Ngày 8 Tháng 11, 2019 | 11:00 AM

Hoa hậu Hương Giang: 'Nhà tôi không phân vai hiền, ác'

  MỚI NHẤT

Vợ chồng Hoa hậu Hương Giang rất hòa hợp, không phải phân vai hiền, ác và cũng chưa bao giờ quát tháo con cái.

- Ngoài vai trò giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, chị rất ít tham gia các hoạt động giải trí. Cuộc sống của chị như thế nào?

- Tôi làm quản lý phát triển cho một tổ chức phi chính phủ. Trước đây, tôi chủ yếu ở nước ngoài cùng gia đình và mới về Việt Nam vài tháng nay. Hiện tại, tôi vẫn tiếp tục công việc ở tổ chức phi chính phủ đó cộng thêm kinh doanh riêng. Với các sự kiện giải trí, tôi vẫn luôn chọn lọc và chỉ tham gia những chương trình phù hợp và cảm thấy sự xuất hiện của mình mang lại một giá trị nào đó.

Tôi đã có 10 năm gắn bó với tổ chức này, ban đầu là đại sứ và sau đó là quản lý phát triển. Ở mỗi vai trò, tôi lại có những công việc rất khác nhau. Tuy nhiên, mỗi ngày đi làm tôi đều thấy vui vì công việc của mình đang tạo ra điều gì đó tốt đẹp cho cộng đồng. Có thể nói công việc này khiến tôi hạnh phúc.

- Thế còn việc kinh doanh của chị thì sao? 

- Tôi vẫn đầu tư và kinh doanh nhưng chủ yếu ở nước ngoài. Tôi mới bắt đầu công việc việc đó ở Việt Nam nhưng hiện vẫn chưa phát triển nhiều lắm.

Hoa hậu Hương Giang: Nhà tôi không phân vai hiền, ác - Ảnh 1.

Hương Giang và ông xã người Trung Quốc.

- Ở nhà, chị là người phụ nữ như thế nào? 

- Hôm trước, có người mới hỏi Tiểu Panda ở nhà có sợ mẹ không, bạn ấy cười rất tươi và bảo rằng không. Thành công của tôi là con không sợ mẹ mà có thể nói với mẹ tất cả mọi thứ. Cách giáo dục của tôi là hai mẹ con có thể trò chuyện với nhau chứ mình không phải đóng vai hiền hay vai ác. Ở nhà tôi, không ai phải đóng vai hiền hay vai ác và cũng không bao giờ la mắng các con. Khi con sai, cả tôi và ông xã đều nhẹ nhàng nói chuyện chứ không quát tháo bao giờ.

- Chồng là người Trung Quốc, vợ là người Việt Nam, anh chị làm thế nào để tìm thấy tiếng nói chung trong việc chăm sóc con cái? 

- Vợ chồng tôi không bao giờ tranh cãi, đặc biệt trong việc chăm sóc con. Cả hai cùng hiểu về sự khác biệt văn hóa của hai bên trong cách nuôi dạy con nên dễ dàng chia sẻ với nhau và chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn gì hết. Tôi không thể phân biệt được con chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc hay Việt Nam nhiều hơn. Con vẫn đón những dịp lễ tết truyền thống của cả hai nước.

- Chị và ông xã phân chia việc nhà thế nào khi cả hai cùng bận rộn?

- Ở nhà tôi, nếu chồng bận thì tôi sẽ dành thời gian ở nhà với con và ngược lại. Ngoài ra, tôi có sự giúp đỡ của bà ngoại. Nhà tôi từ trước đến giờ không có người giúp việc nên mọi thứ đều tự làm, vì thế các thành viên trong gia đình càng gắn kết với nhau hơn.

Hai bé nhà tôi, một bạn 6 tuổi và một bạn 3 tuổi, đều rất tự lập. Các cháu giờ có thể tự lo cho bản thân chuyện ăn uống, tắm gội... Những ngày vợ chồng tôi cùng bận, bà ngoại hoặc bác chỉ cần đón các bé đi học về, cho ra công viên chơi một lúc rồi về ăn uống, vệ sinh cá nhân và đi ngủ từ 8h tối. Nhà tôi nuôi con không vất vả đâu.

Hoa hậu Hương Giang: Nhà tôi không phân vai hiền, ác - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của Hoa hậu Hương Giang

- Từ khi kết hôn, chị rất hạn chế hoạt động showbiz. Lý do là gì? 

- Ngay từ những ngày đầu khi bước showbiz, tôi đã không hoạt động quá nhiều mà khá kén chương trình. Tôi không định hướng trở thành một ngôi sao giải trí nên cho rằng sự xuất hiện như vậy là vừa đủ. Điều đó cũng phù hợp với tính cách không đủ hoạt náo của tôi.

Tôi vẫn là gương mặt quảng cáo cho rất nhiều thương hiệu trong vài năm vừa qua. Đó là minh chứng cho thấy khách hàng vẫn nhớ đến mình, coi trọng giá trị của mình. Tôi không ở ẩn, chỉ ở nhà chăm con và ít các hoạt động bề nổi thôi.

- Nhiều hoa hậu lui về hậu trường vì cuộc sống đã quá sung túc, viên mãn. Còn chị thì sao? 

- Sung túc thì tôi không dám nhận nhưng đó là cuộc sống an yên. Tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại.

- Lý do gì khiến chị nhận lời làm giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019? 

- Đây là lần thứ ba tôi đảm nhận vai trò giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Qua hai lần tổ chức trước, tôi thấy chương trình rất thành công khi lựa chọn được hoa hậu xứng đáng như Phạm Hương hay H'Hen Niê. Mỗi cô gái có một vẻ đẹp riêng biệt và dường như đều thành công khi thể hiện vai trò của mình trong việc truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. Tôi hy vọng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 cũng lựa chọn được hoa hậu như thế. Có thể cô ấy sẽ có vẻ đẹp rất khác, không giống như chuẩn mực thường thấy từ trước đến nay ở các hoa hậu nhưng tạo nên các chuẩn mực khác và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Hoa hậu Hương Giang: Nhà tôi không phân vai hiền, ác - Ảnh 3.

Hương Giang khi làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

- Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 có nhiều thí sinh đã nổi tiếng trong showbiz Việt. Giữa các nhân tố cũ như thế và nhân tố hoàn toàn mới, chị chấm điểm thế nào? 

- Dĩ nhiên là tôi sẽ khắt khe với các nhân tố cũ hơn. Các bạn ấy đã được đào tạo và trải qua vài năm hoạt động trong showbiz với rất nhiều va chạm nên cần phải đặt yêu cầu cao hơn. Với những thí sinh mới, tôi sẽ xem xét những tiềm năng để biết tương lai của bạn ấy sẽ phát triển đến đâu. Ban giám khảo đều đồng lòng khi nhìn vào tố chất của thí sinh. Nếu cô gái ấy có học thức, nền tảng tốt, nội tâm đủ mạnh, đủ đẹp thì chắc chắn sẽ có khả năng đi đường dài.

- Chị ấn tượng thế nào với sự thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê?

- Trước khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2017, H'Hen Niê đã hoạt động trong lĩnh vực người mẫu nhưng không nổi tiếng lắm. Với ban giám khảo khi đó, bạn ấy vẫn là một nhân tố mới.

Tôi vẫn nhớ buổi sơ khảo năm đó, khi H'Hen Niê vừa bước vào, mọi người đã rất ấn tượng với thân hình đẹp như tạc tượng và có điểm số nhân trắc học gần như tuyệt đối của bạn ấy. Quan trọng hơn, tinh thần và nguồn năng lượng tích cực của H'Hen Niê đã truyền cảm hứng cho mọi người ngay từ vòng sơ khảo. Ngay từ lúc đó, mọi người trong ban giám khảo ngồi nói chuyện với nhau là cô này lạ quá, trước giờ chưa có cô nào tóc ngắn, da nâu, sở hữu vẻ đẹp khỏe khoắn như vậy. Lịch của đêm chung kết thay đổi nên tôi không tham gia được nhưng dõi theo chương trình từ xa, tôi vẫn thấy rất vui vì H'Hen Niê đăng quang hoa hậu. Các giám khảo đã cân nhắc rất nhiều và xem xét mọi yếu tố thông qua một quá trình dài.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC