Ngày 4 Tháng 7, 2016 | 09:39 AM

Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan: Sống tích cực, bao dung sẽ tạo nên vẻ đẹp!

GiadinhNet - Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan đang trong thời gian chuẩn bị tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016. Cô tiết lộ, ban đầu đi thi hoa hậu vì cả nhà đã... giục nhiều quá!

Từng được biết đến là cô nữ sinh mê bóng chuyền, chăm chỉ đèn sách… ít ai ngờ Nguyễn Thị Loan sau này lại miệt mài với các cuộc thi sắc đẹp?

- Khi tôi đã dừng hẳn việc tập luyện bóng chuyền và đang theo học Đại học Thương Mại thì người thân gia đình lúc đó cứ hay đùa rằng nhìn tôi cao, da nâu lại có nét hao hao giống chị Mai Phương Thuý. Lâu dần cả nhà thường xuyên động viên tôi thử đi dự thi hoa hậu. Lúc đầu tôi thấy lạ nhưng sau được giục nhiều quá thế là quyết định đi thi cho biết vậy.

Những ngày đầu tiên "mang chuông đi đánh xứ người", khán giả rất nhớ hình ảnh bạn ở sân bay với quá nhiều hành lý và trên môi vẫn nở nụ cười. Nếu để nói về khó khăn thời điểm ấy, bạn chia sẻ gì?

- Tôi cảm thấy rất vui và hãnh diện vì đó là thời điểm ghi dấu những thành quả tôi làm được. Sau một thời gian vượt qua những thử thách bằng nỗ lực hết sức, tôi đã không run sợ mà vẫn vững vàng cho đến cuối cùng. Có thể kết quả chỉ ở mức vừa phải là top 25 Hoa hậu Thế giới nhưng với tôi đó là điều tuyệt vời. Và đó cũng là niềm động viên để tôi tin vào bản thân và nỗ lực trong những hành trình tiếp theo.


Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan

Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan

Ngoài hoạt động showbiz, Nguyễn Thị Loan còn kinh doanh, hết mở quán ốc lại chuyển sang mỹ phẩm. Trải nghiệm thương trường mang đến cho bạn điều gì, nhất là khi thất bại?

- Trải nghiệm thương trường dạy cho tôi sự sòng phẳng của cuộc sống và nhiều bài học kinh doanh khác. Đó là nhưng thứ không hẳn chúng ta đã hiểu hết khi còn phụ thuộc gia đình hay học trên giảng đường. Nhờ như vậy, tôi đã hiểu biết nhiều hơn, kinh nghiệm hơn và cũng quản lý công việc tốt hơn nhất là trong các hợp đồng thương thảo. Nhờ vậy thì các kết quả đạt đươc cũng ngày càng tốt hơn cho con đường mình lựa chọn.

Thất bại trong kinh doanh là chuyện bình thường và đều dạy cho mình thêm những bài học mới. Nên tôi không thường gọi nó là thất bại chỉ đơn giản là những thử thách thôi. Khi gặp điều kiện không còn thấy thuận lợi cho phát triển nữa, tôi sẽ chuyển đổi hướng đi ngay chẳng hạn như việc dừng hẳn kinh doanh quán Ốc để đón lấy cơ hội hoạt động trong lĩnh vực mỹ phẩm như hiện tai. Có thể trong tương lai sẽ còn có nhiều những thử thách như vậy nữa nên tôi luôn đón nhận với tâm thế sẵn sàng và thoải mái.

Một ngày của Loan thường diễn ra như thế nào?

- Sáng dậy sau khi ăn sáng tôi thường đọc nhanh tin tức. Sau đó điểm lại những lịch đã nhận liên quan đến chụp hình, event để nếu có thì chuẩn bị. Và có những lịch hẹn gì không? Nếu không tôi sẽ bắt đầu viết kế hoạch, xử lý các công việc liên quan đến marketing tại công ty mỹ phẩm của mình. Tôi cũng sẽ lên kế hoạch gặp bạn bè chẳng hạn rủ nhau đi ăn uống buổi chiều tối. Còn thời gian bất chợt tôi hay tự học tiếng Anh ở nhà bằng sách ngữ pháp và luyện nghe VOA hay đọc sách nghe nhạc. Một tuần, tôi cố gắng 2-3 buổi đi tập gym nữa. Đó là những ngày nhìn chung khá rảnh còn đôi khi những đợt lịch chụp, event bận rộn hay các chuyến tình nguyện miền núi xa xôi, tôi chỉ lo việc di chuyển và lo lịch chương trình là đã không còn thiết làm thêm gì nữa. Đến mức chỉ nằm nghe tiếng Anh cũng thấy lười lắm rồi!

Nhiều người khen bạn có vóc dáng, gương mặt ngày càng quyến rũ. Khi nói đến điều này, nhiều người đẹp vẫn chia sẻ bí quyết là ăn uống, tập luyện... nhưng về "chiêu thức" sâu sa, bền bỉ thì bạn có bí quyết gì?

- Bí quyết bề nổi thì vẫn luôn là chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Còn về sâu sa hơn, tôi cho rằng sống tích cực, bao dung hướng tâm hồn tới những điều tốt đẹp, làm chủ thế giới quan của mình sẽ tạo cho mình một vẻ đẹp nội tâm mang sức hút riêng.

Thế nhưng xã hội ngày nay, nhiều cô gái lại quan niệm rằng chỉ cần chăm sóc vẻ đẹp hình thể thôi đã có nhiều cơ hội tỏa sáng…

- Có thể coi chuyện này cũng như một tảng băng trôi vậy. Nếu cô gái chỉ chăm lo bề nổi thì cô ấy sẽ nhận được đúng những gì mình đã chọn. Nổi thì dễ thấy nhưng mà không có sức nặng thì cũng dễ bị "xô đẩy" hơn.


Nguyễn Thị Loan trong một chuyến từ thiện ở vùng cao

Nguyễn Thị Loan trong một chuyến từ thiện ở vùng cao

Giả sử, đến một ngày, vì lý do nào đó mà Loan rút khỏi showbiz, bạn ước mơ được làm ngành nghề gì?

- Tôi thích làm về đồ handmade vì mình khá khéo tay trong việc này. Tôi đang có kế hoach đi học thêm về cắt may và thiết kế để thoả mãn sở thích của mình. Còn hiện tại nếu không còn việc gì làm ở showbiz tôi cũng đủ "ngất ngây" với công ty mỹ phẩm rồi.

Bạn khá kín tiếng về chuyện tình cảm riêng tư. Nhiều người đẹp quan niệm nhan sắc phải gắn với đại gia. Vậy “đại gia” hiện tại của bạn “giàu có” nhất ở điểm gì?

- Cá nhân tôi cho rằng trong chuyện tình cảm quan trọng vẫn là ở cảm xúc dành cho nhau. Nếu người yêu có điều kiện thì tốt không có thì cũng không sao. Mình vẫn có thể đi đươc bằng đôi chân mình mà. Thú vị nhất là hai người có thể sẻ chia được cùng nhau về quan điểm cuộc sống. Tôi đánh giá cao bạn của mình đặc biệt là bạn trai ở thái độ sống tích cực, hoà nhã với những người xung quanh và sự linh hoạt trong mọi việc.

Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016, bạn có tiếp tục chinh phục các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế

- Tôi chưa có kế hoạch gì cụ thể cho nhưng việc như thế này tiếp cả vì tôi coi đó giống như một sân chơi để mình học hỏi, có duyên thì đón nhận. Còn lại mình vẫn còn nhiều thứ khác cần làm cho tương lai. Thế giới quả thật rộng lơn, và chúng ta có rất nhiều việc phải làm!

Cảm ơn Hoa hậu Biển Nguyễn Thị Loan về cuộc trò chuyện!

Thùy Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC