, mọi người đều khen trang phục đẹp. Ai cũng nghĩ là tôi chỉ múa thôi, vì vậy khi tôi cất giọng hát, mọi người đều ồ lên và theo dõi tiết mục chăm chú. Tôi không có gì hối hận về màn trình diễn này, và thực tế việc vào Top 30 phần thi tài năng cũng phần nào chứng minh lựa chọn của tôi là đúng.

- Chị chia sẻ cảm nhận gì về Tân Hoa hậu Thế giới?

- Đại diện Mexico chung nhóm với tôi, vì vậy chúng tôi có dịp trò chuyện với nhau rất nhiều. Chị ấy cũng vào Top 5 Người đẹp nhân ái, có những thành tích đáng nể về hoạt động cộng đồng và rất thân thiện, đáng mến. Sau thí sinh New Zealand, tôi cũng có dự đoán Mexico có nhiều cơ hội đăng quang nhất. Tôi nghĩ kết quả này hoàn toàn xứng đáng. Hy vọng chị sẽ đạt được nhiều thành công và được công chúng yêu mến.

- Sau Miss World, chị có dự định gì cho tương lai?

- Kết thúc hành trình một tháng, tôi không thấy mệt mà chỉ muốn được thi tiếp thôi (cười). Nếu có cơ hội, tôi mong được tham gia một đấu trường nhan sắc khác bởi đam mê thi cử trong tôi còn lớn lắm. Quan trọng nhất, mỗi lần tham gia một cuộc thi, mình học hỏi được thêm nhiều điều. Tôi muốn mình chuyên nghiệp hơn nữa.

Các bạn thí sinh nước khác đã truyền cảm hứng cho tôi, thúc đẩy tôi phải mạnh dạn hơn. Tôi luôn tự nhủ, người ta làm được thì mình cũng làm được. Nhờ nói chuyện nhiều, tôi không còn run lẩy bẩy mỗi khi trả lời phỏng vấn. Tôi thấy trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều so với những ngày mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Thậm chí, khi mới đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tôi còn lóng ngóng khi phát ngôn vì đã quen nói tiếng Anh mỗi ngày rồi.

Tiểu Vy và mẹ.
Tiểu Vy và mẹ.

- Sau cuộc thi, cảm nhận của chị ra sao khi quay về cuộc sống sinh viên?

- Tôi thấy không có gì là bị soi mói hay áp lực cả. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Các bạn cùng lớp hiểu công việc của tôi và luôn tạo cho tôi sự thoải mái mỗi khi học chung. Còn khi đi lại trong trường, nhiều bạn nhận ra tôi và muốn cùng chụp ảnh chung.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC