Ngày 9 Tháng 1, 2018 | 10:00 PM

Hoa hậu Đại dương bảo vệ Hoa hậu H'Hen Niê sau chỉ trích màu da

  MỚI NHẤT

"Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa" là câu mở đầu của Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh trong lời chia sẻ gửi đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê.

Trong dòng trạng thái mới nhất trên trang cá nhân, Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh chia sẻ sự bức xúc khi tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê bị một số người, trong đó có một nhà báo nổi tiếng, miệt thị về nhan sắc và màu da.

"Khi chị vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, nhiều người chưa từng gặp chị đã lên tiếng chê bai về nhan sắc, mái tóc, làn da..thậm chí có cả những ngôn từ miệt thị cực kỳ phản cảm", Ngân Anh viết.

Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh.

"Em đã từng có dịp gặp chị và em cảm nhận được sự hiền hậu, tinh tế và ở nơi chị có một sức hút rất riêng. Hơn ai hết, em thật sự hiểu và đồng cảm với chị vì chỉ mới vài tháng trước đây em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh như thế. Khi niềm hạnh phúc được chạm đến vương miện còn chưa cảm nhận được đã phải nhận đủ những lời lẽ chê trách", Hoa hậu Đại dương kể.

Cũng là một trong những người đẹp đăng quang và gây tranh cãi về nhan sắc, Ngân Anh lên tiếng khẳng định việc tham gia hoa hậu rồi chiến thắng không phải là một cái tội.

Cô phân tích rằng nếu gia đình của tân hoa hậu khá giả thì nhiều người sẽ lập tức đặt nghi vấn mua giải, còn không có điều kiện thì công chúng sẽ nói có đại gia chống lưng, hay được cộng điểm vùng miền...

"Nếu không thể chê về nhan sắc, họ lại nhắm vào học thức, nào là chê nhạt bằng đủ những từ ngữ miệt thị như "chân dài não ngắn", "bình hoa di động". Tại sao nhiều cư dân mạng lại cho mình quyền phán xử người khác như vậy?", Hoa hậu Đại dương bức xúc.

"Trên đời này liệu có ai đó hoàn hảo, vừa phải đẹp về ngoại hình lại có trình độ học vấn, có kinh nghiệm, có hiểu biết không? Và sự hoàn hảo ấy áp đặt vào những cô gái trẻ vừa bước ra đời có phải sức ép quá lớn và có đôi chút khập khiễng không?", Ngân Anh đặt câu hỏi.

Tân Hoa hậu HHen Niê bị một số người chê bai về mái tóc ngắn và màu da nâu.
Tân Hoa hậu H'Hen Niê bị một số người chê bai về mái tóc ngắn và màu da nâu.

Lê Âu Ngân Anh cho rằng kể cả những người buông lời chê bai cũng chưa chắc đã hoàn hảo. "Khen chê bất cứ điều gì là quyền của mỗi người, chê và góp ý thẳng thắn về điều chưa hoàn hảo để người khác hoàn thiện là điều nên làm", cô viết.

"Nhưng trước khi đưa ra những lời bình luận khen chê, thậm chí những miệt thị, xúc phạm, ai cũng nên dừng lại vài giây để suy nghĩ chê như thế có đáng, chê thế có khiến bản thân người đó vui hay không", hoa hậu 22 tuổi nhấn mạnh.

Cô bày tỏ sự đồng cảm với những điều mà tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê phải hứng chịu trong những ngày qua. Ngân Anh gửi đến H'Hen Niê lời chúc, mong cô sẽ luôn mạnh mẽ "vì sóng gió rồi sẽ qua và để những người chê bai sẽ phải tự áy náy và hổ thẹn".

"Đừng đánh phụ nữ dù chỉ bằng một cành hoa. Hãy dừng miệt thị, xúc phạm, gây tổn thương cho họ, bởi phụ nữ là để yêu thương cơ mà", Ngân Anh bày tỏ.

Vào tháng 11/2017, Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 trong nhiều lời chỉ trích. Nhiều người cho rằng nhan sắc của cô không xứng đáng với danh hiệu này.

Sự việc càng trở nên lùm xùm khi Ngân Anh thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ ở mũi nhưng đã rút sụn mũi trước khi thi. Đồng thời cô cũng khẳng định mình không bơm môi và cho biết đã báo cáo đầy đủ với ban tổ chức.

Nhan sắc của cô bị công chúng ném đá dữ dội và nhiều người đã dùng những lời lẽ miệt thị nặng nề về ngoại hình của cô. Lê Âu Ngân Anh cho biết sẽ dùng đến pháp lý để bảo vệ nhân phẩm và danh dự của cô trước những lời chỉ trích.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC