Ngày 27 Tháng 3, 2015 | 07:38 PM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bất ngờ trở lại sau 7 năm

GiadinhNet- Sau 7 năm vắng bóng, từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ khởi động lại nhằm tìm ra đại diện xứng đáng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch vừa chính thức cấp phép cho công ty CP Hoàn Vũ Sài gòn (Unicorp) tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 (Miss Universe Vietnam) tại Diamond Bay City, Nha Trang, Khánh Hòa.

Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 2/4 đến 8/8/2015. Vòng bán kết và chung kết sẽ được tổ chức tại quần thể du lịch nghĩ dưỡng Diamond Bay city với Sân khấu Hoàn vũ (Crown Convention Center) hơn 7500 chỗ ngồi, nơi đã từng diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2008.

Đây là cuộc thi Hoa hậu đầu tiên của năm 2015 được Bộ Văn Hoá, Thể thao và du lịch cấp phép. Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh, sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới và tìm kiếm Hoa hậu đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2015.

 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới tại Diamond Bay city năm 2008

 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 2/4 đến cuối tháng 5/2015, Đêm bán kết dự kiến được tổ chức vào dịp Festival Biển Nha Trang vào đầu tháng 7 và Đêm chung kết dự kiến vào tháng 8/2015 tại Diamond Bay city với quy mô 7500 chỗ ngồi trong nhà, có trang thiết bị hiện đại, thiết kế hoành tráng nhất được xây dựng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hoa hậu hoàn vũ thế giới. Đây được xem là rạp hát trong nhà lớn nhất Đông Nam Á, rạp hát quy mô này cũng được xem là kỷ lục trong việc xây dựng với thời gian hoàn thành trong vòng 6 tháng, để phục vụ cho công tác tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ  2008.

Hoa hậu Hoàn Vũ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1952 tại Mỹ và diễn ra tại các bang của nước Mỹ cho đến năm 1971. Sau đó Hoa Hậu Hoàn Vũ bắt đầu vươn ra khỏi nước Mỹ và trở thành cuộc thi sắc đẹp toàn cầu danh giá và uy tín hàng đầu trên thế giới.

Mỗi năm, cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ thế giới luôn chào đón thí sinh từ khoảng 100 quốc gia tham dự và được hơn 1 tỉ khán giả trên khắp thế giới quan tâm và đón xem trực tiếp. Việc tham dự và đoạt giải tại cuộc thi không chỉ là một vinh dự của riêng thí sinh mà còn là vinh dự cho cả đất nước. Cuộc thi là ước mơ so tài lớn nhất trên thế giới của các phụ nữ trẻ trong hơn 60 năm qua. Không chỉ là cuộc thi, mà đây còn là nơi giao lưu văn hóa, tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng và hình thể của phụ nữ trên toàn thế giới.

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC