Ngày 28 Tháng 8, 2007 | 09:31 AM

Hoa hậu Du lịch: Lỡ hẹn xóm Cồn

Hoa hậu Du lịch: Lỡ hẹn xóm Cồn

Hoa hậu Du lịch: Lỡ hẹn xóm Cồn
  MỚI NHẤT

Đoàn người đẹp vừa đến đã vội đi, cư dân xóm Cồn ngơ ngác. Một trong những hoạt động giàu tính nhân văn nhất của cuộc thi đã phải hủy vì... không đủ điều kiện ghi hình!

Trong hai ngày 26 và 27-8, 37 thí sinh (TS) dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 đã rời khu du lịch Hòn Ngọc Việt đến tham quan Tháp Bà Ponaga, Hòn Chồng, Dinh Bảo Đại, chợ Đầm... (Nha Trang - Khánh Hòa) để dự phần thi Hoa hậu Du lịch. Hành trang các TS mang theo là sản vật của địa phương mình sinh sống để giới thiệu với mọi người. Người đẹp xa quê có dịp hiểu thêm về đất mẹ. Với TS trong nước, đây là lúc thể hiện năng khiếu và kiến thức của mình.

Hai đầu nỗi nhớ

Chưa bao giờ, Tháp Bà Ponaga lại “thức giấc” sớm như vậy. Mới hơn 5 giờ nhưng khuôn viên khu di tích này đã rộn ràng với sự hiện diện của những người đẹp VN đến từ khắp nơi trên thế giới. Lẫn trong áo dài, áo tứ thân truyền thống là những chiếc váy xòe, nón rộng vành của Đức, Thụy Sĩ... tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc.

Hoa hậu người Việt ở Đức, TS Lê Thị Hoa, xúng xính trong bộ váy xòe sặc sỡ và tiếng chuông vui tai khiến nhiều người phải chú ý. Cô cho biết, đây là trang phục cô đặt may thủ công mang từ Đức về, quê hương thứ hai của mình. Cũng trong trang phục sặc sỡ không kém, TS Nguyễn Hương Giang duyên dáng trong bộ đầm và vòng hoa trên đầu theo truyền thống của người dân Cộng hòa Czech.

Tháp Bà Ponaga vốn đầy vẻ thâm trầm như rộn ràng hẳn lên với những nụ cười của các người đẹp. Chú bò sữa bằng sứ, mô hình tháp CN Tower, tranh sơn mài, kẹo cuđơ, ô mai... là các sản vật mà những người đẹp mang đến cuộc thi. Đáng chú ý nhất là tà áo dài của Cù Ngọc Hà, á hậu 2 người Việt tại Đức. Trên nền vải lụa mềm, hình ảnh bến cảng Hamburg được thể hiện một cách tinh xảo. “VN hay Đức đều là quê hương nên xa nơi nào tôi cũng nhớ” - Cù Ngọc Hà chia sẻ.

Háo hức và tiếc nuối

Tin bài liên quan

* Chùm ảnh: Người đẹp làm từ thiện

* Thanh Mai làm MC Hoa hậu thế giới người Việt

* Chùm ảnh:Thêm 11 người đẹp vào chung kết HHTG người Việt 2007

* Chuyện bên lề Hoa hậu TG người Việt khu vực phía Bắc

* 12 người đẹp vào chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt

* Trần Natalia - Hoa hậu Việt Nam tại SNG

* Gần 1.000 người đăng ký dự thi Hoa hậu thế giới người Việt

Theo lịch trình, trong sáng 27-8, những người đẹp sẽ tham quan làng chài xóm Cồn, nơi được xem là nghèo nhất TP Nha Trang. Theo lời cư dân địa phương, đây cũng là khu vực dễ bị thiệt hại nhất nếu bão xảy ra ở Nha Trang.

Sự xuất hiện của đoàn người đẹp khiến người dân xóm Cồn bất ngờ. Song, các người đẹp vừa háo hức đến nơi đã phải ra về vì ở xóm Cồn không đủ điều kiện ghi hình. Các TS trở về Hòn Ngọc Việt với vẻ tiếc nuối vì lỡ mất dịp trò chuyện, tìm hiểu đời sống, chia sẻ những khó khăn với cư dân làng chài.

Ông Dương Xuân Nam, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, tỏ ra bất ngờ khi lịch trình cuộc thi phải thay đổi. Ông cho biết, tất cả hoạt động ghi hình của cuộc thi tùy thuộc vào... VTV! Lời giải thích của vị trưởng ban tổ chức này khiến những người theo dõi cuộc thi không khỏi băn khoăn: Chẳng lẽ, hoạt động của TS trong cuộc thi này đều được thực hiện với mục đích diễn để làm phim?

Thế mạnh sân nhà

Nếu như các TS sống ở nước ngoài có lợi thế về sắc vóc thì trong phần thi Hoa hậu Du lịch, những gương mặt trong nước lại tỏ ra vượt trội về kiến thức văn hóa, xã hội.

Đến thăm khu danh thắng Hòn Chồng, trong ngôi nhà truyền thống, TS Trần Ngọc Bích khiến mọi người bất ngờ, thích thú khi cô tự tin dùng Anh ngữ thuyết trình về những câu chuyện xung quanh tấm ảnh nổi tiếng về tác hại của bom napalm được ghi lại bởi nhiếp ảnh gia Nick Út. Chiến tranh VN, qua cách kể của Bích với bạn bè, là nỗi đau của người dân vô tội.

Màn thuyết trình của Bích khiến Nataliya Trần, hoa hậu người Việt tại SNG, cực kỳ xúc động. Nataliya Trần cho biết, những hình ảnh này đã cho cô thêm hiểu biết để yêu thương quê cha đất tổ hơn.

Theo Phương Quyên
Người Lao Động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC