Ngày 9 Tháng 7, 2013 | 08:36 AM

Hồ Quỳnh Hương: "Người đàn ông mà tôi mong đợi vẫn chưa đến với tôi"

Hồ Quỳnh Hương: "Người đàn ông mà tôi mong đợi vẫn chưa đến với tôi"
  MỚI NHẤT

Là phụ nữ ai cũng muốn mình có một gia đình hạnh phúc, đầy đủ ấm no bên chồng con nhưng tất cả đều phải chờ chữ "duyên". - nữ ca sĩ chia sẻ

 
- Sau thời gian dài nghỉ hát, chị quyết định trở lại nhiều hơn trong các show diễn. Động lực nào khiến chị hào hứng như vậy?

- Tôi tạm dừng ca hát một thời gian để hoàn thiện mình. Trong thời gian đó, tôi vẫn thỉnh thoảng hát những chương trình mà mình yêu thích. Sau khi nghỉ ngơi để chiêm nghiệm cuộc sống, ổn định công việc và hoàn thành đĩa nhạc "Tĩnh lặng", tôi thoải mái hơn khi quay lại sân khấu.

Hồ Quỳnh Hương: "Người đàn ông mà tôi mong đợi vẫn chưa đến với tôi" 1
Hồ Quỳnh Hương trở lại với âm nhạc.

- Thành công của liveshow 'Sắc màu Hồ Quỳnh Hương' giúp ổn định tên tuổi của chị vào hàng top trong giới ca sĩ. Vì sao chị lại tạm dừng?

- Cái gì của mình rồi cũng sẽ là của mình. Sự cố gắng sẽ giúp chúng ta thành công nên tôi nghĩ không lúc này thì sẽ là khi khác (cười). Lui vào sau ánh đèn sân khấu giúp tôi hoàn thành được rất nhiều thứ trong cuộc sống riêng. Chính vì vậy tôi thấy mình cũng thành công ở một góc độ nào đó. Khi cuộc sống ổn định, tinh thần thoải mái thì mình mới tự tin và dồn hết tâm huyết cho âm nhạc được.

Tôi phải đấu tranh tư tưởng lắm mới vượt qua đam mê âm nhạc để lo cho gia đình, công việc và học tập. Hôm nay, tôi thấy cuộc sống thú vị hơn. Đôi khi mình nên chậm lại để cho cuộc sống thăng bằng, tìm một hương vị mới mà bước tiếp với đam mê.

- Chị từng nói "nghệ thuật đã nhiễm vào chị 80%", làm sao chị vượt qua nỗi nhớ nhung âm nhạc trong một thời gian dài?

- Thật ra nói ở ẩn chứ hàng ngày tôi vẫn hát ở nhà, vẫn vào phòng thu hoàn thiện album sắp phát hành. Tôi vẫn thỉnh thoảng tham gia một số show ca nhạc và cùng êkíp làm việc bình thường. Sau giờ làm việc, tôi thường vào phòng thu, hát những bài hát yêu thích rồi để trên xe nghe...

Không đi hát thường xuyên như trước nhưng không có nghĩa là tôi không theo dõi hay cập nhật thông tin về thị trường âm nhạc, sở thích của khán giả. Tôi vẫn xem sách báo, theo dõi tin tức. Mỗi lần đi công tác nước ngoài, tôi luôn tranh thủ tìm hiểu thị trường âm nhạc của nơi tôi đến. Phải nói là học hỏi thì dễ nhưng thực hiện nó không đơn giản, tôi sẽ cố gắng trong khả năng của mình để ngày một tốt hơn.

- Chị sẽ tái xuất với hình ảnh thế nào?

- Bây giờ tôi không còn trẻ nên có lẽ sẽ không ồn ào như xưa. Dĩ nhiên, với độ tuổi của mình, tôi sẽ chọn hình ảnh sao cho phù hợp với phong cách âm nhạc.

Hồ Quỳnh Hương: "Người đàn ông mà tôi mong đợi vẫn chưa đến với tôi" 2
Nữ ca sĩ hạnh phúc khi lọt vào top "Sao ăn chay hấp dẫn nhất châu Á".

- Lọt vào top "Sao ăn chay hấp dẫn nhất châu Á", chị cảm thấy thế nào?

- Tôi vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc khi biết được tin này. Tôi nhớ khi đó tôi đang công tác tại Đà Nẵng rồi nghe quản lý gọi điện thoại thông báo được nằm trong top "Sao ăn chay hấp dẫn nhất châu Á". Thật tình thì tôi không biết về cuộc bình chọn này, đến khi biết được kết quả tôi hạnh phúc lắm. Hạnh phúc không phải mình được ghi tên trên website đó mà vì mọi người còn quan tâm, yêu mến Hồ Quỳnh Hương và bình chọn cho tôi. Chính vì vậy tôi càng nghĩ mình nên sống ý nghĩa hơn để không phụ lòng tin yêu của người hâm mộ.

- Việc ăn chay giúp gì cho cuộc sống của chị?

- Tôi thấy ăn chay là điều tốt nhất cho cuộc sống. Nó giúp cho tôi có sức khỏe tốt, cơ thể thanh mảnh. Mọi thứ đều nhẹ nhàng, êm dịu. Ngày trước tôi hay nóng tính, mọi thứ có thể sôi sùng sục thì bây giờ tôi có thể giải quyết bằng hướng khác. Tôi trải nghiệm được nhiều thứ hữu ích cho công việc từ khi ăn chay và thiền.

- Khi tĩnh tâm lại chị nghĩ gì về việc xây dựng một gia đình trong tương lai cho riêng mình?

- Việc này còn tùy duyên. Ngay cả việc chúng ta là bạn bè với nhau, quen biết nhau vô tình hay hữu ý thì tất cả là do duyên phận. Là phụ nữ ai cũng muốn mình có một gia đình hạnh phúc, đầy đủ ấm no bên chồng con nhưng tất cả đều phải chờ chữ "duyên".

- Sao chị lại phó thác hạnh phúc cho chữ "duyên" mà không tự chủ động?

- Người phụ nữ nào cũng cần có bờ vai của đàn ông. Tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng người đàn ông mà tôi mong đợi vẫn chưa đến với tôi (cười). Bản thân tôi ăn chay và niệm Phật nên tôi tin vào số mệnh.

Theo Tâm Giao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC